Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7

Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7

 | 30/05/2017 08:15

Game of Thrones

Game of Thrones là một show phim truyền hình đỉnh cao, vì lẽ đó, thông tin về nó luôn được săn đón sát sao dù chỉ là hình ảnh phim trường, giả thuyết, thuyết âm mưu… cũng là điều dễ hiểu. Nay trailer chính thức của Season 7 đã ra mắt, chúng ta hãy cùng xem lại kịch bản cốt truyện đầy chi tiết của Season 7 bị rò rỉ lên trang Reddit hồi năm ngoái như một sự tham khảo, thỏa chí tò mò cho những ai không ngại đọc spoiler nhé.

Để rõ ràng hơn, tài khoản Reddit mang tên awayforthelads đã đăng tải một kịch bản cốt truyện được cho là của Season 7 GOT lên trang Reddit thu hút một lượng lớn người theo dõi. Không lâu sau đó, tài khoản này đã bị xóa và các bản cốt truyện chi tiết đó cũng bị biến mất không rõ lí do. Về phản ứng, một nguồn tin vô danh được cho là thân cận với đoàn làm phim GOT tuyên bố rằng kịch bản rò rỉ đó là hoàn toàn “Vô nghĩa”. Còn phản ứng chính thức của đoàn làm phim GOT cũng như HBO là hoàn toàn im lặng.

Từ những sự kiện trên có thể nói rằng, dù không có gì chắc chắn rằng kịch bản trên sẽ chính xác là những gì sẽ diễn ra trong Season 7 GOT cả, thậm chí là mù mờ, vô căn cứ. Tuy nhiên, nếu bạn không phiền, hãy cùng đọc thử kịch bản “rò rỉ” đó với một tâm trí rộng mở như một sự vui chơi xem nhé.

CẢNH BÁO SPOILER CỰC MẠNH SAU ĐOẠN NÀY!

Lưu ý: Ảnh trong bài viết trích dẫn từ trailer, ảnh chính thức đã công bố của HBO và cho thấy diễn tiến có phần trùng khớp khá là lớn, ngoài ra còn có một số tranh ảnh, poster fan-made lấy cảm hứng từ kịch bản rò rỉ trên. Còn một số ảnh phim trường chụp trộm được xin không đưa vào bài viết.

Tập 1/ đạo diễn: Jeremy Podeswa

-Mở đầu là cảnh đoàn Quỷ Bóng Trắng và đoàn quân xác sống khổng lồ đang hành quân xuống phương nam về phía Bức Tường.

-Bran vượt qua bức tường, gặp Edd, Lãnh chúa tổng chỉ huy – Lord commander của Hội tuần đêm. (Lưu ý, Isaac Hempstead-Wright đã được trông thấy xuất hiện ở phim trường cùng các diễn viên thuộc Team Stark. Cũng ngày hôm đó, anh được trông thấy quay tại phim trường Hắc Thành)

got-sn7_firstlook_05 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 1

-Sansa muốn trao những vùng đất mà những kẻ phản bội Jon Snow cùng nhà Stark, đang cai trị về tay những người đã ủng hộ anh. Nhưng Jon, ngay trong tập đầu đã từ chối giữ những đứa trẻ nhà Karstark và Umber làm con tin vì hành động của cha ông chúng. Điều này làm Lyanna Mormont (hoặc Sansa) phật lòng nhưng Jon nói với cô rằng hãy chịu khó chấp nhận điều đó đi – anh không muốn cai trị Phương Bắc như nó vẫn luôn được cai trị. (Các diễn viên đóng vai Jon, Sansa và Lyanna cũng đã được thấy trên phim trường Team Stark)

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_00-42_2017-05-30_03-34-45 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 2

Cuối tập 1, chúng ta sẽ thấy cảnh Mẹ rồng Daenerys Targaryen (gọi tắt là Dany) cùng hạm đội của mình đặt chân lên đảo Dragonstone (Long Thạch). Không ai nói gì trong phân cảnh này cả, sau đó Dany đi lên bậc thang dẫn lên lâu đài ở Dragonstone, máy quay dõi theo cho tới khi cô đến Phòng Chiến sự (War Room) xưa mà Stannis từng hoạch định chiến lược.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-13_2017-05-30_03-39-37 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 3

Cô nhìn qua cửa sổ tới mảnh đất mà từng thuộc về gia tộc của cô. Tiếp đó Dany nhặt lên một quân cờ (khả năng cao là của nhà Lannister) rồi nhìn vào quân sư của cô, Tyrion – Cánh tay của Nữ hoàng rồi nói lên lời thoại duy nhất của phân cảnh: “Chúng ta bắt đầu chứ?”

