Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Hy hữu: Bị cảnh sát ập vào nhà khi đang Streaming

Hy hữu: Bị cảnh sát ập vào nhà khi đang Streaming

 | 10/02/2015 15:10

Một Streamer trên Twitch bất ngờ bị cảnh sát ập vào lục soát nhà khi đang Streaming.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

Streaming Hy hữu: Bị cảnh sát ập vào nhà khi đang Streaming 1

Joshua Peters là một quân nhân và anh đang phục vụ trong Không Quân Mỹ. Ngoài ra, anh là một Streamer khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trên Twitch.

Trong một lần livestream cho tựa game Runescape trước khoảng 60.000 khán giả, cảnh sát bất ngờ đến để lục soát căn nhà của anh khiến chương trình bị gián đoạn.

Sau khi giải quyết xong sự việc, anh trở lại với khán giả để giải thích rằng: gia đình anh đã bị một cuộc báo cáo tai nạn giả bởi những người chơi khăm. Cảnh sát thậm chí đã chĩa súng vào những đứa em nhỏ của anh làm chúng hoảng sợ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rn-U9S7aV6M”]

Peters đã rất khổ sở chia sẻ thông điệp của mình tới các thủ phạm vô danh trên Twitch:

“Cảnh sát đã chĩa súng về phía các em của tôi vì các bạn. Tôi không quan tâm đến việc các bạn có thích tôi hay không. Các bạn có thể ghét tôi hoặc không xem kênh của tôi, nếu cần tôi có thể không streaming nữa, nhưng các bạn làm ơn đừng làm những trò đùa ác ý với bất kỳ hình thức nào với gia đình tôi nữa, họ không xứng đáng phải nhận những điều đó. Tôi xin các bạn!”

Những cuộc gọi chơi khăm, hay thuật ngữ chuyên môn là “ swatting” được cho là bất hợp pháp tại Mỹ. Những người này thường tìm kiếm địa chỉ IP của nhà đối tượng rồi sử dụng các phần mềm để ngụy tạo làm cho cuộc gọi giống như xuất phát từ nhà của nạn nhân.

Mặc dù những trò chơi khăm này chưa gây ra những thiệt hại lớn nào, nhưng những hành vi swatting gây ra rất nhiều phiền toái, hoảng sợ cho nạn nhân. Theo luật pháp Mỹ, những người bị truy tố có thể phải đối mặt với việc ngồi tù từ 3 đến 5 năm.

Sau khi chia sẽ những cảm xúc của mình, Peter đã nhận được rất nhiều những lời động viên chia sẻ của cộng đồng, anh cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ và thông cảm cho anh.

Screenshot_2 Hy hữu: Bị cảnh sát ập vào nhà khi đang Streaming 2

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức  nhanh nhất!

>>> Game thủ Hearthstone bị tố gian lận khi đang Streaming

Đọc tiếp