Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Series Final Fantasy xác lập liền 3 kỷ lục Guinness thế giới!

Series Final Fantasy xác lập liền 3 kỷ lục Guinness thế giới!

 | 20/02/2017 00:03

Final Fantasy
Final Fantasy

Nhập vai JRPG

Final Fantasy XIV, Square Enix và toàn bộ series Final Fantasy vừa chính thức được trao tặng 3 giải kỷ lục Guinness World Records.

Hôm nay, trong buổi FanFest của Final Fantasy XIV tại Frankfurt, cả tựa game lẫn cả series lừng danh và hãng Square Enix đã được vinh dự trao tặng 3 giải thưởng khác nhau của Guinness World Records, ngay trên sân khấu trước hàng ngàn khán giả.

 Final Fantasy Series Final Fantasy xác lập liền 3 kỷ lục Guinness thế giới! 1

Kỷ lục đầu tiên là đoạn credit kết thúc có thời lượng dài nhất trong game nhập vai trực tuyến MMORPG cho Final Fantasy XIV. Nó kéo dài 1 giờ, 38 phút và điều này là do Square Enix cẩn thận liệt kê chi tiết từng người chơi đã ủng hộ phiên bản gốc 1.0 Legacy trong đoạn credit.

Kỷ lục thứ hai là tựa game có nhiều bản nhạc nền nhất, một lần nữa được trao tặng cho Final Fantasy XIV. Cụ thể, có 384 tác phẩm được biên soạn và sử dụng trong game.

Kỷ lục cuối cùng, được trao cho Square Enix như một giải thưởng gửi đến toàn thể series, vinh danh Final Fantasy chính thức trở thành thương hiệu game nhập vai (role playing game-RPG) có nhiều phiên bản nhất với 87 trò chơi trong series tính đến thời điểm này.

Final Fantasy XIV sau thời gian khởi đầu lận đận, với những chỉ trích không thương tiếc do chất lượng game bị đốc thúc phải ra mắt sớm nên còn quá hạn chế. Những phản hồi tiêu cực đến nỗi nhà phát hành phải công khai xin lỗi và sa thải đội ngũ phát triển.
 Final Fantasy Series Final Fantasy xác lập liền 3 kỷ lục Guinness thế giới! 2
Tháng 10 năm 2011, Square Enix tuyên bố sẽ hồi sinh lại tựa game qua phiên bản mới Final Fantasy XIV: A Realm Reborn, sử dụng toàn bộ tài nguyên cũ của phiên bản FF XIV gốc, nhưng cải tiến mọi mặt từ đồ họa, giao diện, địa hình, nội dung cho đến cả cấu trúc cụm máy chủ, hệ thống người dùng mới.
Sau gần 7 năm phát hành và cải tiến, game đã chiếm lại niềm tin của người hâm mộ. Hàng loạt những bản
update, mở rộng nội dung liên tục được ra mắt và thu hút nhiều hơn những người chơi mới. Bản cập nhật Stormblood với rất nhiều cải tiến, nhân vật mới cũng vừa được công bố, và sẽ ra mắt trên PS4, PC trong thời gian tới.
[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Jt1h1MinlLI”]
Theo dualshockers

[fresh_embepost pid=”408835″]

[fresh_embepost pid=”408871″]

[fresh_embepost pid=”408661″]

Đọc tiếp