Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Một bộ phim điện ảnh bom tấn Trung Quốc bị khởi kiện vì “copy” cảnh quay của X-Men: First Class

Một bộ phim điện ảnh bom tấn Trung Quốc bị khởi kiện vì “copy” cảnh quay của X-Men: First Class

 | 03/07/2017 15:17

Bộ phim điện ảnh Wolf Warriors 2 – Chiến Lang 2 do siêu sao hành động Ngô Kinh thủ vai chính mới đây đã vướng vào một vụ kiện tụng về vấn đề bản quyền ngay sau khi Trailer đầu tiên được ra mắt…

Đáng chú ý, vụ khởi kiện này không phải do 20th Century Fox – NSX của X-Men: First Class tạo ra. Mà nó được thực hiện bởi công ty Wuhan Chuanqiren Entertainment nhắm vào Deng Feng International Media – NSX chính của Wolf Warriors 2, đồng thời cũng là công ty thuộc quyền sở hữu của diễn viên Ngô Kinh.

Đơn khởi kiện cáo buộc Wolf Warriors 2 đã vi phạm luật bản quyền khi đoạn Trailer của bộ phim này xuất hiện cảnh tượng tấn công bằng tên lửa mà phía Wuhan Chuanqiren cho rằng được “copy” y nguyên từ một cảnh quay nổi tiếng trong bộ phim X-Men: First Class:

Cảnh quay trong X-Men: First Class
Cảnh quay trong X-Men: First Class
Và cảnh quay trong Wolf Warriors 2
Và cảnh quay trong Wolf Warriors 2

Bên nguyên đơn cũng đưa ra yêu cầu xử phạt đối với NSX Deng Feng International Media là bồi thường 10 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 1,5 triệu USD) và yêu cầu các Rạp phim, Đài truyền hình, các trang Web chiếu phim Online không công chiếu bộ phim này.

Tuy vậy thì vụ án này cũng tỏ ra khá phức tạp khi dính líu tới cả Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc (China Film Group) và Cục văn hóa Bắc Kinh – những đơn vị đã đóng góp những vai trò nhất định trong quá trình sản xuất của bộ phim.

.

Wolf Warriors 2 Trailer

Sau gần 1 tháng giải quyết, Tòa án nhân dân quận Haidian, Bắc Kinh đã đưa ra quyết định xét xử cuối cùng: bộ phim Chiến Lang 2 (Wolf Warriors 2) phải cam kết sẽ được công chiếu trong khoảng thời gian từ 1/7 – 18/8 (có vẻ như là để đảm bảo NSX không thể chỉnh sửa cũng như cắt xóa quá nhiều những bằng chứng liên quan đến vấn đề bản quyền), đồng thời phải đảm bảo mức doanh thu 800 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 116 triệu USD) trở lên tính riêng tại Trung Quốc.

wolf-warriors Một bộ phim điện ảnh bom tấn Trung Quốc bị khởi kiện vì copy cảnh quay của X-Men: First Class 3

Nếu không đạt yêu cầu, Deng Feng International Media sẽ phải chấp nhận mức phạt hành chính 1,5 triệu USD mà bên nguyên đơn yêu cầu.

Theo nhiều thông tin cho biết, việc Wuhan Chuanqiren Entertainment khởi kiện công ty của Ngô Kinh về lý do bản quyền có thể xuất phát từ những mâu thuẫn từ trước đó giữa 2 công ty trong việc chia chác doanh thu và quyền sở hữu của thương hiệu Wolf Warriors phần 1.

Siêu sao phim người lớn Mia Khalifa tâm sự về việc sắp theo nghiệp streamer game trên Twitch

Đọc tiếp