Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[FACT] Những điều bạn nên biết về “Ông già” LOGAN

[FACT] Những điều bạn nên biết về “Ông già” LOGAN

 | 30/01/2017 09:33

Chỉ một từ thôi: “Old man Logan”, đó là những gì diễn viên huyền thoại Hugh Jackman nói về Logan, bộ phim cuối cùng anh vào vai Wolverine.

Là một bộ truyện Comic được đánh giá rất cao của Mark Millar và Steve McNiven, một bộ truyện mà đã được các fan nài xin được chuyển thể thành phim từ đã lâu. Nhưng bộ truyện đó có nội dung ra sao? Có gì thú vị? Vậy các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về qua những Fact đầy thú vị, ngắn gọn, súc tích dưới đây.

1/

1 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 1

Và trong kỉ nguyên ảm đạm đó – Những anh hùng đã bị giết chết, xóa sổ và kẻ phản diện cai trị tuyệt đối trên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với lãnh thổ hoang tàn, đãm máu đầy những băng đảng, bạo lực được chia làm 4 giữa The Abomination, Magneto, Dr.Doom và Red Skull. Logan chỉ kịp dẫn dắt một nhóm rất nhỏ những anh hùng sống sót trong ẩn nấp sau cuộc Suy tàn của những Anh hùng – Kỷ nguyên mà hầu hết những anh hùng bảo vệ sự bình an của thế giới đã bị xóa sổ.

oml008banner [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 2

Logan lúc này đang sống cuộc đời nông dân êm đềm tại California với vợ con tại một vùng đất được gọi là Hulkland

2/

2 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 3

Bộ óc ma quái đứng sau cuộc chinh phạt của những kẻ phản diện này, Red Skull – hiện đang sống trong Nhà Trắng-phiên-bản-Quốc-Xã, mặc trên mình bộ đồ xưa của Captain America nhuốm máu người anh hùng xưa và điềm nhiên thu thập những kỉ vật xưa của những anh hùng đã khuất làm vật trưng bày.

6-essential-things-you-need-to-know-about-wolverine-in-old-man-logan [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 4

Sau đó trong bộ truyện tranh, các bạn sẽ được xem một khoảng khắc mang tính biểu tượng khi Logan chặt đứt đầu Red Skull với chính chiếc khiên của Captain America

3/

3 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 5

Vâng, chàng cựu thành viên xưa của nhóm Avenger vẫn còn sống, chủ yếu bởi đội ngũ những kẻ phản diện không coi ông lão mù lòa này là một mối đe dọa nghiêm túc đe dọa tới ách thống trị của chúng.

6-essential-things-you-need-to-know-about-wolverine-in-old-man-logan-2 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 6

Tuy vậy nhưng chính ông cung thủ mù này lại là người đã tuyển mộ Logan giúp ông chuyển một kiện hàng không rõ đi khắp nước Mỹ

4/

4 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 7

Vâng, trong số những trở ngại mà Logan và Hawkeye phải đối diện trong chuyến hàng trình đầy hiểm nguy này thì có bao gồm cả một con khủng long bạo chúa đã bị lây nhiễm bởi Venom dẫn tới gấp bội sức mạnh lẫn cả sự điên loạn để săn lùng cặp đôi của chúng ta không biết mệt mỏi. Tất nhiên là cho tới khi nó bị chặn đứng bởi Black Bolt

5/

5 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 8

Đã từ bỏ bản năng bạo lực xưa cũ của mình bởi cảm giác tội lỗi, sự bất lực trước thế giới đảo điên mà mình đang sống. Logan giờ đây từ chối bật đôi móng mình ra để chống trả lại băng đảng bọn Hulk ngay cả khi chúng dám cả gan đánh ông ngay trước mặt con trai mình. Logan-phi-bạo-lực của chúng ta giờ đang sống cuộc sống nông dân với vợ con mình. Dù cho có nghèo khó, dù cho luôn bị chèn ép, đe dọa bởi băng đảng Hulkgang đang cai trị mảnh trời tan hoang mà ông đang sống, vì cuối cùng Logan cũng tìm thấy được sự hạnh phúc cho cuộc đời mình.

