Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ

[FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ

 | 02/10/2017 11:40

Là game thủ, ắt các bạn đã chơi những trò mà “chơi mãi mà vẫn dở”, hoặc các bạn chơi thua trong những trò mang nặng tính cạnh tranh và nghĩ ngay ra cái để đổ lỗi cho… đỡ mất mặt. Cuộc sống của một game thủ xoay quanh thế giới game rất đa dạng và muôn màu. Thế nên hẳn các bạn, những game thủ cũng phải nói dối, phải bốc phét về một điều gì đó ít nhất một… vài lần rồi, dù là lời nói dối tốt đẹp hay nói dối để chữa nhục đi nữa.

Bản thân người viết nghĩ các bạn hẳn sẽ thấy hình bóng bản thân xuất hiện đâu đó trong bài viết dưới này.

1/

1 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 1

“Thằng kia nó đánh rõ feed, tao phải cân team khổ ơi là khổ.”

“Team nó đánh thế mà may trận đấy tao vẫn không feed”

“Ôi dồi, có cái trận này tao còn giết được *** mà chết có *** nhé”

384-02 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 2

Vân vân và vân vân đại khái là như vậy, những câu nói trên được tựu chung lại là những câu “nổ”, hoặc “bốc phét” về việc mình giết 1 thành 3 hoặc feed 3 thành 1. Điều này là rất phổ biến và quen thuộc ở những người chơi game FPS hay MOBA như Counter Strike, đột kích, LOL, DOTA… trong đó tỉ lệ giết/ chết (K/D) được tính theo số rõ ràng, giấy trắng mực đen thể hiện trình độ của người chơi. Giết càng cao, chết càng ít chứng tỏ bạn càng pro, chết càng cao, giết càng ít chứng tỏ bạn càng gà.

Tất nhiên có những người chơi tướng support (hỡ trợ) thì không nói nhưng đa phần là vậy.

Vì lẽ thế nên tỉ lệ K/ D này có thể coi như là thể diện của game thủ vậy, đã chơi mấy cái trò đậm tính cạnh tranh như LOL hay CS thì chẳng ai muốn mình bị gọi là gà, noob cả. Thành thử nên chúng ta đôi khi cũng nổ, phải “nói giảm nói tránh” một tí trước mặt các game thủ khác cho nó đỡ thẹn. Bởi không ai kiểm tra được thì ai mà biết được bạn nói dối (đến đâu?) cơ chứ?

2/

2 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 3

Vâng, vậy là bạn đã bắn trượt 1 phát, 2 phát, 3-4-5-6 phát trong khỉ kẻ địch chỉ đang ở sờ sờ ngay trước mặt để cho tới khi chúng chạy đến được mục tiêu bắn cho ban “lên bảng”; bạn combat lỗi liên tục, feed mạng cho team địch lên đồ liên tục làm team mình không sao “gánh” nổi được.

384-03 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 4

Bạn có thể nhận lỗi sai về mình, rút ra bài học để sau này đánh tốt hơn, đồng đội có chửi thì kệ họ chứ? Đánh sai ai mà chẳng cáu, chẳng tức, chẳng có lúc quá lời.

Nhưng không, tại mạng lag nên bạn mới bắn hụt và combat lỗi thôi. Tất cả là tại…

… Lag

3/

3 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 5

Bị bắn gục, bị giết liên tục bởi một tay chơi đầy kinh nghiệm, kĩ năng cao. Làm sao lại như vậy được nhỉ?

Thanh niên này gặp may kinh vầy? hay là bởi kinh nghiệm lão luyện? Kĩ năng cao? Cao thủ mới lập lại nick?

384-04 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 6

Nhưng không nhiều game thủ không lấy đấy làm kinh nghiệm mà học hỏi hay phải suy nghĩ quá nhiều đến chuyện ấy làm gì.

Bởi vì cái thằng đáy làm gì có chuyện chơi hay được đến thế, chắc chắn là bởi vì hắn Hack mà thôi. Phải vote kick ngay cái loại ăn gian đấy ra khỏi game.

