Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Fanpage Em Plus bất ngờ biến mất, nguyên nhân từ đâu?

Fanpage Em Plus bất ngờ biến mất, nguyên nhân từ đâu?

 | 05/07/2016 22:01

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều page được lập với chung tên gọi Em Plus nhưng không rõ đâu mới là page “chính chủ”. Nguyên nhân của việc 1 fanpage có lượng like lên tới 1,6 triệu like này biến mất, được cho là bị report bởi rất nhiều cộng đồng khác trên mạng xã hội Facebook.

Thời gian gần đây, các fanpage với nội dung tương tự nhau theo kiểu: Đăng các hình ảnh đẹp đi kèm với những câu trích dẫn (quote) với nội dung về tình yêu mang hơi hướng lý tưởng thái quá. Theo rất nhiều ý kiến của những thành viên thuộc các cộng đồng lớn trên Facebook như: Group dota2vn, adam… thì các fanpage này đã “đầu độc” suy nghĩ của bạn gái, vợ… của họ. Khiến cho những cô gái này luôn ảo tưởng về một anh chàng đẹp trai, ga-lăng, 6 múi, chưa đến 30 tuổi nhưng đã có trong tay tài khoản tiền tỷ…

Nếu câu chuyện dừng lại ở đó thì không có gì đáng nói, một số thành viên của các group đã lập thành những hội nhóm đi… report tập thể nhằm đánh sập những fanpage mang tính “ngôn lù” này. Trước đây việc report tập thể đã từng xảy ra. Câu chuyện bắt đầu từ F17 – một trong những sub-box có đông người tham gia nhất trên forum VOZ. Họ cảm thấy không hài lòng với những cách “đầu độc” cộng đồng của các fanpage nên đã chung tay đánh sập rất nhiều.

Screenshot_4 Fanpage Em Plus bất ngờ biến mất, nguyên nhân từ đâu? 1

(xem thêm về cuộc thanh trừng tại đây)

Vài tháng sau, nhận thấy những hành động report này chỉ như “muối bỏ bể”, một số thành viên trong các group trên bắt đầu thiết lập một cuộc thanh trừng mới. Lần này những fanpage như Em Plus, Man Plus, blah blah và blah rơi vào tầm ngắm. Ngay lập tức các fanpage này bị đánh sập vô cùng chóng vánh, khiến các admin của fanpage phải thốt ra những lời chửi thề đầy tục tĩu để giải tỏa nỗi bức xúc do bị mất page.

empl2 Fanpage Em Plus bất ngờ biến mất, nguyên nhân từ đâu? 2
Một trong số những page được lập với tên Em Plus sau khi page này bị “đánh sập”

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng chung tay dẹp trừ những fanpage mà họ cho là có nội dung “ngôn lù”. Và chắc chắn đây cũng không phải lần cuối cùng, kết thúc những hiềm khích giữa fanpage và cộng đồng anti. Chúng tôi cũng không bình luận gì thêm về sự việc này, xin nhường lại những lời nhận xét cho các bạn.

[fresh_embepost pid=”326210″ ]

Đọc tiếp