Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Infographic] John Wick Chapter 2 đã “đồ sát” như thế nào?

[Infographic] John Wick Chapter 2 đã “đồ sát” như thế nào?

 | 23/02/2017 17:45

Dù bức tranh điện ảnh của năm nay trông có ra sao đi nữa thì khi năm 2017 kết thúc chúng ta chắc chắn vẫn sẽ lấy làm sung sướng với John Wick: Chapter 2. Một tuyệt phẩm với sự bạo lực bất tận đầy mĩ miều.

Và giờ với khoa học thống kê, chúng ta sẽ chứng minh điều đó, độ cool-ngầu của John Wick dựa trên số liệu thống kê chi tiết và khoa học.

Họa đồ dưới đây đã xác minh, 128 kẻ giết thuê xấu số đã vong mạng khi đối mặt với “Cựu” sát thủ của chúng ta, tỉ lệ súng bắn chính xác đạt 80,1 % trên tổng số 302 phát súng John Wick đã khai hỏa.

Và còn rất nhiều điều để phân tích dưới đây nữa.

1/ “Ông giữ xe của tôi”


1 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 1

Là pha hành động mở màn cho khán giả rửa mắt, trong đó John tới đòi lại chiếc xe Boss 429 Mustang đời 1969 lại từ Abram Tasarov, anh trai của ông trùm Viggo phần trước. Với các cảnh hành động thuần túy là đánh đấm, cận chiến và… tông xe cho tới cuối mới chốt hạ bằng 2 phát súng vào chân, một pha mở màn không thể thỏa mãn hơn.

2/ “Đang làm việc à?”

2 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 2

Là màn hành động chủ đạo của bộ phim lấy bối cảnh tại Rome, trong lễ đăng quang chiếc ghế Hội đồng Tối cao của Gianna D’Antonio. Pha Gunfu này kết hợp cả súng trường tấn công, shotgun và súng lục.

3/ Một đêm không an lành mà lại phải mở một tài khoản

3 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 3

Là hai pha hành động nhỏ mà không hề nhỏ, trong đó John không phải đối đầu với cả mớ lính giết thuê vô danh như mọi khi mà “chỉ” phải đối đầu với một số giới hạn những sát thủ chuyên nghiệp, đáng gờm nhất là Common – vệ sĩ riêng của bà trùm Gianna đã thề sẽ trả thù cho bà chủ quá cố của mình.

Nói sao nhỉ? Bút chì mà đâm xuyên qua tai thì không dễ chịu cho lắm phải không nào?

4/ “Ai đó, làm ơn đưa cho anh ta một khẩu súng”

4 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 4

Là pha hành động bế mạc, mang tính tiêu biểu và đỉnh cao của John Wick chapter 2, một bộ phim vốn đã vô cùng đỉnh cao. Trong đó John chỉ dùng độc một khẩu Glock 17 nhưng đã thịt sạch quả team vệ sĩ của gã phản diện chính đầy tai tiếng Santino D’Antonio.

5/

5 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 5

Thực sự không có gì nhiều để nói, những số liệu thống kê trên đã cho thấy quá rõ độ Cool-ngầu của John Wick trên khía cạnh hành động đậm đặc trong phần 2 này rồi.

Còn về nội dung, hầu hết các nhà phê bình đều trao cho John Wick: Chapter 2 những lời ngợi khen, những đánh giá đầy tích cực và khả quan. Cũng như những khán giả may mắn đã được đi xem John Wick: Chapter 2 rất cao. Trên hầu hết các chuyên trang đánh giá, John Wick 2 hầu như đều được điểm đánh giá từ 8 trở lên, con số thường chỉ dành cho những bộ phim rất rất hay hoặc là vào dạng đỉnh.

John Wick: Chapter 2 là phần hai phim hành động kể về nhân vật sát thủ cùng tên ăn khách hồi 2014. Hai năm trước, cốt truyện kể câu chuyện John Wick đi trả thù những kẻ đã giết chú chó cưng mà người vợ quá cố của anh để lại. Cuối phim, John Wick nhặt được một chú chó mới. Chú chó Pitbull mới cũng trở lại ở phần hai và rất có thể bị giết tiếp.

image_url_3555001482287806 [Infographic] John Wick Chapter 2 đã đồ sát như thế nào? 6

Phần hai này lấy bối cảnh bốn ngày sau diễn biến ở phần một. Vừa thề bỏ nghề sát thủ, John Wick lập tức xóa bỏ nó vì một sự vụ bất đắc dĩ ở Rome. “Khoảng 80 gã người Italy sẽ bỏ mạng trong phần phim mới”, nhà biên kịch Derek Kolstad chia sẻ. Trong khi đó, Keanu Reeves khẳng định: “Tôi thích được khoác bộ đồ của John Wick trở lại và đi đánh đấm. Anh ta là kiểu người phải chiến đấu để giành lấy tự do”.

Bộ phim này cũng đánh dấu sự tái hợp của Keanu Reeves và Laurence Fishburne sau 17 năm, kể từ hồi làm việc chung trong The Matrix (1999). Phim do đạo diễn Chad Stahelski thực hiện. Phim còn có Ian McShane, Common, Bridget Moynahan và John Leguizamo.

John Wick: Chapter 2 dự kiến ra mắt trên thế giới và Việt Nam từ 10/2/2017. Phần ba ngay lập tức đã đang được lên kế hoạch sản xuất.

Đọc tiếp