Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Khâm phục niềm đam mê máy tính cháy bỏng của ông lão kém may mắn

Khâm phục niềm đam mê máy tính cháy bỏng của ông lão kém may mắn

 | 28/02/2017 18:50

Niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi con người có thể giúp họ vượt qua gần như mọi thứ, kể cả nỗi đau về thể xác hay tình thần.

Cách đây không lâu, có những tin báo về một vài game thủ không may phải ngồi xe lăn nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những chiếc máy tính đơn sơ do chính tay mình build nên.

Không những vậy họ còn tự hào mang những sản phẩm của mình đến các cuộc thi khoe góc máy đẹp dành cho các bạn học sinh sinh viên và nhận được những lời khen ngợi, trầm trồ từ cộng đồng.

Hôm nay, chúng ta lại có thêm một nhân vật có cùng sở thích với các bạn ở trên. Nhưng lần này là một người lớn tuổi hơn, bệnh tình cũng nặng hơn nhưng điều đó không ngăn cản bác theo đuổi niềm đam mê máy tính của mình.

Hôm nay, người mà bài viết nói đến chính là bác Ân sống tại Tân Bình. Năm nay, bác ấy đã 55 tuổi nhưng không được may mắn có được sức khỏe tốt, mà phải nằm một chỗ vì bị tai nạn hiểm nghèo tưởng như mất mạng.

Theo như lời bác Ân kể lại thì bác vốn đã bị bệnh khớp từ năm 1986 đến tận năm 2005, trong thời gian đó bác không đi lại được, nên đã tự tay làm một chiếc xe 3 bánh để tự mình di chuyển. Nhưng một lần nữa, cuộc đời lại thử thách bác trong một tai nạn khi đang đi đường và bị chấn thương vùng đầu.

đam mê máy tính

Dấu vết tai nạn vẫn còn đó khi nhìn trực tiếp, không khỏi bàng hoàng vì có thể thấy phần đỉnh đầu bị biến dạng một bên. Bác đã nằm như vậy suốt 30 năm mà không có vợ con chăm sóc, ngoài mẹ già và mấy người em.

Bác cũng có tâm sự rằng bản thân cũng từng có một mối tình, nhưng bác biết rồi chuyện cũng không đi đến đâu nên lại thôi.

đam mê máy tính
Tuy nằm một chỗ nhưng bác vẫn tìm được niềm vui bên chiếc máy tính

Vừa bị bệnh, vừa gặp tai nạn hiểm nghèo, mà cho đến giờ bác vẫn còn sống quả thật là một kỳ tích. Nhưng đáng khâm phục là bác không sống lặng lẽ trong nỗi buồn mà tìm được niềm vui với máy tính.

Vì bị thương tật, nên việc thao thác với chiếc máy cũng là một thử thách. Gõ phím thôi cũng đã rất khó khăn vì đôi tay bị cứng. Đeo tai nghe cũng lắm nhiêu khê khi mỗi lần đeo là phải dùng cây để đẩy nó lên chứ không ngồi dậy được. Nút Power Reset cũng cần phải câu dây tới tận chỗ nằm.

Tuy nhiên, những thách thức đó chỉ càng khiến chúng ta khâm phục niềm đam mê của bác hơn tất cả. Cỗ máy tuy vô tri nhưng giờ đây cũng là người bầu bạn, niềm an ủi để bác vượt qua những nỗi đau về thể xác và tinh thần trong cuộc đời không được nhiều may mắn.

Ngoài việc dùng để giải trí, “người bạn” này còn cung cấp kho tri thức vô tận cho những con người kém may mắn như bác, giúp bác tiếp cận với những cái hay cái mới của thế giới đang thay đổi và chuyển biến từng ngày.

Mới đây, bác cũng vừa đặt lắp một cái Bench mới tại Black Cat Modding, và người modder cũng đã rất tận tình góp ý và nhiệt thành giúp đỡ bác. Mong bác mãi giữ niềm tin và sự lạc quan để tìm được niềm vui mỗi ngày bên chiếc máy tính thân yêu của mình.

đam mê máy tính

đam mê máy tính

đam mê máy tính

đam mê máy tính

Chắc hẳn phần nhiều bạn đọc đều có cuộc sống may mắn hơn bác Ân, song không phải ai cũng đủ bản lĩnh để tìm thấy niềm vui trong nỗi buồn như thế.

Đây quả thật là một tấm gương và là một bài học ý nghĩa cho tất cả chúng ta. Hãy luôn tươi vui, theo đuổi đam mê, ước mơ của mình để nhìn thấy cuộc đời xám xịt vốn khó khăn, trắc trở này hóa ra cũng không thiếu những mảng màu hồng nếu như bạn thật sự cố gắng và không nản lòng bỏ cuộc.

(Tên nhân vật đã được thay đổi theo yêu cầu)

Đọc tiếp