Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó

[FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó

 | 08/03/2017 21:31

Thủ dâm giúp chống lại các căn bệnh về viêm nhiễm cổ tử cung, giảm căng thẳng và thậm chí là giúp tăng cường hệ miễn dịch.

1/

1 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 1

Thủ dâm giúp chống lại các căn bệnh về viêm nhiễm cổ tử cung, giảm căng thẳng và thậm chí là giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Theo các nhà khoa học Australian, tiêu biểu là Anthony Santella từ Trường đại học Sydned, thủ dâm giúp chống lại các bệnh như Viêm bàng quang, tiểu đường, viêm tuyến tiền liệt.

“Đối với phụ nữ, thủ dâm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cổ tử cung và nhiễm trùng đường tiểu thông qua quá trình “xoa bóp”. Qua đó cổ tử cung mở ra như một phần của hiện tượng hưng phấn

“Xoa bóp” giúp kéo dài cổ tử cung, và qua đó là cả niêm mạc cổ tử cung. Điều này cho phép tuần hoàn chất lỏng, cho phép các chất dịch ở cổ tử cung vốn đầy vi khuẩn sẽ bị đẩy ra. ”

Còn về việc giảm căng thẳng, chữa trầm cảm. Thủ dâm giúp sản xuất ra endorphin – chất dẫn truyền thần kinh trong não có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng. Đặc biệt, endorphin còn là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể, giúp giảm căng thẳng tinh thần và làm chậm lão hóa.

Và cùng với đó là hóc môn cortisol, có thể làm cho hệ thống miễn dịch được tăng cường một cách đầy khỏe mạnh

2/

2 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 2

Ngày Quốc tế Thủ dâm được ăn mừng lần đầu tiên vào năm 1995 để vinh danh bác sĩ phẫu thuật Joycelyn Elders – Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, bà đã bị sa thải bởi Tổng thống Bill Clinton khi tuyên bố rằng Thủ dâm là điều tự nhiên, tốt cho sức khỏe tình dục và nên được dạy.

Sau đó bà đã bị Tổng thống Clinton buộc phải từ chức vào than g12 cùng năm, tuy nhiên bà từ chối nghỉ việc

Về chức danh Tổng Y sĩ Hoa Kỳ Tổng Y sĩ Hoa Kỳ (tiếng Anh: Surgeon General of the United States), đó là người lãnh đạo hoạt động của Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng Hoa Kỳ (PHSCC) và vì vậy là người phát ngôn về các vấn đề có liên quan đến y tế công cộng trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Tổng Y sĩ Hoa Kỳ do Tổng thống Hoa Kỳ đề cử và phải được Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu với tỉ lệ đa số để được xác nhận tư cách chức vụ. Tổng Y sĩ phục vụ một nhiệm kỳ bốn năm và là viên chức đồng phục cao cấp nhất của Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng Hoa Kỳ. Người này có cấp bậc phó đô đốc ba sao trong lúc tại chức.

Hiện nay Ngày thủ dâm đã được mở rộng ra thành Tháng thủ dâm vào tháng 5 hàng năm

3/

3 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 3

Thật vậy, không có một tần suất “bình thường” nào về việc thủ dâm cả. Các thanh niên thời nay có thể thủ dâm quá nhiều. Nhưng nó không phụ thuộc vào việc bạn thủ dâm bao nhiêu lần một tuần hay bao nhiêu lần một ngày, theo lời Logan Levkoff, Giáo sư Tình dục học và Nhà giáo dục giới tính nói. Nó phụ thuộc vào việc hành động thủ dâm phù hợp với cuộc sống bạn ra sao kia.

Và thế nào là phù hợp? Nếu bạn thủ dâm nhiều lần, tới 3-4 lần một ngày đi nữa nhưng vẫn có một cuộc sống khỏe mạnh, viên mãn thì tốt cho bạn thôi. Nhưng nó được coi là không phù hợp khi việc thủ dâm làm gián đoạn, ảnh hưởng các hoạt động lành mạnh thường ngày của bạn như học hành, gặp gỡ bạn bè, chơi bời, làm việc…

Thậm chí với nam giới, thủ dâm nhiều hơn 21 lần một tháng có thể thực sự làm giảm đáng kể khả năng nhiễm bệnh Ung thư Tuyến tiền liệt đó.

