Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thế giới Game và câu chuyện người hùng – kẻ tốt

Thế giới Game và câu chuyện người hùng – kẻ tốt

 | 09/05/2014 00:06

Chơi qua nhiều tựa Game Online, tôi tin chắc rằng mỗi người chúng ta đều một lần được tiếp xúc, làm bạn và nhận được những sự giúp đỡ từ họ – những con người chơi game giỏi hơn hẳn bạn, có cá tính lạnh lùng nhưng cũng thích ra tay giúp đỡ mọi người.

Họ thường là những người luôn tỏ ra thái độ thoải mái trước những lần giúp đỡ và vui vẻ nhận lời cảm kích từ bạn, nhưng có ai biết đằng sau đó họ luôn mang bề dày về một cuộc sống nội tâm. Có bao giờ bạn tự hỏi: những kẻ làm bạn thường xuyên giúp đỡ mình đó, họ thực sự là ai?

lo 1 Thế giới Game và câu chuyện người hùng - kẻ tốt 1

Lang thang trong thế giới game, hẳn nam game thủ nào cũng mong muốn gặp được một nữ nhân chơi game đồng hành cùng mình. Nhưng kể ra, khi bạn gặp được một nam game thủ khác với đẳng cấp cao, giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc vượt qua các nhiệm vụ khó, được làm bạn với họ thì hẳn bạn đã rất may mắn rồi, nhưng gặp được họ hay không có lẽ cũng phải phụ thuộc vào cơ duyên của bạn.

Với nhiều người, có thể đó là một lần bị Đại Ma Đầu PK càn xém gần chết, nhưng may mắn được họ xuất hiện kịp thời rồi ra tay giúp Trừng Ác, cũng có thể là một lần họ xuất hiện khi bạn săn Boss Hoàng Kim, rồi khi họ đánh Boss giúp bạn, bạn nghĩ rằng họ đang cố KS (hôi hàng) để giành đồ hiếm, trong lòng bạn thầm nguyền rủa họ… Nhưng sau khi Boss được biệt, họ nhanh chóng bỏ đi để lại phía sau một lô vật phẩm giá trị thuộc về bạn.

lo 2 Thế giới Game và câu chuyện người hùng - kẻ tốt 2

Nói chung trong mắt của mọi người khi chơi game, hình ảnh về họ ngoài sự lạnh lùng thì còn là những con người không màng tới phú quý danh lợi. Và khi bạn biết mình gặp được một người tốt trong thế giới game điên đảo, tôi chắc chắn bạn sẽ có hứng thú gắn bó cùng trò chơi ấy nhiều hơn. Nhớ lại thời gian dài gắn bó cùng Thế Giới Hoàn Mỹ, cày tới level 25 thì tôi được gia nhập vào một bang phái.

Tuy chỉ là một bang nhỏ, không thế lực, không thứ hạng trong bảng top Server Kim Bảo.. nhưng tôi lại rất ấn tượng với vị bang chủ tên Quân, cấp độ nhân vật chơi của anh được coi là thấp đối với các thành viên trong bang phái, thế nhưng tất cả mọi người đều rất coi nể anh Quân.

Vì đối với họ, bang chủ là một con người tốt, ngoài việc hỗ trợ mem cấp thấp làm những nhiệm vụ khó, bang chủ vẫn thường xuyên tổ chức phát đồ cho các thành viên. Những món đồ tuy giá trị ít nhưng vẫn có thể đổi được một lượng vàng không nhỏ trong game, nhưng anh không lựa chọn bán chúng đi mà để lại cho những anh em khác vì cảm thấy họ cần hơn mình.

lo 3 Thế giới Game và câu chuyện người hùng - kẻ tốt 3

2 năm quen biết, cùng chơi cùng chiến với bao trận mạc trong game, cấp độ của tôi vượt anh hẳn mấy cấp. Bang hội năm nào giờ cũng có chỗ đứng trên bảng Top server Kim Bảo, còn nhân vật của anh nhìn chẳng mấy chút thay đổi so với ngày xưa, vẫn là hình ảnh một anh bang chủ chạy lăng xăng giúp đỡ từ người mới tới người cũ, vẫn là người phát quà cho anh em trong hội đều đặn hàng tuần, rồi mọi chuyện xích mích giữa các thành viên bang từ trước tới nay luôn là một tay anh đứng ra khuyên nhủ, hòa giải.

Với các anh em gắn bó lâu đời với bang, đều có ít nhất một lần họ được anh cho lời khuyên, tâm sự về chuyện tình cảm, gia đình cuộc sống. Mọi người đều nói rằng anh rất vui tính, tâm lý và sống tình cảm với anh em, nhưng chắc ít ai biết được câu chuyện về những khó khăn và nỗi đau trong cuộc sống riêng mà bang chủ chưa bao giờ kể.

lo 4 Thế giới Game và câu chuyện người hùng - kẻ tốt 4

Anh sinh ra tại miền Trung và sớm mất ba mẹ gia đình trong một trận lũ quét lớn, cuộc đời phiêu bạt đưa anh vào tới Nha Trang và phải lăn lộn đủ thứ ngành nghề kiếm sống nuôi thân. Anh không có gia đình lại càng không có bạn bè, vậy nên những điều quý giá nhất đối với anh chỉ đơn giản là những người anh em quen biết qua trò chơi anh yêu thích.

Tâm sự với tôi, anh nói luôn cảm thấy vui vì cái thú “tự kỷ” của mình, dù vẫn biết không nên đặt cược quá nhiều niềm tin vào những con người trên thế giới ảo, nhưng mỗi lúc nhìn thây các huynh đệ trong bang gặp khó khăn, người đứng đầu là anh lại không nỡ đành lòng bỏ mặc. Dù nguy cơ sau này họ có đối tốt lại với anh hay phản trắc thế nào, anh vẫn sẽ giúp đỡ họ bằng tận lực của mình.

lo 5 Thế giới Game và câu chuyện người hùng - kẻ tốt 5

Cho tới giờ Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn hoạt động, bang phái Long Truyền của anh vẫn được duy trì. Cám ơn anh – người hùng trên thế giới game mà tôi chưa một lần có cơ hội gặp mặt, cám ơn vì những điều anh làm cho mọi người không quen biết suốt thời gian qua. Chúc anh sẽ sớm tìm được một công việc và cuộc sống hạnh phúc!.

Nhã Trân (Jalij8x) Thành viên bang Long Tuyền, Server Kim Bảo

► Bạn là một Game thủ, có những câu chuyện trải nghiệm riêng muốn chia sẻ với các game thủ khác? Đừng ngần ngại và gửi mail về cho Game4V qua địa chỉ Phongbientap@game4v.com. Những câu chuyện hay sẽ nhận được mức nhuận bút hấp dẫn từ Game4V.

2 thoughts on “Thế giới Game và câu chuyện người hùng – kẻ tốt

  1. nói về người hùng trong game mà có ảnh nam nữ âu yếm thế kia đang FA thì chớ

Comments are closed.

Đọc tiếp