Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Microsoft: “Tinh năng hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One chắc chắn sẽ xuất hiện”

Microsoft: “Tinh năng hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One chắc chắn sẽ xuất hiện”

 | 05/09/2017 18:08

Tính năng tự động ngắm bắn sắp lui vào dĩ vãng, khi mà tính năng hỗ trợ chuột và bàn phím đang đến với Xbox One?

Phó chủ tịch công ty Xbox, Mike Ybarra, vừa tiếp tục khẳng định tính năng hỗ trợ chuột và bàn phím đang trên đường cập bến Xbox One , xác nhận rằng các hãng phát triển đã được giúp đỡ hết mình trong quá trình áp dụng hệ thống điều khiển mới vào cỗ máy.

Xbox One Microsoft: Tinh năng hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One chắc chắn sẽ xuất hiện 1

Với vai trò là người đứng đầu nền tảng cho cả Xbox One và các trò chơi trên Windows 10, Ybarra đang rất nỗ lực trong việc kết hợp hai nền tảng này lại với nhau. Hẳn chúng ta vẫn chưa quên việc các máy chơi game PC đã có thể cắm tay cầm Xbox One, và sử dụng thoải mái chỉ sau vài cú nhấp chuột. Thế nên giờ đây, đến phiên Xbox One được đáp lễ bằng việc hỗ trợ chuột và bàn phím.

Những lời bình luận, phát biểu của Ybarra tại buổi họp báo tại PAX West vừa qua đã được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, thông qua đoạn video ngắn:

“Tính năng hỗ trợ bàn phím và chuột chắc chắn sẽ xuất hiện,” Ybarra trả lời câu hỏi của một fan hâm mộ.

“Chúng tôi cần phải rất cẩn trọng trong quá trình thực hiện điều đó. Công ty sẽ để lại nhiều sự lựa chọn cho các nhà phát triển.

“Khi chúng tôi mang đến tính năng hỗ trợ bàn phím và chuột, cả nhóm sẽ hướng dẫn các hãng phát triển và nói… ‘nhìn này, bạn phải suy nghĩ về cộng đồng multiplayer của mình. Nếu bạn có một trò chơi mang tính cạnh tranh khốc liệt, mọi người có thể sẽ muốn lựa chọn chỉ chơi với những game thủ dùng bàn phím và chuột khác; hoặc chỉ với những người dùng tay cầm điều khiển, hoặc cũng có thể với bất kỳ ai trong số đó.

“Vì vậy, bạn sẽ sớm tận mắt chứng kiến các trò chơi đầu tiên của chúng tôi hỗ trợ bàn phím và chuột, tôi không thể thông báo thứ đó cụ thể là gì, nhưng sẽ sớm thôi. Và tùy theo sự quan tâm của các nhà phát triển, họ có thể sẽ chọn bàn phím và chuột, hoặc không.”

Destiny 2 Microsoft: Tinh năng hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One chắc chắn sẽ xuất hiện 2
Nhiều người quan ngại cho rằng việc hỗ trợ chuột-phím sẽ làm mất cân bằng trong game

Việc hỗ trợ bàn phím và chuột đang là một chủ đề nóng trong cộng đồng game thủ. Một số thì cho rằng đây là tin tốt, nhưng những người khác thì lo lắng về sự “mất cân bằng” trong các trận đấu trực tuyến, đặc biệt là thể loại game bắn súng.

Theo PCGamesN

Tổng hợp đánh giá Warriors All-Stars: Món khai vị vừa miệng trong lúc chờ đợi Dynasty Warriors 9

Đọc tiếp