4/

 4 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 4

Tên đầy đủ là: “Onania hay Tội ác của việc tự làm nhơ nhuốc bản thân, và hậu quả kinh hoàng của nó, ở cả hai giới tính, đã được xem xét: Với tư duy tinh thần và thể chất cho những người đã tự mình bị thương bằng việc thực hành điều đáng ghê tởm này”. Đó là một bài luận ngắn nói về những tác hại kinh thiên động địa của việc thủ dâm, những lời tự thú, xưng tội của các thanh niên bị ốm, bệnh do thủ dâm… xuất hiện tại London vào năm 1716. Sau đó nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Bài tiểu luận này sau đó được dịch ra nhiều ngôn ngữ và xuất bản thành sách, tờ phướn, tờ rơi… với hơn 60 phiên bản khác nhau và đã rêu tiếng xấu cho việc thủ dâm tới hàng thế kỉ sau đó.

5/

 5 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 5

Ngoài ra, tới độ tuổi 17 thì tới 80% các nam thanh niên, 58% các thiếu nữ đã thủ dâm, dựa theo khảo sát Quốc gia về sức khỏe và hành vi tình dục. Những ai thủ dâm thường xuyên thì cũng có nhiều khả năng quan hệ tình dục và dùng Bao cao su nữa.

6/

 6 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 6

Vâng, nếu bạn sống tại bang Connecticut, Hoa Kỳ vào thế kỉ 17 mà to gan dám thủ dâm, bạn đã có thể bị tuyên án tử hình, dựa theo luật pháp bang Connecticut rồi. Sở dĩ điều luật này được sinh ra là bởi tuyên bố của Samuel-Auguste Tissot, một nhà… vật lí người Thụy Sĩ đương thời. Rằng thủ dâm “Làm giảm đáng kể sức lực, trí nhớ và cả khả năng lí lẽ; cũng như làm mờ thị lực, gây ra nhiều hội chứng lo lắng, nhiều loại bệnh Gút. Gây thấp khớp, suy yếu của các cơ quan liên quan tới sản sinh các chất trong cơ thể, gây hiện tượng máu trong nước tiểu, xáo trộn sự thèm ăn, nhức đầu và một số lượng lớn các hội chứng rối loạn khác”.

Tóm lại là cùng với tội báng bổ, tội đồng tính thì thủ dâm cũng có thể khiến bạn phải chịu án tử hình.

7/

7 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 7

Năm 2009, cùng với các quốc gia châu Âu khác, Vương quốc Anh đã thực hiện truyền bá, khuyến khích thủ dâm nhằm làm giảm tỉ lệ các thanh thiếu niên tham gia vào những hành vi tình dục nguy hiểm và rủi ro hơn có thể kết thúc bằng việc bị các bệnh lây qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Trong khuôn khổ chiến dịch phổ biến thủ dâm, các cuốn sách nhỏ có chứa thông tin thích hợp về thủ dâm được phân phát cho phụ huynh, thanh thiếu niên và thanh niên.

8/

8 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 8

Các loài động vật như hươu, khỉ, cá mập và sóc đã được ghi nhận lại là có thủ dâm. Các nhà khoa học cũng đã quan sát thấy rằng những con khỉ cái dùng cành cây, gậy để tạo thêm khoái cảm cho mình.

Những lợi ích tiến hóa của thủ dâm ở động vật đã được các nhà khoa học tranh cãi trong nhiều thập kỷ. Các nghiên cứu cho thấy nhiều loài động vật tham gia vào các hoạt động thủ dâm như cọ xát bộ phận sinh dục vào các vật thể khác hay thậm chí là tự thủ dâm bằng… mồm của mình. Các nghiên cứu cho thấy những con chuồn chuồn thích thủ dâm , và con nai đôi khi lên đỉnh bằng cách cọ gạc của chúng trên cây. Theo một bài báo năm 2010 được xuất bản trên tạp chí PLoS ONE, Jane M. Waterman thuộc Đại học Central Florida phát hiện ra rằng những con sóc đực đã được thủ dâm để xuất tinh và… tự tiêu thụ tinh trùng của mình.