Tập 2/ đạo diễn: Mark Mylod

-Jon nhận được quạ đưa tin từ Dany, cô triệu hồi tất cả các lãnh chúa Westeros tới đảo Dragonstone. Jon và Davos quyết định nhận lời tới Dragonstone vì họ cần đá Dragon Glass (Gương Rồng) từ trên đảo Dragonstone.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_00-54_2017-05-30_03-43-08 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 4

-Qua đó Jon cũng để Sansa lại nắm quyền cai trị tạm thời ở Winterfell dù từng có bất đồng với cô.

-Jon cũng để chú sói Ghost (Bóng ma) lại Winterfell, nơi chú sẽ ở lại suốt của mùa phim luôn.

Tập 3/ đạo diễn: Mark Mylod

-Jon và Davos đặt chân tới Dragonstone, Tyrion tiếp đón họ trên bãi biển, người Dothraki chiếm lấy thuyền của Jon và Davos.

-Tyrion đưa hai người lên gặp Dany và cả ba gặp Sâu Xám cùng Missandei trên đường lên Throne Room (Tham chính điện, nơi đặt ngai sắt tạm thời của Dany ở Dragonstone), tại chánh điện là cơ man khá nhiều chiến binh Dothraki đứng gác.

got-sn7_firstlook_13 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 5

-Dany và Jon gặp nhau, Mẹ Rồng đòi Vua phương Bắc phải quỳ gối nhưng anh từ chối. Jon nói tới hiểm họa Qủy bóng trắng với Dany nhưng cô không tin anh. Tyrion nói đỡ cho Jon, cũng như cương quyết khẳng định rằng Jon không bị loạn trí như cô nghĩ.

-Davos cố định nhắc tới Sự hồi sinh của Jon cho Mẹ Rồng biết nhưng Jon gạt đi.

-Dany ngay sau đó đã tỏ ý tôn trọng Jon, nhưng Jon thì có vẻ như trao nhiều sự tôn trọng cho Dany.

-Bran đặt chân đến  Winterfell, Meera trở về nhà ở Lâu đài Greywater Watch tại vùng đầm lầy The Neck.

Tập 4/ đạo diễn: Matt Shakman

got-sn7_firstlook_10 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 6

-Arya trở về Winterfell (Cô cũng đã được nhìn thấy trên phim trường với các thành viên khác của Team Stark)

Tập 5/ đạo diễn: Matt Shakman

got-sn7_firstlook_04 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 7

-Sam rời Oldtown (Cổ Trấn) tới Winterfell cùng Gilly và Sam nhỏ.

-Jorah đoàn tụ với Dany tại đảo Dragonstone.

-Jon nhận được quạ báo tin Arya và Bran đang ở Winterfell.

got-sn7_firstlook_01 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 8

-Jamie, Bronn, Tyrion và Davos gặp nhau tại một địa điểm bí mật nơi Tyrion cố gắng thuyết phục tất cả đầu hàng Dany, Jamie từ chối. Không rõ điều này diễn ra trước hay sau khi Dany mai phục/ tấn công quân đội nhà Lannister.

-Gendry tái xuất, hiện đã quay lại King’s Landing làm nghề rèn vũ khí, anh được tìm thấy bởi Davos (Cả Tyrion, Davos và Gendry đã được trông thấy đang quay phim cùng nhau tại Bilbao)

gendry-in-a-boat Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 9

Tập 6/ đạo diễn: Alan Taylor

-Tổ đội Jon, Jorah, Davos và Gendry đặt chân đến tòa Tháp Đông bên Bờ biển, một trong những lâu đài canh giữ Bức Tường được Hội Tuần Đêm cai quản. Tormund đã ở sẵn đó với The Hound (Chó săn), Beric và Thoros ở trong nhà ngục.

got-sn7_firstlook_08 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 10

Davos ở lại trong khi Jon dẫn The Hound, Beric, Thoros, Tormund, Jorah và Gendry đi săn lùng tung tích Quỷ bóng Trắng. (Trước đó Dany và Tyrion đã tạm biệt đội của Jon khi họ lên thuyền)

white-walkers-and-wight-bear-got-season-7-fan-poster Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 11

-Tổ đội của Jon bị đội quân của Qủy bóng Trắng tấn công, bao gồm cả nguyên một con gấu Bắc Cực đã bị biến thành xác sống. Thoros bị con gấu giết, có vẻ như là một cái chết từ từ đầy đau đớn. (Các diễn viên đóng vai Jon, Gendry, Thoros, Sandor, Tormund… đã được trông thấy trên phim trường cho những cảnh quay bên ngoài Bức Tường.)

