Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm

Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm

 | 21/02/2017 08:39

Tương lai của Half-Life vốn đã đen lại càng thêm tối với sự ra đi của Erik Wolpaw, người viết kịch bản Half-Life 2: Episode 1& 2, Portal và Left 4 Dead.

Kịch tác gia kiêm nhân viên kỳ cựu lâu năm của Valve, Erik Wolpaw, đã rời khỏi studio, theo như tiết lộ của cựu đồng nghiệp, cũng là một nhà văn chuyên viết kịch bản, Marc Laidlaw trên Twitter.

Marc Laidlaw, người đảm nhận phần cốt truyện của Half-Life và Half-Life 2, đã rời Valve hồi đầu năm ngoái. Khi ấy, Marc Laidlaw đã xác nhận rằng, sau 18 năm gắn bó với công ty, ông không còn là một nhân viên của Valve.

Half-Life Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm 1
Marc Laidlaw (trái) và Erik Wolpaw (phải)

Thông tin về sự ra đi của Erik Wolpaw đã được khẳng định sau phần profile mới được cập nhật trên Facebook của người cựu nhân viên.

Half-Life Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm 2

Wolpaw có cả một quãng thời gian dài gắn bó đáng nhớ cùng Valve, với vai trò là đồng tác giả cho các tác phẩm kinh điển của hãng như Half-Life 2 Episode 1&2, Left 4 Dead 1& 2 cùng Portal.

Half-Life Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm 3

Wolpaw ban đầu là nhà đồng sáng lập trang web Old Man Murray, chuyên đánh giá game dưới góc độ hài hước và châm biếm, cùng với một nhân viên khác của Valve là Chet Faliszek trước khi bước vào con đường làm việc trong studio.

Ông cũng từng góp sức trong dự án game Psychonauts kinh điển đầu tiên và hiện tham gia với vai trò biên kịch cho Psychonauts 2.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức từ Valve, cũng như không có tuyên bố từ phía Wolpaw về lý do tại sao anh ra đi. Tin (tốt lành?) là có vẻ như tác giả Jay Pinkterton của Portal 2 vẫn còn ở Valve, ít nhất là theo Twitter của Wolpaw.

Half-Life Lại thêm một tác giả kịch bản Half-Life, Left 4 Dead rời Valve sau 13 năm 4
Wolpaw khẳng định kịch tác gia của Portal 2 vẫn còn ở Valve

Theo theverge, gamingbolt

Đọc tiếp