Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Japan Expo 2018 tại Hồ Chí Minh drama ngay ngày khai mạc, BTC bị cộng đồng chỉ trích

Japan Expo 2018 tại Hồ Chí Minh drama ngay ngày khai mạc, BTC bị cộng đồng chỉ trích

 | 22/04/2018 18:55

Ngày khai mạc Japan Expo 2018 có thể nói là tai tiếng nhất từ trước đến giờ trong giới cosplay cũng như anime/manga (A/M) tại Việt Nam.

Như các bạn đã biết, sự kiện Japan Expo đã được BTC cũng như các phương tiện truyền thông PR rất tích cực trước khi diễn ra. Với nhiều hứa hẹn trong cách thức vận hành sự kiện, các gian hàng cũng như các sự kiện tiết mục biểu diễn đi kèm được mô tả là quy mô hoành tráng đã làm không ít các fan A/M tại khu vực Hồ Chí Minh háo hức.

je-1 Japan Expo 2018 tại Hồ Chí Minh drama ngay ngày khai mạc, BTC bị cộng đồng chỉ trích 1
Hình ảnh PR cho fes trên page của Đại học Văn Hiến

Vậy nhưng, khi sự kiện bắt đầu khai mạc cũng là lúc hàng loạt drama diễn ra. Với tâm điểm là sự vào cuộc của các “đơn vị” mà theo nhiều người nhận xét là dường như không liên quan gì cho lắm đến nội dung trong khuôn khổ một fes. Dưới đây là chia sẻ về toàn cảnh sự kiện Japan Exp0 2018 ngày đầu tiên (nhiều status rất dài nên Game4V chỉ xin được trích dẫn lại những ý chính):

je-2f Japan Expo 2018 tại Hồ Chí Minh drama ngay ngày khai mạc, BTC bị cộng đồng chỉ trích 2
chia sẻ của 1 chủ shop có gian hàng trong fes
của 1 người trong cuộc...
của 1 người trong cuộc…

Chưa nói đến những vấn đề trên, fes lần này còn rất nhiều tai tiếng trong cách vận hành các nội dung xuyên suốt khi diễn ra. Điều này được nhiều người tham dự ghi lại và đăng lên mạng xã hội với sự tức giận xen lẫn tiếc nuối vì “chót bỏ tiền vô bổ”:

je-4f Japan Expo 2018 tại Hồ Chí Minh drama ngay ngày khai mạc, BTC bị cộng đồng chỉ trích 4

5 tờ giấy A4 là đây...
5 tờ giấy A4 là đây…

Sự kiện Japan Expo 2018 lần này sẽ vẫn còn tiếp tục trong ngày hôm nay 22/4 nhưng dường như với quá nhiều drama diễn ra trong ngày đầu tiên thì có lẽ nhiều bạn sẽ cân nhắc việc có nên tham gia hay không. Nhiều chủ shop cũng đã chia sẻ sẽ ngừng kinh doanh gian hàng sau ngày đầu bởi không muốn có thêm các rắc rối không đáng có. Điều đáng tiếc tiếp theo là các coser cũng mất đi nhiều sự hào hứng cũng như rất thận trọng trong các fes tiếp theo bởi diễn biến vụ việc lần này là ngoài sự tính toán.

Game4V sẽ không bình luận về những gì được cộng đồng chia sẻ ở phần trên bài viết, mọi quyết định tham gia hay ở nhà sẽ do các bạn đặt ra trong ngày cuối cùng của Expo lần này.

Đọc tiếp