Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất

[FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất

 | 17/08/2017 08:23

Cặp vợ chồng Ed và Lorraine Warren có lẽ là hai nhà ngoại cảm nổi tiếng nhất thế giới, một phần vì khả năng của họ đã được chứng tỏ qua những vụ “phá án” nơi hiện trường, một phần vì tần suất làm việc đầy chăm chỉ của họ với hàng loạt vụ án tâm linh lớn nhỏ được giải quyết với số hiện vật đã đủ để làm thành một cái bảo tàng. Bởi lẽ vậy nên hai vợ chồng Ed và Lorraine rất nổi tiếng với giới truyền thông và các nghiên cứu của họ đã là nguồn tài liệu, cảm hứng vô tận cho những bộ phim kinh dị nổi tiếng trong nhiều thận kỉ.

Khán giả Việt Nam có lẽ mới biết đến vợ chồng họ rộng rãi qua bộ phim kinh dị The Conjuring năm 2013 và mới gần đây là The Conjuring 2 ra mắt năm 2016 cùng bộ phim Annabelle đang hoành hàng các rạp chiếu phim ngay tại thời điểm này. Vậy nhưng với khán giả phương Tây, cặp vợ chồng này đã quá nổi tiếng qua các show truyền hình, phim tài liệu ngắn cùng hai bộ phim he Amityville Horror (1979), A Haunting in Connecticut (2009)… cùng hàng chục bộ phim về vụ án The Amityville của họ rồi.

Tất nhiên vì độ nổi tiếng của họ nên hai người cũng gặp phải nhiều chỉ trích, hoài nghi và soi mói qua năm tháng. Tuy nhiên dù bạn có tin vào những nghiên cứu và những vụ án mà họ đã giải quyết hay không, thì cũng không thể phủ nhật rằng chúng đều rất hiệu quả cho nghệ thuật kể chuyện kinh dị.

Dưới đây là một số những vụ án nổi tiếng nhất của cặp vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine Warren mà Game4V xin được giới thiệu tới các bạn. Chúng sẽ không chỉ ám ảnh giấc mơ của bạn mà còn hé lộ thêm về những dự án tương lai đầy hứa hẹn về “Vũ trụ The Conjuring”, một thế giới phim kinh dị chất lượng nhất hiện nay.

1/

1 [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 1

Câu chuyện của Annabelle bắt đầu với một bà mẹ mua cho con gái mình một con búp bê vải loại Raggedy Ann làm quà sinh nhật năm 1970. Con gái họ, Donna, lúc này đang là học viên ngành điều dưỡng sớm nhận ra con búp bê này có gì đó rất bất thường và ma quái. Như là thường tự thay đổi tư thế, xuất hiện ngẫu nhiên trong nhà, nhìn thấy hình bóng nó di chuyển thậm chí thường xuyên xuất hiện với những giọt máu không rõ nguồn gốc xuất hiện trên bộ váy trắng mà nó mặc.annabelle [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 2 Ảnh chụp búp bê Annabelle ngoài đời thực tại Bảo tàng Tâm linh Warren

Và tới khi mà nó còn để lại những dòng tin nhắn nhỏ bằng bút chì ghi “Giúp tôi”, “giúp Lou với”… thì Donna và bạn cùng phòng của cô buộc phải liên lạc với một bà đồng cốt, người tin rằng có một bé gái tên là Annabelle Higgins đã ám vào con búp bê này. Tới khi mọi chuyện leo tháng tới mức con búp bê đã tấn công Luo, người yêu bạn cùng phòng của Donna thì họ mới liên hệ với Ed và Lorraine Warren. Hai người nhận ra rằng con búp bê này đã bị thao túng với một thực thể đen tối thuộc về loài quỷ dĩ. Sau khi tiến hành nghiên cứu, khảo tra, hai vợ chồng Warren cảm thấy phù hợp để tiến hành một buổi trừ tà để thanh tẩy cho căn hộ. Theo lời thỉnh cầu của Donna, cũng như để ngăn chặn những hiện tượng tâm linh bất thường có thể tái diễn, vợ chồng nhà Warren đã mang con búp bê về nhà sau khi vụ án kết thúc.

