Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nam sinh viên Việt được Google, Facebook tuyển dụng chính thức

Nam sinh viên Việt được Google, Facebook tuyển dụng chính thức

 | 09/03/2016 13:03

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm thứ tư Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) vừa được Google tuyển dụng ở vị trí nhân viên toàn thời gian từ năm 2017. Khánh cũng chuẩn bị sang Anh làm thực tập sinh của Facebook.

Google Nam sinh viên Việt được Google, Facebook tuyển dụng chính thức 1

Đã từ lâu, Facebook và Google luôn là nơi làm việc mơ ước của rất nhiều người nhưng cánh cửa này quá hẹp và chông gai nên không ít người phải chuyển hướng ước mơ. Mới gần đây, điều bất ngờ đã xảy đến với anh chàng Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm thứ tư Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) khi vừa được Google tuyển dụng ở vị trí nhân viên toàn thời gian bắt đầu từ năm 2017.

Google Nam sinh viên Việt được Google, Facebook tuyển dụng chính thức 2

Đam mê công nghệ và yêu thích tìm tòi, cựu học sinh trường Phổ thông năng khiếu TP HCM từng đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia Tin học năm lớp 11, giải Khuyến khích năm lớp 12, thường xuyên tham gia các cuộc thi lập trình. Vào năm ba đại học, Khánh đạt số điểm khá cao tại cuộc thi trên mạng do Google tổ chức và nhận được email mời gửi hồ sơ cho công ty này. Tuy nhiên, sau nhiều tháng chờ đợi, chàng sinh viên không thấy phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Anh nghĩ mình đã hết cơ hội nhưng chẳng buồn mấy, bởi Google quá xa xôi.

Bẵng đi gần một năm, vào tháng 8/2015 khi Khánh đang nghĩ tới những bước tiếp theo cho tương lai, một email từ Google được gửi tới. “Họ cho biết đang cần tuyển vị trí kỹ sư mới tốt nghiệp làm việc toàn thời gian. Anh có thể chọn làm ở bất cứ trụ sở nào và được quyền tự chọn thời gian phỏng vấn chính thức”- Nam sinh kể và cho biết đã quá bất ngờ.

Google Nam sinh viên Việt được Google, Facebook tuyển dụng chính thức 3

Chàng trai này đã thành công ở 2 vòng phỏng vấn online và được sang Australia để tiếp tục 5 vòng phỏng vấn trực tiếp khác, tuy nhiên ở vòng 4 Khánh đã gặp khó khăn. Chàng sinh viên cho biết, khi trở về sau phỏng vấn anh ấy đã rất lo lắng. Thật may mắn thay, Khánh đã nhận được cái gật đầu lần lượt từ Google Australia và trụ sở chính ở thung lũng Silicon (Mỹ) khiến chàng trai vỡ oà sung sướng. Cậu đã ký bản hợp đồng trở thành người của Google từ đầu năm 2017 sau khi tốt nghiệp và sẽ làm việc tại xứ sở Kangaroo.

Đây không chỉ là cơ hội trong mơ duy nhất của Khánh. Trước thời gian phỏng vấn trực tiếp của Goolge, Khánh đã được Facebook nhận vào vị trí thực tập sinh sau 2 vòng phỏng vấn online. Chia sẻ bí kíp phỏng vấn, nhà lập trình tương lai cho biết “không nên im lặng” bởi kỹ sư công nghệ phải làm theo nhóm, khi bạn không nói ra suy nghĩ của mình thì người khác không hiểu và thực hiện cùng nhau. Việc có nền tảng kiến thức vững chắc, sự chăm chỉ nghiên cứu tìm tòi và khả năng giao tiếp, theo em đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy bản thân.

– Theo Vnexpress –

[fresh_embepost pid=”329382″ ]

Đọc tiếp