Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Mô hình Robot R2-D2 nổi tiếng của loạt phim Star Wars được bán với giá…hơn 50 tỉ VND

Mô hình Robot R2-D2 nổi tiếng của loạt phim Star Wars được bán với giá…hơn 50 tỉ VND

 | 04/07/2017 08:13

Hãng tin CNN vừa qua cho biết, một bộ mô hình hoàn chỉnh của anh chàng Robot đáng yêu R2-D2 trong loạt phim Star Wars đã được bán đấu giá tại Mĩ với số tiền lên tới 2,76 triệu USD (tương đương khoảng 55 tỉ VND)…

Cụ thể, trong phiên đấu giá mừng kỷ niệm 40 năm sự ra đời của bộ phim Star Wars đầu tiên: Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1977 – 2017) với tên gọi Profiles in History diễn ra vào thứ 4 tuần trước (28/6), một mô hình Robot R2-D2 hoàn chỉnh đã được bán đấu giá thành công với mức giá chốt hạ lên tới 2,76 triệu USD.

Được biết, mô hình Robot R2-D2 cao 43 inch (109 cm, tỉ lệ 1:1) này được lắp ráp toàn bộ bởi các linh kiện được sử dụng trong 3 phần phim đầu tiên với chất liệu nguyên bản từ nhôm, thép và thủy tinh dạng sợi.

r2-d2 Mô hình Robot R2-D2 nổi tiếng của loạt phim Star Wars được bán với giá...hơn 50 tỉ VND 1

Người lắp ráp đã phải loại bỏ các linh kiện hỏng hóc và lọc ra những linh kiện còn có thể sử dụng và bảo trì từ 3 bộ mô hình gốc được dùng để quay phim, nhằm tạo ra mẫu mô hình R2-D2 này. Bởi không còn giữ được toàn bộ các linh kiện gốc hoàn chỉnh nên sàn đấu giá chỉ “dám” mong đợi thu về từ sản phẩm này số tiền khoảng 1 triệu USD.

Tuy nhiên thì sau một phiên đấu giá khá căng thẳng, R2-D2 cuối cùng đã thuộc về một khách hàng giấu tên với mức giá 2,76 triệu USD (tương đương 55 tỉ VND). Đây cũng là sản phẩm có giá bán cao nhất trong phiên đấu giá vừa qua được tổ chức tại Los Angeles vừa qua.

Ngoài ra còn có thanh kiếm Markab của Mark Hamill trong Star Wars IV và bản đĩa nguyên gốc của phần phim Star Wars V – The Empire Strikes Back cũng được bán với giá rất cao, lần lượt là 450 000 USD và 325 000 USD.

r2-d2 Mô hình Robot R2-D2 nổi tiếng của loạt phim Star Wars được bán với giá...hơn 50 tỉ VND 2

R2-D2 được biết đến như một chú Robot phụ tá của Luke Skywalker, với vóc dáng đáng yêu và tính cách “bắng nhắng” của mình, R2-D2 đã chiếm được cảm tình của khán giả ngay từ khi phần phim đầu tiên được ra mắt, và dần trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng của loạt phim Star Wars.

Việc phiên đấu giá Profiles in History thành công ngoài mong đợi cũng một lần nữa cho thấy được sức sống mãnh liệt của thương hiệu Star Wars cũng như tình cảm nồng cháy mà khán giả từ nhiều thế hệ đã dành tặng cho loạt phim trong suốt 40 năm qua.

Một bộ phim điện ảnh bom tấn Trung Quốc bị khởi kiện vì “copy” cảnh quay của X-Men: First Class

Đọc tiếp