9/

9 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 9

Còn có rất nhiều điều sai trái trong thế kỷ 21, nhưng ít nhất các bác sĩ của chúng ta không đeo các dụng cụ tra tấn trên bộ phận sinh dục của họ. Vòng Ô Nhiễm Trùng (Pollution Ring), còn được gọi là Jugum Penis, là một thiết bị chống thủ dâm có thể cắt, cứa vào sâu trong bộ phận sinh dục để ngăn ngừa sự cương cứng không mong muốn hay còn được gọi là Spermatorrhea vào thời đó.

Về là Spermatorrhea , trong thế kỷ 18 và 19, nếu một bệnh nhân có xuất tinh ngoài quan hệ hôn nhân, hoặc xuất tinh nhiều hơn là bình thường, anh ta sẽ được chẩn đoán mắc bệnh gọi là Spermatorrhea hoặc “yếu đuối”. Một loạt các loại thuốc và các phương pháp điều trị khác, bao gồm cắt bao quy đầu và thiến, được khuyên dùng như là phương pháp điều trị cho những ai xấu số bị chẩn đoán là nhiễm “căn bệnh” quái ác đó.

10/

10 [FACT] Hành động thủ dâm và 10 sự thật mang tính khoa học bạn cần phải biết về nó 10

Sách Kama Sutra, cuốn hướng dẫn tình dục Hindu Ấn Độ cổ đại từ năm 400 TCN bao gồm các hướng dẫn để thủ dâm: “di chuyển mạnh mẽ cái ấy của bạn với một cú dập của sư tử: ngồi với chân kéo dài theo góc phải của nhau, chống lại hai bàn tay xuống mặt đất và ở giữa đó là cái ấy của bạn.”

Về Kama Sutra, (tiếng Phạn: कामसूत्र, Kāmasūtra) đó là một cuốn sách Ấn Độ cổ, biên khảo về tình dục được viết bằng tiếng Phạn. Tác phẩm gồm 7 phần, với khoảng 1.250 khổ thơ được cho là do thiền sư Bà la môn Mallanaga Vatsyayana, sống ở Pataliputra, phía bắc Ấn Độ, viết vào thế kỷ thứ III.

Theo tiếng Phạn, “Kamadeva” là tên của vị thần tình yêu thể xác (tương tự thần Eros hay Cupid của Hy Lạp) và “Sutra” có nghĩa là “kinh” hoặc “châm ngôn”. Kama Sutra được hiểu là Kinh hoan lạc hoặc là những luận bàn về tình yêu thể xác. Những luận bàn đó có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước công nguyên và đến thế kỷ thứ III, thì được Vatsyayana tập hợp lại thành tuyển tập với nhiều tranh minh hoạ, nhiều lời khuyên và nhiều hình ảnh mô tả tư thế tình dục.

Kama Sutra đề cập đến nhiều khía cạnh trong đời sống tình dục, như mô tả các tư thế giao hợp, những gì đôi bạn tình chờ đợi ở nhau và đưa ra lời khuyên hữu ích. Các vấn đề tình dục được Kama Sutra đề cập rất chi tiết, cụ thể, như vấn đề “kích thước” vấn đề hoà hợp tình dục; “lệch pha” thời điểm, lệch pha ham muốn; vai trò của trí tưởng tượng; những tư thế, kiểu vuốt ve, ôm ấp; cách sửa chữa thất bại khi không làm cho phụ nữ được thoả mãn…

Vatsyayanna đã đưa sự ân ái giữa người nam và người nữ trở thành một nghệ thuật, cũng như những nghệ thuật khác để trở thành nền tảng của hạnh phúc con người, hạnh phúc gia đình và hạnh phúc vợ chồng.

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy, dù là một hành động hết sức tự nhiên, lành mạnh và được nhiều tổ chức, đất nước phát triển khuyến khích. Tuy nhiên nó cũng đã phải hứng chịu nhiều định kiến và kiến thức, quan niệm sai lầm trong nhiều thế kỷ. Thậm chí còn có cả nhiều người đã phải hy sinh để đấu tranh cho một hành động rất đỗi tự nhiên đó.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ không ngần ngại thủ dâm một cách tự nhiên, riêng tư và điều độ, cũng như xóa bỏ phần nào những định kiến sai lệch về thủ dâm nhé.

Đọc tiếp