Tình trạng trên có thể gặp được khá là nhiều trong Đột kích, từ cái thời mà các phần mềm hack vẫn còn chưa hoành hành khắp các server khiến những ai chơi giỏi phải khốn khổ vô cùng vì sợ… bị kick khỏi room. Và sau này khi hack nở rộ rồi thì tình trạng trên lại càng “diễn biến phức tạp” hơn nữa.

4/

4 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 7

Và lời tuyên bố xanh rờn này lại thường dễ gặp nhất trong trường hợp chơi những tựa game thuộc hàng “nặng đô, căng não” như Dark Souls, Bloodborne hay Nioh. Rằng mấy con boss đấy biết cách đánh là qua được hết, độ khó cao nhất cũng chỉ cần tập trung, để ý tí là qua được thôi chứ có gì đâu?

384-05 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 8

Ừ thì nói như vậy cũng đúng, và chắc chắn thực sự những game thủ kinh nghiệm như vậy ở quanh ta mà có thể ta không biết. Nhưng những bậc “quái kiệt” đps thì không dễ kiếm, dễ tìm đâu. Ngay cả những cái trò mà nói là chơi dễ như Call of duty, Halo… đi nữa thì chắc chắc chúng ta cũng phải chết đi chết lại tới dăm vài lần, nhiều khi còn là chết nhảm ấy chứ.

Thế nên tốt nhất là không nên quá dễ dàng đưa ra lời tuyên bố “Game dễ” các bạn nhé, bởi một tựa game dễ thì còn có gì hay nữa? Công sức làm game ra chả phải cũng hoài công tốn sức hay sao?

5/

5 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 9

Có hai kiểu game thủ hay áp dụng lối nói này, một là các game thủ coi một tựa game mình không hợp cũng tương tự như một tựa game mà chơi và bị… lag (liên tục luôn.) như ở trên ấy.

384-06 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 10

Còn kiểu game thủ thứ hai, ngược hẳn với kiểu thứ nhất là những game thủ “quái nhân” chơi cực giỏi, kinh nghiệm khủng, pro. Mà hoặc là bạn vô tình gặp trên mạng, hoặc là mới gặp ngoài đời và bạn chỉ cần ngu dại nghe theo là mất ngay một kèo đánh thua trả tiền nước ngay.

6/

6 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 11

Nếu những câu nói trên thường được sử dụng một cách khá là… nghiêm chỉnh. Thì câu nói này thường chỉ được bật ra trong lúc… căm tức khi bị khiêu khích mà thôi. Đáp trả lại một thanh niên cứ nói khích mình, lời tuyên bố dõng dạc đầy tự tin trên được xướng lên như đang muốn cho cái kẻ đang khiêu khích cà giỡn trước mặt mình rằng: “Chú đừng đùa với anh đấy nhé”.

384-07 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 12

Và rất có thể là sau đó sẽ nổ ra một cuộc đại chiến “thua trả tiền nước” cho mà xem.

7/

7 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 13

Là game thủ, nhiều lúc chúng ta phải rất kiềm chế để “dĩ hòa vi quý”. Và một trong những lúc tiêu biểu như vậy là khi ông cháu họ tí tuổi cứ dành chơi điện tử, khi ông con trai quý tử cứ khóc ầm lên đòi được chơi cái máy của… ông bố trẻ.

Và thế là để dỗ dành mấy cậu nhóc cô bé nhỏ tuổi này mà không làm gián đoạn việc chơi game, cũng như không làm mọi chuyện um lên trong sự đinh tai nhức óc. Chúng ta, những game thủ lớn tuổi chững chạc nhẹ nhàng dỗ dàng đưa cho cậu nhỏ đó chiếc tay cầm để cậu nhỏ cảm thấy mình vẫn là một phần của cuộc chơi.

384-08 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 14

Nhưng không, chiếc tay cầm đó đã được rút ra rồi.

Vậy nhưng thi thoảng bạn vẫn khen cậu nhóc vì chơi hay và “tuyên dương” cậu nhóc vì số điểm cao mà… bạn đạt được.

8/

8 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 15

Nhẹ nhàng thì làm trong VTC, FPT hay Vinagame nhưng “hàng khủng” thì có thể làm trong tận Blizzard, Ubisoft, Nintendo không biết chừng.

