Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Mở phòng net 20 máy ~ 400 triệu, bao nhiêu lâu hồi vốn ?

Mở phòng net 20 máy ~ 400 triệu, bao nhiêu lâu hồi vốn ?

 | 08/01/2018 19:05

Chỉ với câu hỏi được đưa ra từ một người sắp mở quán net, rất đông thành viên của một nhóm chủ net đã thi nhau thảo luận khá sôi nổi

Với dự định mở một phòng net 20 máy, thành viên trên chia sẻ:

Mong các cao thủ ghề nét cho em xin chút ý kiến để lấy động lực… chuyện là thế này em định mở dàn máy mới 20 máy mà số vốn bỏ ra lớn quá cụ thể theo báo giá là 350 củ .. cả bàn ghế + 20 máy sau đó mình phải mất thêm 50 củ để mua 2 điều hòa + 1 máy phát + 1 lioa tổng là 400 triệu mà em tính thế này nhá:

1 ngày bình quân thu được 600k 1 tháng 18 củ trừ tiền điện 2 500k + mạng 1200 + trả lãi ngân hàng 3200k tổng là 7 củ số còn lại 11 củ chưa tính khấu hao máy tính ra làm 4 năm mới đủ vốn các bác thấy em tính vậy đúng hay sai mong ý kiến các cao nhân chỉ giáo lên làm hay nghỉ ?

Quán Net

Biết rằng nghề làm net tại Việt Nam hiện nay ngày càng khó khăn nhất là với những phòng net nhỏ lẻ. Nhưng không phải cơ hội đã hoàn toàn dập tắt cho các quán net cỏ. Theo nhiều chia sẻ của chủ net khác, thì kế hoạch trên có thể sẽ rất khó khăn với mức thu 600k 1 ngày/20 máy. Dù biết rằng với sự đầu tư trên thì cấu hình mỗi máy tính tất nhiên sẽ khá cao và có khả năng cạnh tranh.

Quán Net

Đi theo dòng bão của tiền ảo, một số chủ net cũng khuyên chủ net tương lai này suy tính đến phương án tậu trâu cày tiền ảo. Nếu như với dự tính 4 năm hòa vốn thì thời gian thực tế có thể lên đến 6 năm. So với việc kiếm 8 con trâu cày, vốn bỏ ra 450 triệu. Tiền điện hết 12 triệu/ tháng, mạng 200k thì doanh thu đã 60-80 triệu đồng. Kết quả 5- 6 tháng hồi vốn. Nói là dễ nhưng thực sự với trâu cày thì vẫn có vô vàn những rủi ro mà khá nhiều chủ net lo ngại không muốn đầu tư

Quán Net

Ngoài ra với số vốn 400 triệu cho 20 máy, nhiều chủ quán cũng cho rằng sự đầu tư này là quá mức đến không cần thiết và có thể nói là đắt. Với số vốn 400 triệu chia cho mức doanh thu 1 tháng, có thể chủ net này không khác gì làm không công quần quật 6 giờ sáng đến 11 giờ tối. Chưa nói gì đến khấu hao máy quá khủng khi mua máy mới.

Quán Net

Dù ngành net tại Việt Nam đang gặp bão hòa với số lượng net mở ra ngày càng nhiều. Và cái nghề kinh doanh net thường bị mặc định số người lỗ nhiều hơn lãi. Thế nhưng net vẫn là ngành kinh doanh chưa từng hết hot. Và để trả lời cho bài toán lỗ lãi thì chỉ có những người đang sống cùng tiệm net mới có câu trả lời thực tế nhất.

Cộng đồng chủ quán net xôn xao với quy định “quán game chỉ được chơi game cấp phép”

Đọc tiếp