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-21_2017-05-30_03-40-16 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 12

-Cả đội đã bị bao vây trên một ốc đảo giữa một cái Hồ băng và gần như sắp bị tràn ngập khi Dany và những con rồng của cô xuất hiện và giải cứu cả đội, nhưng Jon bị bỏ lại phía sau.

-Jon gần như đã sắp bị giết thì Coldhand (Tay lạnh), tức ông chú Benjen của Jon tới, đưa Jon đi trên con ngựa của mình và ở lại tiếp tục chiến đấu với bầy Qủy bóng. Jon nhìn Benjen chiến đấu rồi cuối cùng bị nuốt chửng bởi bầy xác sống còn Jon buộc phải cưỡi ngựa đi tới nơi an toàn trong tình trạng nửa sống nửa chết.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-04_2017-05-30_03-39-01 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 13

-Viserion bị Qủy bóng Trắng giết chết và bị Vua Đêm hồi sinh dậy làm thú cưỡi cho hắn.

-Jon đề nghị từ bỏ danh hiệu Vua Phương Bắc nếu Dany và lực lượng của cô giúp anh chống lại Qủy Bóng Trắng. Cảnh này mang tính riêng tư.

f8b355681f460689fef74b0d3d1eca4c Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 14

Tập 7/ đạo diễn: Jeremy Podeswa

-Sansa tuyên án tử hình cho lãnh chúa Petyr Baelish, Arya thi hành án

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_00-54_2017-05-30_03-43-08 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 4

-Hầu hết tất cả các nhân vật chính gặp nhau ở Hang Rồng. Họ được nhìn thấy thực tại kinh hoàng về hiểm họa Quỷ Bóng Trắng và nó làm Cersei khiếp đảm. “Ngọn núi” hoặc “Chó Săn” sẽ chặt đầu một xác sống và nó vẫn sẽ di chuyển, Jon chỉ cho mọi người thấy rằng cách duy nhất giết loài xác sống này là bằng Dragonglass (Gương Rồng) hoặc lửa. Cersei nói rằng cô sẽ gửi quân đi để đánh bại bầy xác sống nhưng thú nhận với Jamie là mình nói dối. Cô muốn bầy xác sống dọn dẹp càng nhiều kẻ thù của cô có thể. (Tất cả các diễn viên thủ vai Cersei, Tyrion, Jon… đều được nhìn thấy đang quay phim tại Ý)

-Tyrion dành giây lát nói chuyện với Cersei tại Hang Rồng sau buổi tọa đàm.

-Cersei tỉnh dậy, trên giường đầy máu, kết luận chung rằng cô bị xẩy thai.

-Sam và Bran chính thức tìm hiểu ra về thân thế của Jon. Anh được nhận tên là “Aegon”, cái tên chính thức của họ Targaryen.

maxresdefault Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 16

– Jon và Dany làm tình cùng nhau lần đầu tiên khi đang trên tàu hướng về Phương Bắc.

-Bức Tường sụp đổ vào cuối tập, Vua Đêm tấn công Tường Thành cùng Rồng  Viserion, nay đã trở thành Xác sống, phun lửa xanh.

rv5fxuyl Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 17

NHỮNG SỰ KIỆN CHƯA CHẮC CHẮN VỀ TRÌNH TỰ THỜI GIAN:

-Cersei tin rằng mình đã lại có thai với Jamie, Qyburn khám cho cô. Cersei không ngần ngại nói với Jamie về việc đó. Khả năng cao sẽ diễn ra trong vài tập đầu.

-Arya dùng khuôn mặt của Walder Frey để tổ chức một bữa tiệc linh đình rồi nhân đó hạ độc chết  hết đám con trai của lão ta. Những người con gái được ngăn không cho tham gia bữa tiệc từ trước đó. Khả năng cao sẽ diễn ra trong vài tập đầu.

-Xứ Dorne và Highgarden bị nhà Lannister tấn công ngay trong vài tập đầu.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-10_2017-05-30_03-39-23 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 18

-Euron giết 2 trong số 3 chị em nhà Rắn Cát, cầm tù Ellaria về buộc bà nhìn Tyene chết cái chết từ từ do độc tố.

