Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Microsoft tiếp tục nhẫn nhịn, thuyết phục Sony hợp tác để “hợp nhất cộng đồng”

Microsoft tiếp tục nhẫn nhịn, thuyết phục Sony hợp tác để “hợp nhất cộng đồng”

 | 25/08/2017 08:15

Có vẻ như câu chuyện này sẽ còn tiếp diễn lâu dài trong thời gian tới, bởi bên Microsoft thì cứ cố gắng thuyết phục nhưng phía Sony lại tỏ ra chẳng mấy mặn mà.

Sẽ có chăng tính năng hỗ trợ cho người chơi Xbox One và PlayStation 4 có thể tương tác qua lại cùng nhau? Giám đốc tiếp thị của Microsoft, ông Aaron Greenberg, gần đây đã tiết lộ với trang GameReactor rằng Microsoft đang rất tích cực đàm phán với Sony về vấn đề hỗ trợ cross-play tiềm năng, nhưng Sony lại không tỏ ra hứng thú.

Microsoft Microsoft tiếp tục nhẫn nhịn, thuyết phục Sony hợp tác để hợp nhất cộng đồng 1

“Chúng tôi đang nói chuyện với Sony về vấn đề tương tác qua lại giữa các cỗ máy,” ông nói. “Công ty từng hợp tác với họ trong Minecraft, và tất nhiên chúng tôi cũng muốn giúp họ trở thành một phần của cộng đồng này, một cộng đồng kết hợp các game thủ lại với nhau. Vì vậy, chúng tôi đang nói chuyện với họ và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ ủng hộ nó . “

Đã từ khá lâu rồi, Microsoft chưa hề ngưng hy vọng và mong muốn sẽ có sự kết nối giữa hai nền tảng Xbox Live và PlayStation Network. Còn nhớ tại hội chơi E3 vừa qua, khi mà Microsoft công bố hỗ trợ tính năng cross-play cho Minecraft giữa hệ máy Xbox One và Nintendo Switch, bên Xbox cũng đã cố gắng tiếp cận Sony với cùng mục đích. Nhưng tất cả những nỗ lực đó chỉ được đáp lại bằng câu trả lời “chưa sẵn sàng để hỗ trợ tính năng đó”

Microsoft Microsoft tiếp tục nhẫn nhịn, thuyết phục Sony hợp tác để hợp nhất cộng đồng 2

Giám đốc điều hành của PlayStation, Jim Ryan, cho biết lý do tại sao Sony không cho phép Cross-Play giữa PS4 và Xbox One trên Minecraft là bởi vì công ty lo ngại đến sự an toàn của người dùng. Nếu cho phép PSN kết nối với mạng bên ngoài như Xbox Live, Sony sẽ không thể kiểm soát hết những trải nghiệm của người chơi. Điều này có thể khiến khách hàng của công ty, đặc biệt là trẻ em, gặp nguy hiểm.

Lãnh đạo của Xbox, ông Phil Spencer, đáp trả bình luận của bên Sony rằng những gì Ryan nói không mang lại lợi tích gì cho ngành công nghiệp nói chung, và ngụ ý Microsoft không đủ khả năng để giữ an toàn cho người dùng.

Có vẻ như câu chuyện này sẽ còn tiếp diễn lâu dài trong thời gian tới bởi một bên thì cố gắng thuyết phục, một bên lại tỏ ra chẳng mấy mặn mà. Hãy cùng chờ xem, đến khi nào “cô nàng” Sony sẽ bị tấm chân tình của “chàng” Microsoft làm cho cảm động mà đồng ý kết đôi nhé.

Theo Gamespot

Trở lại sau 16 năm, tựa game “triệu đô” gây thất vọng tràn trề vì biểu cảm nhân vật thô cứng

Đọc tiếp