Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Hãng sản xuất điện thoại cao cấp Vertu chính thức đóng cửa nhà máy vì nợ nần

Hãng sản xuất điện thoại cao cấp Vertu chính thức đóng cửa nhà máy vì nợ nần

 | 13/07/2017 17:35

Nhưng thương nhân Murat Hakan Uzan, chủ sở hữu thương hiệu Vertu cho biết ông đã lên kế hoạch khôi phục lại công ty trong tương lai.

Chủ sở hữu hãng sản xuất điện thoại cao cấp của Anh, Vertu, đã thất bại trong việc cứu vớt cho công ty khỏi bị phá sản với lời đề nghị trả nợ cho các chủ nợ vỏn vẹn có 1,9 triệu bảng trong tổng số nợ 128 triệu bảng của công ty.

Kết quả của việc này – theo các báo cáo của The Financial Times và The Telegraph cho hay – là mọi hoạt động sản xuất của Vertu ở Anh sẽ phải dừng lại, công ty đóng cửa và khiến cho 200 nhân viên mất việc làm.

Vertu Hãng sản xuất điện thoại cao cấp Vertu chính thức đóng cửa nhà máy vì nợ nần 1

Được biết, ông Murat Hakan Uzan đã mua lại công ty vào tháng 3, sau khi nó được bán và sang tay lại bởi một số các phương tiện đầu tư. Uzan là doanh nhân nổi tiếng tại quê hương Thổ Nhĩ Kỳ, ông hiện đang sống tại Paris và vẫn sẽ giữ lại quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và cả giấy phép thiết kế của Vertu. Theo FT, một người thân cận với Uzan cho biết ông dự định sẽ hồi sinh công ty trong tương lai.

Nhưng ngay cả khi thương hiệu Vertu có thể được giải cứu, các ưu điểm đã làm nên tên tuổi cho nhà sản xuất điện thoại đình đám một thời khó có thể trở lại. Bởi quá trình hoạt động của công ty tại Anh không những là nơi làm việc mà còn là mái nhà tập hợp những công nhân lành nghề, chuyên lắp ráp những chiếc điện thoại Vertu tuyệt đẹp, sử dụng các vật liệu như da đà điểu, kim loại quý và đồ trang sức.

Vertu Hãng sản xuất điện thoại cao cấp Vertu chính thức đóng cửa nhà máy vì nợ nần 2

Những chiếc điện thoại tuy dùng nền tảng công nghệ có phần lỗi thời (vận hành bằng phiên bản Android cũ và sử dụng bộ vi xử lý từ năm ngoái) nhưng vô cùng độc đáo. Một số thiết bị thậm chí có chi phí vượt quá 30,000 USD (682 triệu VND) bởi thiết kế, mẫu mã quá sức “sang chảnh”. Bên cạnh đó, Vertu cũng cho phép khách hàng nói chuyện trực tiếp với những cá nhân có trách nhiệm chế tạo nên điện thoại mà họ đang sở hữu, và cung cấp dịch vụ trợ giúp 24/7.

Vertu Hãng sản xuất điện thoại cao cấp Vertu chính thức đóng cửa nhà máy vì nợ nần 3

Vertu bắt đầu hoạt động vào năm 1998, và ban đầu là một phần thuộc nhãn hàng Nokia lừng lẫy một thời của Phần Lan. Nó đã được bán lại vào năm 2012 cho công ty cổ phần tư nhân EQT, sau đó vào năm 2015 cho công ty Trung Quốc Godin Holdings. Lần mua lại công ty của Hazan vào năm 2016 có thể là lần cuối cùng chúng ta được thấy Vertu chuyển chủ sở hữu.

Theo The Verge

Đọc tiếp