Kể từ đó trở đi, Annabelle được đặt trong một chiếc lồng kính đặc biệt tại Bảo tàng Tâm linh Warren do hai vợ chồng điều hành để dám chắc rằng tiềm năng ma quỷ của nó được kiểm soát.

2/

2 [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 3

Là một trong những vụ án tâm linh nổi tiếng nhất của họ, nhà Warren được mời tới điều tra về sự ám ảnh tại Ngôi nhà Amityville, nằm ở số 112 Ocean Avenue, một hạt thuộc thị trấn Babylon, Suffolk County, New York. năm 1975. Tại căn nhà vùng ngoại ô đó, George và Kathy Lutz mới chuyển đến cùng ba đứa con. Cũng tại căn nhà xây từ thời thuộc địa Hà Lan đó, Ronald DeFeo. Jr đã sát hại cả gia đình hắn tai mới năm ngoái. Khi gia đình nhà Lutz mới chuyển đến và còn đang dỡ đồ, một linh mục tới ban phước lành cho căn nhà nhưng bị một giọng nói ma quái thì thầm vào tai, bảo rằng hãy dời đi. Sau khi căn nhà bị ám nhiễm bởi ruồi bọ, Kathy bắt đầu gặp ác mộng, bị những vết bầm tím không rõ lí do, bị nâng bổng người lên khi trong giấc ngủ.

lg_741008-amityvillehorrorhouse_police_bettmann [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 4

Cuối cùng khi người chồng George phát hiện ra một căn phòng bí mật màu đỏ rực gọi là “Phòng Đỏ” do con chó của gia đình tìm ra thì cả gia đình nhà Lutz khiếp đảm cực độ và cố liên lạc đến linh mục Công Giáo địa phương chỉ để nhận ra rằng đường dây điện thoại bị cắt đứt, gián đoạn mỗi khi họ cố gọi đi. Và vào một buổi tối cuối cùng, mọi chuyện trở nên thực sự tồi tệ. Những tiếng động rầm rầm đầy đe dọa vang vọng nên trong khắp ngôi nhà, đồ đạc nội thất tự di chuyển còn lũ trẻ bị hù dọa, khủng bố bởi những thực thể không rõ dáng hình. Và đó là buổi tối cuối cùng họ ở đó, chỉ 28 ngày sau khi họ chuyển đến.

amityvilleghost [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 5 Bức ảnh nổi tiếng chụp bóng ma cậu bé mắt lóe sáng, được cho là của một cậu bé nhà DeFoe bị sát hại trước đó

Sau đó, nhà Warren cùng đến khám nghiệm căn nhà đó cùng Channel 5, New York TV và một phóng viên đài WNEW-FM. Sau khi chụp được một bức ảnh ma quái của một cậu bé mắt lóe sáng lẩn khuất, đội khám nghiệm bắt đầu đi đến gần lời giải đáp, nhà Warren tin rằng họ đã hiểu rằng thế lực nào đã tạo ra những hiện tượng tâm linh cực đoan lên ngôi nhà này. Sau một cuộc nghiên cứu cẩn thận và chi tiết, họ tìm hiểu ra rằng mảnh đất này từng được sở hữu bởi John Ketchem, người tin rằng thường thực hiện những nghi lễ tà phái. Thể theo lời nguyện cầu cuối cùng của y, Ketchem được chôn tại chính mảnh đất của hắn, nơi sau này cái nhà này được xây nên. Xa xưa hơn nữa về quá khứ, mảnh đất này cũng được người da đỏ Shinicock dùng làm nơi chứa người bệnh, kẻ điên của bộ tộc, những người sau đó bị bỏ rơi lại rồi chết trong đau đớn và cô độc.

