Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Mạo hiểm thành công, doanh thu game Smartphone của Nintendo đã vượt mặt 3DS

Mạo hiểm thành công, doanh thu game Smartphone của Nintendo đã vượt mặt 3DS

 | 27/07/2017 17:42

Nintendo đã phải đắn đo cân nhắc trong một thời gian dài trước khi quyết định nhảy vào thị trường smartphone. Và trong quá trình triển khai kế hoạch, họ cũng rất thận trọng khi chỉ phát hành một vài trò chơi cho đến thời điểm này.

Nhưng bù lại, những tựa game này đã mang lại nhiều tin tốt lành cho công ty: tính đến nay, mảng kinh doanh trò chơi trên điện thoại thông minh của Nintendo đã thu về hơn 110 triệu USD, dẫn đầu không gì khác hơn là Super Mario Run và Pokemon Go. Vậy là những nghi ngại về việc liệu Nintendo có thành công trên thị trường điện thoại di động hay không đã có lời giải đáp.

Nintendo Mạo hiểm thành công, doanh thu game Smartphone của Nintendo đã vượt mặt 3DS 1

Cụ thể, Super Mario Run và các ứng dụng smartphone khác đem về 81 triệu USD doanh thu, trong khi Pokemon GO đóng góp 29 triệu USD.

Tổng cộng 110 triệu USD đã được công ty thu về từ mảng điện thoại di động trong quý này, nhỉnh hơn chút so với các trò chơi trên 3DS (105 triệu USD).

Công ty hiện đang ở trong tình trạng mảng kinh doanh điện thoại thông minh – tuy chỉ mới được triển khai không lâu và chỉ có một vài trò chơi – đang kiếm được nhiều tiền hơn chiếc máy chơi game cầm tay chuyên dụng lâu năm. Nhưng cũng khó có thể phủ nhận 3DS bị thua thiệt rất nhiều, bởi không có sản phẩm mới đáng chú ý nào ra mắt trên thiết bị này vào quý trước.

Nintendo Mạo hiểm thành công, doanh thu game Smartphone của Nintendo đã vượt mặt 3DS 2

Những con số thống kê này chưa bao gồm doanh thu từ việc bán những chiếc máy 3DS, nhưng nó cũng mang lại một cái nhìn thú vị về tình trạng hiện tại của kinh doanh điện thoại di động của Nintendo, và rõ ràng số tiền kiếm được sẽ còn ấn tượng hơn nữa, nếu công ty tung thêm nhiều sản phẩm trên smartphoneNintendo Mạo hiểm thành công, doanh thu game Smartphone của Nintendo đã vượt mặt 3DS 3.

Cách đây không lâu, Nintendo từng tuyên bố rằng kế hoạch sắp tới của họ là phát hành 2 trò chơi trên điện thoại thông minh mỗi năm, bắt đầu từ 2017 với một trò chơi thuộc series Animal Crossing.

Theo nintendotoday

Đọc tiếp