Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai “đại gia” DC lẫn Marvel

[New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai “đại gia” DC lẫn Marvel

 | 10/10/2017 09:11

Hội nghị New York Comic Con (NYCC) là một nơi tuyệt vời để thưởng thức những quyển truyện tranh mới nhất và cập nhật thông tin về các họa sĩ yêu thích của các fan.

Trong khi người hâm mộ trải nghiệm lễ hội để tìm hiểu về các sản phẩm, thì các nhà bán lẻ và thành viên ngành công nghiệp tham gia sự kiện để hiểu thêm về các xu hướng mới nhất trên thị trường.

Mới đây, phóng viên Heidi MacDonald của trang Comics Beat đã lên Twitter để chia sẻ một số thông tin thú vị và những thay đổi mà ngành công nghiệp đang trải qua.

Viz Manga [New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai đại gia DC lẫn Marvel 1

Đầu tiên là việc nhà xuất bản Viz Media nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm khi họ vượt mặt cả DC và Marvel. Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng 10 năm trước đây, những người trong ngành đã tuyên bố rằng manga không thể thu hút được khách hàng tại Hoa Kỳ do nạn vi phạm bản quyền tràn lan.

Viz Manga [New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai đại gia DC lẫn Marvel 2

Dành cho bạn đọc nào chưa biết thì VIZ Media LLC là một hãng manga, anime và giải trí Nhật – Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California. Nó được thành lập vào năm 1986 với tên gọi ban đầu là VIZ LLC. Đến năm 2005, VIZ LLC và ShoPro Entertainment sáp nhập để hình thành nên VIZ Media LLC hiện tại, cùng với các nhà xuất bản tiếng tăm như Shueisha, Shogakukan và Shogakukan-Shueisha Productions tiến đánh thị trường phía Tây.

Theo đó, VIZ là hãng xuất bản đang chiếm thị phần lớn nhất với 23%. Trong khi đó, hai “đại gia” làng truyện tranh Mỹ là DC và Marvel bám đuổi với lần lượt 14% và 10%.

(GNs là viết tắt của Graphic Novels và bạn có thể xem thị phần của Viz Media được hiển thị bằng màu xanh lá cây sáng trong biểu đồ dưới đây)

Viz Manga [New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai đại gia DC lẫn Marvel 3

Một thông tin khác cũng đáng chú ý không kém là thị trường tiêu thụ Graphic Novel đang ngày càng trẻ hóa, nhờ vào chuỗi hệ thống bán lẻ (Target & Wal-Mart), các phiên chợ trực tuyến và tất nhiên cả hội chợ sách. Nhờ đó, khách hàng trẻ tuổi đã có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các tiểu thuyết hình ảnh và dể dàng mua chúng, ngược lại với các fan lớn tuổi.

Vây hiện tại thì mọi người mua graphic novel, comic, và manga theo cách thức nào là nhiều nhất? Theo các dữ liệu cho thấy, các cửa hàng chuyên biệt (Specialty shop) đang đang dần bị lấn át, khi khách hàng chuyển sang các chuỗi bán lẻ và các cửa hàng trực tuyến như Comixology.

Bên cạnh đó, tỉ lệ khách hàng nam và nữ chi tiền cho truyện tranh cũng khá thú vị. Mặc dù nền văn hóa đại chúng thường quan niệm truyện tranh là một sở thích chỉ thu hút phái mạnh, nhưng giờ đây có khoảng một phần ba số người mua là phụ nữ.

Theo goboiano

Ubisoft mở đợt thi tuyển chọn nhân tài “đánh rắm” cho South Park: The Fractured But Whole

Đọc tiếp