Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Mừng ngày khai trường, các tiệm net vẫn… đông khách như ngày thường

Mừng ngày khai trường, các tiệm net vẫn… đông khách như ngày thường

 | 05/09/2017 18:08

Trước kia thì khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 vẫn luôn bị xem như thời kỳ “đen tối” của các chủ quán net bởi đây là thời điểm bắt đầu cho năm học mới, và các bộ phận khách hàng chủ yếu là học sinh đều phải tập trung cho việc học tập và thi cử đầu năm, tuy nhiên thì trong vài năm gần đây, ngay cả trong ngày lễ Khai giảng 5/9, thì khối lượng khách hàng tại các tiệm net cũng không còn dấu hiệu giảm nhiệt.

Một chủ tiệm net hứng khởi khoe tình trạng "hết máy" trong ngày lễ khai trường
Một chủ tiệm net hứng khởi khoe tình trạng “hết máy” trong ngày lễ khai trường. Ảnh: Hội chém gió game net

Đầu tiên phải nhấn mạnh rằng việc lượng khách chơi game vẫn duy trì đều đặn ngay trong ngày lễ Khai giảng, không quá liên quan đến vấn nạn bỏ học chơi điện tử như nhiều người nhận xét. Thực tế thì trong 10 năm trở lại đây, các trường trung học và tiểu học thường bắt đầu chương trình học từ giữa tháng 8, và ngày 5/9 cũng không còn mang ý nghĩa khởi đầu năm học mới như trước nữa mà chỉ còn được tổ chức với ý nghĩa truyền thống và biểu trưng.

Trong vài năm gần đây, ngày 5/9 thường được dành cho buổi Lễ khai giảng, học sinh thường không phải đi học vào ngày này
Trong vài năm gần đây, ngày 5/9 thường được dành cho buổi Lễ khai giảng, học sinh thường không phải đi học vào ngày này. Ảnh: Báo Dân Trí.

Thậm chí thì trong ngày này, hầu hết các trường học đều chỉ yêu cầu học sinh tham gia buổi lễ Khai giảng, một số lượng nhỏ yêu cầu học sinh tham gia một vài tiết học với ý nghĩa “khai bút”, còn lại hầu hết thì học sinh sẽ được ra về sớm, như một hình thức “giải lao” sau quãng thời gian vừa học vừa tập dượt nghi thức ngày lễ trước đó, nên việc khối lượng khách hàng là học sinh đi chơi net đông trong ngày này cũng hoàn toàn dễ hiểu và ít khi mang sắc thái tiêu cực.

Ảnh: CHỦ QUÁN NET - GAME CENTER SUPPORT
Ảnh: CHỦ QUÁN NET – GAME CENTER SUPPORT

Quay lại với tình hình của các tiệm net trong ngày Khai giảng, nhiều chủ quán net tỏ ra hứng khởi khi lượng khách trong ngày hôm nay không bị giảm đi, thậm chí nhiều nơi còn tăng cao do học sinh được nghỉ học về sớm, một số nơi còn kín máy trong suốt cả ngày.

Nhiều quán net kín máy, cô cậu học sinh nào đi...dự khai giảng về muộn cũng đành phải đứng đợi. Ảnh: Hội chém gió game net
Nhiều quán net kín máy, cô cậu học sinh nào đi…dự khai giảng về muộn cũng đành phải đứng đợi. Ảnh: Hội chém gió game net

Dĩ nhiên, những quán net “ăn nên làm ra” nhất trong ngày này đều là những nơi có địa điểm nằm gần các trường học. Giữa thời điểm mà việc kinh doanh quán net đang gặp không ít khó khăn như hiện nay, thì việc vẫn có thể giữ được lượng khách hàng ổn định trong “giai đoạn đen tối” như đã đề cập ở trên cũng có thể coi là một niềm vui và động lực không nhỏ đối với các chủ tiệm net.

Siêu nhân Gao… dự lễ khai giảng trường THPT Số 3 ở Lào Cai

Đọc tiếp