3/

3 [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 6

Vào năm 1971, gia đình nhà Perron chuyển đến một điền trang quyến rũ tại khu Old Estate Estate ở Harrisville, Rhode Island. Ngay từ đầu, người mẹ Carolyn đã là mục tiêu của những sự kiện tâm linh đầy thù địch. Bắt đầu với việc tỉnh dậy giữa đêm vì bị một người đàn bà mặc váy xám đánh thức, gằn giọng “Cút đi, cút đi, tao sẽ đuổi chúng mày đi với cái chết và bóng đêm”. Kể từ đó, mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ hơn với những phát véo, tát, những vết bỏng, những nhát đêm cùng những tiếng động kì lạ vào ban đên, đồ vật trôi nổi lửng lơ và giường ngủ đột ngột lơ lửng lên giữa đêm trong không trung. Vợ chồng nhà Warren khi đến khám nghiệm đã nhanh chóng nhận diện khu tầng hầm như một “điểm nóng” của những hoạt động ma quái đó, và Carolyn là tâm điểm của sự ám ảnh từ một linh hồn mang tên Bathsheba Thayer, người đã ám ảnh ngôi nhà này từ thế kỷ 19.

lg_d35baf-ed-and-lorraine-warren-perron-family [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 7 Ảnh chụp gia đình nhà Perron trước cửa ngôi nhà tại Harrisville

Bathbesba Thayer, kết hôn với Judson Sherman vào 10/3/1844 và sau đó một thời gian đến sống tại Old Arnold Estate. Đứa con đầu của cả hai bị chết và bà Bathsheba bị kết tội giết người. Thi thể con của bà ta được tìm thấy, đầu bị đâm thủng bởi một vật nhọn. Người dân và chính quyền địa phương tin rằng vụ sát hại này để nhằm hiến tế cho Satan và Bathsheba đang cố học Qủy thuật. Tuy nhiên vụ án sau đó bị hủy bỏ và Bathsheba sống cuộc đời còn lại như một kẻ bị ghẻ lạnh bởi cộng đồng. Cuối cùng bà ta thắt cổ chết từ một cái cây phía sau nhà. Điều tra viên viết trong báo cáo pháp y thi thể Bathsheba rằng, anh ta chưa từng thấy gì như vậy – Thi thể bà ta bị khô đét là và đông cứng như đá.

Còn đương thời, khi các hiện tượng tâm linh quái ác ngày càng diễn ra một cách gay gắt và dồn dậm, vợ chồng Warren phải thăm viếng nhà Perron vài năm trong suốt năm 1974 nhằm thanh tẩy ngôi nhà nhưng dường như chỉ làm căm phẫn thêm các linh hồn đang ám ảnh nơi đó. Dầu vậy, quá trình cũng diễn ra đủ đề gia đình Perron có thể tạm sống được tại ngôi nhà này cho tới khi nó có thể được bán đi vào năm 1980.

Các hiện tượng ma ám ở mức độ nhẹ hơn vẫn tiếp diễn sau đó.

4/

4 [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 8

Jack và Janet Smurl sống tại West Pittston, Pennsylvania phát hiện ra căn nhà đôi của họ là đối tượng của một cuộc xâm lấn của ma quỷ vào khoảng giữa năm 1974-1989. Cụ thể, họ phải trải nghiệm qua những tiếng ồn lớn, cửa tự đóng sập, những bóng ma lẩn khuất liên hồi và các hiện tượng kinh khủng mang tính sát thương khác, bao gồm cả con chó của họ bị ném vào bức tường và con gái họ bị đẩy khỏi cầu thang.

lg_5842a2-ed-and-lorraine-warren-smurl-family [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 9 Ảnh chụp gia đình nhà Smurl

Vậy nên họ buộc phải cầu cứu vợ chồng nhà Warren, và Ed nhanh chóng nhận ra sức mạnh của quỷ dữ tại đây. Khi chơi thánh ca và cầu nguyện tại nhà Smurl, anh ghi nhận lại việc gương và đồ đạc nội thất rung lắc dữ dội, nhiệt độ giảm đột ngột và những bóng ma đen tối xuất hiện dày đặc, cùng một tin nhắn qua gương viết “Cút đi”. Nhà Warren kết luận rằng căn hộ này bị ám ảnh bởi ba linh hồn ma quái và một con quỷ. Trong khi những người khác cho rằng nguyên nhân sự việc là bởi ảo giác, tưởng tượng nhưng các hiện tượng trên cuối cùng cũng chấm dứt sau một cuộc trừ tà được phê chuẩn bởi giáo hội vào năm 1989, thanh tẩy ngôi nhà cùng những hoạt động tâm linh quái ác của nó.

