Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
John Wick 2 “vượt ải” kiểm duyệt, sẵn sàng công chiếu tại Việt Nam

John Wick 2 “vượt ải” kiểm duyệt, sẵn sàng công chiếu tại Việt Nam

 | 10/02/2017 16:57

Khán giả Việt Nam cuối cùng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi John Wick: Chapter 2 đã chính thức nhận được giấy phép phát hành từ Cục Điện Ảnh và sẽ bắt đầu công chiếu trên toàn quốc kể từ ngày mai 11/2…

Đây là thông tin đã được chính MVP Pictures – NPH chính thức của bộ phim tại Việt Nam xác nhận. Theo đó thì bộ phim điện ảnh bom tấn của tài tử Keanu Reeves sẽ chỉ bị cắt giảm 1 phút trong thời lượng phát sóng và được gắn nhãn C18 khi công chiếu tại rạp mà thôi.

Kính gửi anh/chị phóng viên,

Em xin phép gửi thêm thông tin về buổi ra mắt phim.

– Bộ phim Sát thủ John Wick: Phần 2 – John Wick: Chapter 2 được phát hành tại Việt Nam với nhãn phân loại là C18 – Cấm người dưới 18 tuổi.

– Thời lượng chính thức của phim: 121 phút

Ngoài ra, MVP Pictures trong tối ngày hôm nay cũng đã chuẩn bị phần tiệc nhẹ để anh/chị thưởng thức trước giờ chiếu phim. Rất mong anh chị bớt chút thời gian tới sớm để tham dự tiệc cùng bên em ạ.

• Tại: Platinum Royal City – TTTM Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội

• Thời gian ngày hôm nay, Thứ Sáu – 10.02.2017

• Chương trình:

– Đón khách: 18:00

– Chiếu phim: 19:00

Theo quyết định của Cục Điện Ảnh, bộ phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi. BQL cụm rạp sẽ không chấp nhận ngoại lệ.

Update:  Tại TP HCM, lịch chiếu sẽ rời sang ngày 11/2/2017

 

Như chúng tôi đã đưa tin mới đây thì chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi, bộ phim John Wick: Chapter 2 đã phải hoãn lịch chiếu tới 2 lần do vấn đề kiểm duyệt. Ngày 8/2 là ngày chiếu ra mắt Sát Thủ John Wick 2 với truyền thông Hà Nội, nhưng trước khi buổi chiếu diễn ra, truyền thông của MVP Pictures đã thông báo hủy buổi chiếu với lý do “vì sự cố khách quan ngoài ý muốn”.

john-wick John Wick 2 vượt ải kiểm duyệt, sẵn sàng công chiếu tại Việt Nam 1

Đến lượt suất chiếu ngày 9/2 giới thiệu với truyền thông tại TP HCM tối qua, khi khán giả đã vào rạp rồi, đơn vị phát hành mới thông báo là chưa thể chiếu bộ phim này và khắc phục bằng cách chiếu bộ phim Vùng đất quỷ dữ: Hồi cuối do Công ty CP Phim Thiên Ngân phát hành.

Thông cáo báo chí của MVP Pictures phát ra sáng nay đã cho biết lý do sự cố hoãn họp báo vào giờ chót tại TP HCM như sau: “ Vì một số lý do khách quan, tới thời điểm họp báo, MVP vẫn chưa đáp ứng được một số yêu cầu để có thể chính thức phát hành bộ phim tại Việt Nam“. Theo thông tin mà NPH phim đưa ra thì có vẻ như cho đến sáng ngày hôm nay 10/2, John Wick 2 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để chờ được ký giấy phép phát hành.

Nói về rắc rối trong việc xin giấy phép phát hành cho bộ phim, một thành viên của Hội đồng kiểm duyệt cũng cho biết lý do rằng:  “phim có khá nhiều cảnh bạo lực, hội đồng phải xem đi xem lại, sau đó đề nghị doanh nghiệp cắt sửa cho phù hợp với tiêu chí của Việt Nam thì mới có thể hoàn thiện hồ sơ đề ký giấy phép phát hành phim. Phim này đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chắc chỉ vài ngày nữa là xong”.

john-wick John Wick 2 vượt ải kiểm duyệt, sẵn sàng công chiếu tại Việt Nam 2

Tuy nhiên thì cho đến thời điểm hiện tại, những fan hâm mộ của John Wick đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng, giấy phép phát hành của phim cũng đã được xác nhận sớm hơn dự kiến, và John Wick 2 sẽ chính thức ra rạp kể từ ngày mai 11/2 trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Cục điện ảnh cũng đã có một số chỉnh sửa về quy định phát hành để phù hợp với tính chất của bộ phim. Theo đó, John Wick: Chapter 2 được phát hành tại Việt Nam với nhãn phân loại là C18 – Cấm người dưới 18 tuổi, và thời lượng của phim sẽ được điều chỉnh còn 121 phút (so với thời lượng chính thức là 122 phút).

Với sự điều chỉnh này, có thể thấy rằng dù bị xếp vào dạng phim bạo lực nhưng John Wick: Chapter 2 cũng không bị cắt xén quá nhiều về nội dung, mà thay vào đó, các đơn vị kiểm duyệt đã ra quyết định giới hạn độ tuổi khán giả để phù hợp với nội dung phim.

Vì sao ‘Sát Thủ John Wick 2’ bị hủy suất chiếu vào phút chót?

Đọc tiếp