Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Hãy cẩn thận khi đăng ảnh GIF, kẻo có ngày bạn phải vào tù vì tội mưu sát!

Hãy cẩn thận khi đăng ảnh GIF, kẻo có ngày bạn phải vào tù vì tội mưu sát!

 | 25/03/2017 06:23

Bức ảnh GIF khiến cho một nhà báo Mỹ lên cơn động kinh đã được liệt vào danh sách một trong những thứ vũ khí nguy hiểm, theo như tuyên án của bồi thẩm đoàn Texas trong một quyết định chưa từng có tiền lệ.

Lật lại nguồn cơn vụ việc, vào tháng 12 năm ngoái, nhà báo Kurt Eichenwald, người vốn mắc chứng động kinh, đã được một người dùng Twitter vô danh gửi một bức ảnh GIF với những hình ảnh sặc sỡ nhấp nháy liên tục, kèm theo lời nhắn: “Ông đáng bị lên cơn động kinh vì những bài viết của mình.”

Không lâu sau, người thân của ông Eichenwald trả lời tin nhắn: “Tôi là vợ ông ấy, anh vừa khiến cho chồng tôi bị lên cơn động kinh rồi. Tôi đã có được thông tin của anh và đã gọi cho cảnh sát để báo về một vụ tấn công có chủ đích.”

gif Hãy cẩn thận khi đăng ảnh GIF, kẻo có ngày bạn phải vào tù vì tội mưu sát! 1
Ảnh: Internet.

John Rayne Rivello, 29 tuổi, từ Maryland, đã bị bắt không lâu sau đó, khi các nhà điều tra FBI tìm thấy người này thông qua tài khoản iCloud kết nối đến một chiếc iPhone mà anh ta đã sử dụng để gửi tweet.

Các tài liệu về bản cáo trạng cho thấy tấm ảnh GIF đã được phân vào loại “vũ khí gây chết người”. Kết quả là Rivello bị buộc tội vì cố ý theo dõi, đe dọa và có ý định mưu sát hoặc gây tổn hại cho cơ thể người khác thông qua công cụ internet.

“Rivello bị buộc tội có chủ đích, cố tình và liều lĩnh gây tổn hại thân thể cho nhà báo,” bồi thẩm đoàn nói.

“Anh ta đã khiến người khác phải chịu một cơn động kinh bằng một hình ảnh hoạt hình sặc sỡ nhấp nháy, nhận thức được rằng người khiếu kiện dễ bị lên cơn và những hình ảnh động như vậy hoàn toàn có thể kích thích căn bệnh này bộc phát

Bị cáo đã sử dụng và trưng bày ra ‘một món vũ khí chết người’: một dòng Tweet và một GIF có chủ ý… trong khi tiến hành cuộc công kích,” tòa chính thức tuyên bố.

Dòng tweet xúc phạm được cho là để trả đũa những lời chỉ trích thẳng thắn của Eichenwald về tổng thống Donald Trump trong thời gian diễn ra bầu cử.

gif Hãy cẩn thận khi đăng ảnh GIF, kẻo có ngày bạn phải vào tù vì tội mưu sát! 2
Nhà báo – nạn nhân Kurt Eichenwald. Ảnh: Internet.

Các chuyên gia pháp lý tiết lộ với trang The Verge rằng việc xếp loại ảnh GIF như một thứ vũ khí gây chết người là điều chưa từng có tiền lệ.

Bên phía Eichenwald cũng đã cảm ơn cơ quan thực thi pháp luật liên bang và Dallas về việc đã giúp đỡ ông phá giải vụ án.

gif Hãy cẩn thận khi đăng ảnh GIF, kẻo có ngày bạn phải vào tù vì tội mưu sát! 3
Nhà báo chia sẻ những diễn biến tòa án trên Twitter. Ảnh: Internet.

Theo telegraph.co.uk

Đọc tiếp