-Euron đánh tan hạm đội của Yara và bắt cô làm tù nhân. Theon may mắn nhảy khỏi tàu trốn thoát và được cứu bởi một số binh sĩ Ironborn thân cận.

-Dany thiêu sống một vài lãnh chúa Westeros cứng đầu, trong đó có bố và anh trai của Sam.

-Tyrion thuyết phục Dany rằng hầu hết những người phải vong mạng trong một cuộc tấn công trực diện của rồng vào Bến Vua (King’s landing) sẽ là người vô tội.

-Jorah và Sam gặp nhau tại Cổ Trấn (Old Town) và tìm ra cách chữa bênh Vẩy Xám cho Jorah.

-Công việc chính của Tyrion trong hầu hết Mùa phim này là cố vấn cho Dany. Anh thuyết phục Dany rằng cô là lựa chọn tốt nhất cho vị trí người cai trị Westeros.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-19_2017-05-30_03-39-53 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 19

-Tyrion lên kế hoạch đánh chiếm Casterly Rock, dùng một đường cống ngầm mà thời trẻ anh từng dùng để… tuồn gái điếm vào trong thành.

-Arya tái ngộ với Nymeria trên đường về Winterfell, khả năng cao sẽ xảy ra trong 3 tập đầu, cùng lắm là tập 4.

-Jon gặp lại Theon, Jon nói với Theon rằng nếu không phải vì những gì Theon làm cho Sansa thì anh đã phải chết rồi.

-Jamie đặt chân đến Highgarden, hiện đã thất thủ vào tay nhà Lannister, thủ phủ Highgarden đang bị cướp phá, “Nữ hoàng Gai” Olenna cầm thuốc độc trong tay chuẩn bị uống khi Jamie đến gặp mặt bà. Bà thừa nhận rằng đã chủ mưu vụ hạ độc Joffrey,  Jamie cho bà uống thuốc độc để ra đi nhẹ nhàng và đến Hang Rồng kịp lúc cho buổi Hội đàm.

game-of-thrones-season-7-official-trailer-hbo-mp4_snapshot_01-27_2017-05-30_03-40-46 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 20

-Dany cùng quân kị Dothraki tấn công đoàn quân nhà Lannister trên đường tới vùng Reach, trong đoàn quân đó có cả Jamie và Bron. Dù quân Lannister đã có một khẩu Súng phóng Lao khổng lồ để chống Rồng thiết kế bởi Đại học sĩ Qyburn nhưng vẫn đại bại. Bron cứu Jamie khỏi cuộc tấn công của Rồng trong đường tơ kẽ tóc và cả hai trốn thoát thành công. Jon vẫn đang ở đảo Dragonstone và chưa liên minh gì với Dany hết.

ee71f54fdd966419f5f93264ce2c21a520c99575 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 21

-Jon không sợ rồng Drogon và làm thân với nó trên đường Dany trở về từ chiến trường, điều này khiến Dany rất đỗi ngạc nhiên. Diễn ra trong tập 4 & 5.

-Sau cuộc tấn công của Dany vào quân nhà Lannister, anh nhận ra mình cần bằng chứng về Đoàn quân Xác sống để thuyết phục mọi người.

7287d395f1dd2ff92bd92c9db7ac3a06 Kịch bản cốt truyện chi tiết của Game of Thrones: Season 7 22

-Jorah khi mới gặp Jon thì chẳng ưa gì nhưng hai người thân nhau rất nhanh, thậm chí Jon còn đòi trả lại thanh Longclaw (Trường Vuốt) cho Jorah nhưng ông từ chối.

-Sam, Gilly và Sam nhỏ rời Oldtown đi Winterfell trong tập 5 nhưng không rõ đã đến được Winterfell trong Mùa phim này chưa.

-Arya và Brienne gặp mặt và hục hặc nhau.

-Sẽ có cảnh hồi tưởng Đám cưới của Rhaegar và Lyanna.

-Petyr cố làm cho Arya và Sansa quay vào đấu đá nhau bằng bức thư Sansa viết cho Robb ngày xưa khi bị Hoàng hậu Cersei ép buộc, trong đó thề tận trung với Joffrey. Sansa nhận ra mình đang bị lợi dụng với sự giúp đỡ của Bran.

Đọc tiếp