1562292-wol_2 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 9

Tất nhiên là cho tới khi cả gia đình ông bị Băng đảng Hulkgang tàn sát chỉ vì chúng thấy chán đợi ông mang tiền về trả cho chúng, dù Logan đã phải đi một chuyến hành trình dài khắp Hoa Kỳ để mang về số tiền ông cần để trả cho chúng, dù là hạn chót vẫn còn chưa tới. Và vậy là một chuyến hành trình mới của Ông già Logan bắt đầu…

6/

6 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 10

Đúng vậy, biết rằng sẽ là bất khả thi để có thể hạ được nhóm dị nhân X-Men, liên minh Phản diện thế giới đã quyết định cử Mysterio tới để thao túng trí não Wolverine. Khiến ông tin rằng một nhóm những kẻ Phản diện đã tràn được vào khuôn viên X-Mansion và đã giết hết bọn chúng để bảo vệ bè bạn, đồng đội của mình, những dị nhân quyền năng của X-Men. Để rồi sau đó khi ảo ảnh tan vỡ anh nhận ra rằng chính mình đã giết chết những người mà anh muốn bảo vệ.

1e41b505e445956c852466835a3375537fa13a8e_hq [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 11

Đồng đội anh, những dị nhân dù có quyền năng nhưng đã chần chừ không dám đánh thẳng tay với chính đồng đội của mình. Kế hoạch hiểm độc đó của bè lũ ác nhân đã thành công, từ đó vì cảm giác tội lỗi, như để hối lỗi cho những gì mình đã làm, Wolverine đã cất móng, lẩn trốn với cái tên đơn giản, Logan! Hay thường được gọi là Old man Logan – Ông già Logan

7/

7 [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 12

Vâng, cuối cùng những quan trọng nhất, dù bối cảnh hoang tàn, tuyệt vọng; tinh thần ảm đạm nhưng bi tráng của câu chuyện sẽ mang hơi hướng tương tự như trong truyện comic Old Man Logan. Dẫu vậy nhưng do vấn đề bản quyền nhân vật (Marvel nắm bản quyền của Hawkeye, Red Skull, Hulk… cùng một cơ số nhân vật khác xuất hiện trong bộ Comic tuyệt đỉnh đó). Vậy nên cả bối cảnh cùng hầu hết các chi tiết trong phim sẽ khác với trong bộ truyện trên. Ít nhất có hai điều chắc chắc chắn đó là:

8a7bee17395e6467e4ed6e145788834b [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 13

Thứ nhất, X-23, cô bé cool ngầu trong phim Logan không xuất hiện gì nhiều trong truyện Old man Logan chứ đừng nói là nắm một vai trò quan trọng như trong bộ phim. Tuy nhiên vẫn thật là thú vị khi được xem X-23 xuất hiện trong Logan bởi bối cảnh phim được đặt trong một tương lai xa hơn trong tương lai so với vũ trụ hiện tại của X-Men. Nghĩa là X-23 sẽ không có nhiều khả năng xuất hiện trong các bộ phim tương lai về X-Men của hãng Fox, bởi vậy sự xuất hiện của cô bé X-23, Laura Kinney sẽ được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng. Thêm nữa là một cơ số nhân vật trong nhóm X-23 cũng sẽ xuất hiện trong truyện Old Man Logan như là Storm, Cyclops, Beast… thành thử nên nếu họ xuất hiện nổi được trong phim Logan thì sẽ thật là đầy thú vị đó.

oml2015002_covcol [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 14

Thứ hai, trong phim Logan, Wolverine sẽ bắt cặp với giáo sư Charles Xavier nay đã già nua; tuy nhiên trong truyện đó sẽ phải là Hawkeye – mù lòa, già nua kia và cần đôi mắt của Logan để giúp ông thực thi nhiệm vụ. Tất nhiên như các bạn đã biết, do vấn đề bản quyền nên làm sao mà Hawkeye xuất hiện được trong Logan được đây? Và hiển nhiên, nhiệm vụ mang kiện hàng chứa Huyết thanh Siêu chiến binh tới căn cứ kháng chiến của các siêu anh hùng của Hawkeye trong truyện cũng sẽ thay đổi thành nhiệm vụ giải cứu cô bé X-23 của chúng ta rồi.

cvjnkgzvyaa_fce [FACT] Những điều bạn nên biết về Ông già LOGAN 15

Và còn nhiều điều nữa mà phim sẽ khác so với truyện, tuy nhiên là lần cuối cùng Hugh Jackman vào vai Wolverine, rằng bộ phim được đầu tư rất kĩ lưỡng, rằng Hugh Jackman đã phải hi sinh cả tiền cát-xê để đầu tư cho bộ phim thành hạng R nên chúng ta sẽ vẫn có thể mong đợi những điều tốt đẹp nhất đến với Logan chứ nhỉ?

Logan sẽ bắt đầu được công chiếu trên thế giới vào 3/3/2017

Đọc tiếp