Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
“Làm net tại Việt Nam không khác nào đi tù”

“Làm net tại Việt Nam không khác nào đi tù”

 | 24/07/2017 17:31

Tâm sự tưởng chừng hài hước mà lại đau khổ trên của một chủ quán net đã phân trần những trái đắng xung quanh nghề kinh doanh dịch vụ internet tại Việt Nam

Quán Net

Với những tâm sự rất thật, anh nói:

“Hôm nay là SN 38 của mình . có 12 năm làm cái nghề nét này và rút ra 1 kinh nghiệm rằng ko khác gì đi tù giam lỏng 12 năm .cũng chả bỏ ra dc bn trong 12 năm làm net cả . sáng 6h mở cửa tối 10h30 dọn nhà đến 11h rồi đi ngủ ngày nào cũng vậy đi đâu cũng ko đi dc . ngày tết thì tranh thủ để kiếm xèng ko giám đóng cửa .mất quá nhiêu h làm cái nghề nét này . tui cảm thấy quá mệt mỏi cái nghề này . bỏ thì ko bỏ dc làm thì mệt đau lưng . có đi vc cũng phải tranh thủ”

Quán Net

Miêu tả cuộc sống làm net của mình chỉ trong vài dòng ngắn ngủi, có thể thấy được sự chán nản, không còn đam mê của chủ net trên. Theo tâm sự của anh, 12 năm trôi qua trong quãng thời gian làm net không khác nào thời gian bị cầm tù. Chỉ quanh quẩn chăm quán net không thể đi được đâu hay phát triển sự nghiệp.

Mặc cho doanh thu của phòng net này vẫn có sự khả quan trong một vài thời điểm thế nhưng vì cuộc sống quá tù túng, những chủ quán net vẫn không tránh khỏi cảnh cảm thấy…bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Quán Net

Đối nghịch với cảnh khởi sắc của tình hình kinh doanh thì các chủ quán net cũng vất vả chăm sóc quán trong thời điểm đông khách. Có thể thấy quán net trên vẫn khá may mắn khi có lượng khách sử dụng đều và full máy. Dù sao, cảnh tù túng của chủ net này vẫn đỡ hơn là cảnh nhìn dàn máy không ai chơi của các chủ net hàng xóm khác.

Quán Net

Các chủ quán net khác cũng tham gia bình luận khá sôi nổi. Đa phần là cảm thấy đồng cảnh ngộ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người chia sẻ sau 12 năm kinh doanh, chủ net trên nên nghĩ đến phương án mở rộng quy mô nhiều hơn 24 máy.

Để khuyến mại, chủ quán net này tặng hẳn 1 cái bao cao su cho mỗi khách nạp 50k

Đọc tiếp