Thì chả là cả bạn cùng ông bạn game hay cả lũ bạn đi chơi với nhau, luận bàn về tựa game gần nhất mới chơi. Thế rồi tình cờ một trong cả lũ tình cờ nhắc đến chuyện cậu chàng đó có người nhà làm trong hãng game lớn, đang làm trong dự án game lớn.

384-09 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 16

Thế là lập tức cậu chàng trở thành người nổi tiếng, cả lũ bu lại hỏi chuyện nổi tình thế giới game, cảm giác khi có người nhà chững chạc làm game… Bất chấp dù nguồn tin “nội bộ” đó chính xác hay không.

9/

9 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 17

Lại là cả lũ bạn đi chơi cùng nhau, tất cả cùng luận bàn xôn xao về một cái trò game online gì hay hay ấy mà bạn nhớ cũng đã từng lập nick và thử chơi tí chút thôi. Nhưng không muốn bị cho… ra rìa nên bạn cứ thế tham gia cuộc đối thoại và gật đầu lia lịa, nói về trải nghiệm game của bản thân, cảm giác khi chơi game, về chuyến hành trình của mình…

384-10 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 18

Và rồi khi họ rủ bạn cùng nhập hội để chơi cho nó vui thì mọi chuyện mới vỡ lở ra.

Bài học rút ra là không nên “chém gió” trong những chuyện này bạn nhé, có gì to tát đâu mà.

10/

10 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 19

Ngược lại với típ game thủ có phần trẻ con vừa được đề cập ở trên, kiểu game thủ đang được nói đến thường khá là đạo mạo, nghiêm túc trong mắt mọi người dù thi thoảng cũng có nhập hội chơi bời cùng nhau.

gamerslie-696x388 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 20

Thế nên khi thấy ông bạn này lại am hiểu đến lạ thường về trò chơi này, thậm chí chơi giỏi đến khó tin làm bạn thắc mắc thì lại được trả lời là: “Trò đấy tao ghét lắm”, hoặc là “Tao có mấy khi chơi đâu mà”.

Và rồi khi bạn check tài khoản Steam của anh chàng đáng nghi đó thì thấy hàng… ngàn giờ chơi liền.

11/

11 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 21

Đây là một câu bốc phét hết sức đặc biệt, bốc phét với… chính bản thân mình (đôi khi là với vợ, bố mẹ…).

Đôi khi bạn chìm đắm quá sâu trong đê mê vào một tựa game đến mức quên đi cả thời gian, không gian. Như thể bạn đang lạc mất vào một chiều không gian khác vậy. Tựa game quá hay, mà chơi lại đang đến đoạn gay cấn, mỗi bước đi là một quyết định quan trọng, mỗi quyết định đều mang tính sống chết. Cảm giác này, nghẹt thở đến tột cùng cuối cùng cũng kết thúc, bạn đã làm xong quest, đánh xong trận đấu Rank. Không gian bỗng giãn ra lạ thường, thời gian cũng hiện diện trở lại, bạn vươn vai thư giãn, cảm giác căng thẳng, nghẹt thở đã trôi qua đi mất, nhưng sự hấp dẫn, lôi cuốn thì vẫn còn vẹn nguyên và đang có xu hướng… trỗi dậy như những lời hát rù quến đầy đắm say của những nàng tiên cá chết người.

2011-07-10-tocomic-283 [FACT] 13 câu “bốc phét” quen thuộc nhất của các game thủ 22

Và thế là bạn tặc lưỡi: “Nốt ván nữa”

Cú tặc lưỡi định mệnh đó là cú sút mở màn cho biết bao bàn thắng nữa cho đội game. Cho đến khi bạn phải đứng dậy vì buồn tè thì mới nhận ra mình đã chơi suốt cả đêm, những ánh nắng bình minh đang ló dạng rõ ràng qua đường chân trời. Đánh dấu một trận cầu thua cháy lưới cho đội “Cuộc sống”.

Qúa nhiều “nốt một ván” phải không nào?

Và theo các bạn, game thủ còn có những câu bốc phét quen thuộc nào nữa? Hãy đóng góp cho Game4V qua phần comment nhé.

Đọc tiếp