Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết

[FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết

 | 11/08/2016 17:13

Cùng nhau tìm hiểu về những điều thú về Tokyo Ghoul, một series manga/ anime được rất nhiều độc giả Việt Nam hâm mộ, bao gồm cả tác giả LINH.

1/

1 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 1

Kaneki có thói quen này từ mẹ mình, điều này được bật mí cho độc giả qua cuộc trò chuyện nho nhỏ giữa Hideo và Touka, mở ra nhiều tình tiết ẩn sau này mà phải tinh ý mọi người mới nhận ra rằng Kaneki đang nói dối.

2/

2 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 2

Ghoul, tức “Ngạ quỷ” hay “quỷ ăn thịt người” có cơ quan tiêu hóa khá đặc biệt và chỉ có thể ăn thịt người hoặc thịt đồng loại. Ngoài ra do cấu tạo lưỡi đặc biệt nên khi ăn thức ăn bình thường Ghoul sẽ thấy rất kinh tởm, tỉ như ăn cơm thì như ăn xi măng đặc hay súp thì có vị như nước cống… vậy. Tuy vậy Ghoul vẫn có thể thưởng thức cà phê như con người, ngoài ra chúng cũng có thể uống nước nữa.

tokyo-ghoul-1-8 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 3

Như đã nói, Ghoul không cần ăn liên tục như con người mà chỉ cần ăn no một lần là chúng có thể sống khỏe khoắn tới 1 hoặc thậm chí là tận 2 tháng cơ. Tuy vậy có một số con thích ăn (vì ngon?) thì vẫn ăn thoải mái như mình muốn, tiêu biểu như “Qủy phàm ăn” Rize Kamishiro vậy.

3/

3 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 4

Một tính cách khá tiêu biểu cho một chàng sinh viên khoa văn học Nhật Bản trong đại học Kamii, một trường đại học danh tiếng. Vốn dĩ, Kaneki là một chàng trai nhút nhát, hiền lành và tốt bụng, chỉ có duy nhất một người bạn thân là Hide (Hideyoshi Nagachika). Thậm chí còn thà chịu bị thua thiệt còn hơn phải làm tổn thương tới người khác, chính vì thế Kaneki vốn hay bị bắt nạt và phải chịu thua thiệt, lợi dụng, hay tiêu biểu là… suýt bị ăn thịt vậy.

Tất nhiên sau đó khi Kaneki lột xác thành một chàng trai chủ động, đầy sức mạnh, quyết đoán và mạnh mẽ hơn thì đó lại là cả một câu chuyện dài khác làm mê đắm biết bao người trong Tokyo Ghoul, và hậu bản Tokyo Ghoul :RE.

4/

4 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 5

Sở dĩ có tính cách khá là gay gắt, yêu sâu đậm, ghét cay đắng như vậy là do Touka phải sống một cuộc sống khá là vất vả giữa hai nửa, một là cô học sinh chăm ngoan, và hai là một cô Ghoul có phần liều lĩnh và tàn nhẫn để bảo vệ những người mình yêu quý. Thêm nữa do có tuổi thơ khá là khắc nghiệt khi cả cha mẹ đều bị các thanh tra Ghoul của CCG giết hại tới phải sống phiêu bạt, nhưng rồi khi em trai Ayato bỏ đi thì Touka lại trân trọng cuộc sống với con người của mình hơn. Chính một cuộc sống phức tạp như vậy nên đã tạo nên cho Touka một tính cách khá là phức tạp nhưng cũng đầy sâu sắc.

Bật mí nho nhỏ nữa là Touka mặc hội chứng… sợ chim, trong Anh ngữ họ gọi là Ornithophobia đó.

5/

5 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 6

Là vị thần quyền năng nhất, là thần của những vị thần hay vua của những vị thần vậy, và đồng thời cũng là anh thanh tra Ghoul chân chat và đầy mẫn cán, Amon Koutarou, của chúng ta. Có lẽ Amon được đặt tên như vậy vì sức mạnh tột bậc của mình. Tất nhiên dù có thể hình cao ráo tráng kiện, nghiêm túc, chăm chỉ, học giỏi, thành tích cao, thăng tiến cực nhanh và thực tế là một trong những thanh tra mạnh nhất của CCG nhưng không thể khẳng định rằng Amon là mạnh nhất được, ít nhất trong thời điểm này thì con xa mới bì được với “Thần chết CCG” Arima Kishou.