5/

5 [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 10

“Quỷ dữ ép tôi làm như vậy” là lời biện hộ trước tòa của Johnson cho vụ sát hại chủ thuê nhà của ông ta, lấy lí do rằng ông ta đã bị quỷ ám. Luật sư biện hộ của ông chỉ về vụ quỷ ám mới xảy ra với hàng xóm của ông, cậu bé 11 tuổi David Glatzel, người đã chạm trán một ông già khi cha mẹ còn đang lau dọn ngôi nhà mới thuê. Từ đó gia đình bắt đầu nghe thấy những tiếng động kì lệ trên gác mái của tòa nhà, còn David nhìn thấy những viễn cảnh về một con vật hình dạng giống quỷ dữ đang đe dọa cướp lấy linh hồn cậu. Nhà Glatzel liền gọi điện cầu cứu hai vợ chồng chuyên ngành quỷ học, Ed và Loraine Warren, hai vợ chồng sau đó đã chứng kiến cậu bé gầm gừ, gào rú và bị đánh đập, bóp cổ bởi những bàn tay vô hình.

demon-murder-trail [FACT] Hồ sơ nhà Warren: Annabelle, Amityville… những vụ án tâm linh có thật nổi tiếng nhất 11 Bị can Arne Cheyenne Johnson trước tòa

Điều đó khiến họ buộc phải liên hệ với cảnh sát Brookfield vì tình hình đã trở nên nguy hiểm và dưới sự quan sát của cảnh sát, đã thực hiện một lễ Trừ tà, nhưng trong khi tiến hành buổi lễ, Arne Johnson đứng ra đối đầu, thách thức con quỷ, chấp nhận hai vợ chồng Warren đã cảnh báo về rủi ro rằng con quỷ sẽ đổi từ cậu bé David nhập sang mình. Sau sự việc này, Johnson bắt đầu trở thành đối tượng bị quỷ ám tấn công, từ những tiếng động, bóng hình cho tới một lần Johnson còn bị “lên cơn” khi đang lái xe đến nỗi tông cả oto vào gốc cây. Dù sau đó những hình ảnh rõ ràng hơn đã khiến Johnson đi đến chỗ khám nghiệm cái giếng gần đó được ông ta cho là nơi quỷ dữ ẩn náu và chuyển ra khỏi căn nhà này.

Nhưng đã quá muộn, ngày 16/2/1981, Johnson báo nghỉ ốm với chỗ làm để đi chơi với chị gái, người yêu và ông chủ phòng trọ. Trong buổi đi chơi, ông chủ Bono đe dọa bạn gái Debbie của Johnson, dù đã được chị gái can ngăn nhưng theo lời kể, Johnson “Gầm rú lên như một con thú” rồi rút con dam bấm ra đâm liên hồi 5 nhát vào Bono.

Lời biện hộ “quỷ ám” của ông cùng các video, băng thu âm được vợ chồng Warren trưng ra trước tòa bị bác bỏ vì cho là “thiếu tính khoa học, thiếu logic”. Ông bị kết tội giết người cấp độ 1, án tù 20 năm vào ngày 24/12/1981 nhưng chỉ phải ngồi tù 5 năm.

Sơ sơ đó là những vụ án nổi tiếng nhất của cặp vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine Warren, Game4V sẽ còn tiếp tục tổng hợp và mang đến cho các bạn những  thông tin, tài liệu mới nhất.

Búp bê ma Annabelle: Sự thật và hư cấu

Đọc tiếp