Amon_in_re [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 7 Amon Koutarou trong Tokyo Ghoul :RE

Tuy nhiên do có tương lai khá là rộng mở, vốn đã bá đạo trong vai trò Thanh tra cấp đặc biệt vô cùng tận tụy của CCG, nay lại sống lại trong vai trò Ghoul một mắt sau một thời gian dài tưởng đã chết (trong chiến dịch đổ bộ Rushima, Amon quan sát từ trên cao với một con mắt rực đỏ dưới tấm áo choàng), sức mạnh của Amon sẽ còn đầy hứa hẹn trong tương lai nữa.

6/

6 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 8

Shuu Tsukiyama, vốn là một thanh niên quý tộc, chau chuốt trong ăn mặc và đặc biệt sùng bái Kaneki, có lẽ điều này không có gì là lạ cả. Chỉ có điều còn nhiều người chưa được biết đến thôi, nhưng tác giả Sui Ishida đã bật mí điều này với độc giả

7/

7 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 9

Vâng, khác với quán café Anteiku trong phần một, quán cafe :RE trong phần 2, Tokyo Ghoul :RE là một quán café có thật mang tên “Museum Café&diner, nằm tại khu Ikebukuro, Tokyo.

1222576473243090858 [FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết 10 So sánh quán café trong Tokyo Ghoul :RE và nguyên bản ngoài đời thật

Nếu có bạn độc giả nào hiện đang cư trú tại Tokyo thì hoàn toàn có thể ghé qua. Địa chỉ chi tiết của quán cà phê đó là nằm ở số 5 Chome-13-10 Nishi, ikebukuro, Toshima-ku, nghe nói tại đó có phục vụ món cà ri gà bơ và sinh tố mocha chuối khá là ngon và đặc sắc đó.

Về Tokyo Ghoul, truyện lấy bối cảnh thời hiện đại, một thế giới hoàn toàn khác khi mà loài người không phải loài đứng đầu chuỗi thức ăn, có một loài sinh vật khát máu, mang hình dạng giống con người nhưng phát triển hơn với những khả năng đặc biệt để trở thành kẻ đi săn, và con mồi chính là loài người, vốn tưởng mình làm chủ thế giới. Không cam chịu làm kẻ bị săn, loài người đứng lên chống lại loài sinh vật kia – Ghoul, quỷ ăn thịt. CCG (Ủy ban chống Quỷ ăn thịt) ra đời, đào tạo 1 lực lượng các thanh tra có kỹ năng chiến đấu cao nhằm chống lại sự tàn sát con người của quỷ ăn thịt. Ken Kaneki (nhân vật chính của bộ truyện) vốn là 1 sinh viên đại học bình thường, hiền lành và mê đọc sách. Vì một sự cố, Kaneki được cấy ghép nội tạng từ một quỷ ăn thịt được cho là đã chết, Rize Kamishiro – kẻ đã định giết anh trước khi cô ta bị giết bởi đống thép xà ngang xây dựng đột ngột rơi xuống. Từ đó, anh phải vật lộn để sống cuộc sống nửa người/nửa ghoul, bao gồm cả việc hòa nhập vào thế giới của quỷ ăn thịt đồng thời đối phó với kẻ thù trong khi luôn phải giữ kín thân phận bí mật của mình với những người khác.

Về Tokyo Ghoul :RE, truyện là phần tiếp theo của Tokyo Ghoul, lấy bối cảnh 2 năm sau trận chiến tại quán cà phê Anteiku, quận 20, mọi thứ dường như trở lại quỹ đạo ban đầu. CCG mở 1 dự án nghiên cứu phương thức mới đối phó với quỷ ăn thịt. Quinxces – nhóm thanh tra được CCG lập ra thử nghiệm cấy ghép Kakuhou vào con người như 1 vũ khí sinh học, tạo Kagune để chống lại quỷ ăn thịt thay vì sử dụng Quinque như trước đây. Haise Sasaki (nhân vật chính của series này), thanh tra cấp 1 làm cố vấn của đội Quinx Squad gồm 4 thành viên Kuki Urie (thanh tra cấp 2) và các thanh tra cấp 3: Ginshi Shirazu, Tōru Mutsuki, Saiko Yonebayashi. Phe quỷ ăn thịt cũng bắt đầu hoạt động theo tổ chức thay vì riêng lẻ như trước, đứng đầu kiểm soát là Aogiri. Trận chiến giữa đôi bên vẫn thế mà tiếp diễn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

One thought on “[FACT] Tokyo Ghoul và những điều có thể bạn chưa biết

  1. Chỉ cần nói bao gồm cả tác giả thôi là được, có cần phải ghi cả tên ra hơm

Comments are closed.

Đọc tiếp