Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đường truyền Internet tại Việt Nam không phải quá tệ

Đường truyền Internet tại Việt Nam không phải quá tệ

 | 23/01/2015 16:03

Tính năng mới của Steam cho phép người dùng có thể kiểm tra tốc độ đường truyền Internet của tất cả các khu vực trên thế giới trong vòng 7 ngày gần nhất.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

Internet tại Việt Nam

Ngoài những giai đoạn bị đứt cáp quang, tốc độ Internet tại Việt Nam được xếp vào hạng trung bình trên thế giới.

Trong tính năng mới của Steam, người dùng có thể kiểm tra được tốc độ tương tác với Steam bằng cách vào đường link  http: //store.steampowered.com/stats/content/ để kiểm tra tốc độ kết nối với Steam trong 7 ngày gần nhất tại khu vực đang sử dụng hoặc tất cả các nơi trên thế giới. Các bạn có thể click chuột vào bất cứ khu vực nào và kiểm tra tốc độ đường truyền tại địa điểm đó để so sánh.

Theo thông kê của Steam, tốc độ đường truyền của Việt Nam được xếp vào hạng trung bình trên thế giới, nó không quá tệ như nhiều game thủ vẫn tưởng.

Internet tại Việt Nam
Tốc độ kết nối tại Việt Nam

Qua bảng số liệu trên có thể thấy rằng, tốc độ đường truyền kết nối với nước ngoài của chúng ta không phải quá tệ, thậm chí còn nhỉnh hơn một số nước trong khu vực.

Hai nước có tốc độ Internet nhanh nhất phải kể đến Hàn Quốc và Nhật Bản, tốc độ ở đây nhanh gấp khoảng 10 lần ở Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu bởi 2 nước này từ lâu đã là những cường quốc đứng đầu về cơ sở hạ tầng mạng.

Internet tại Việt Nam
Tốc độ tại Hàn Quốc

Qua những thông kê trên có thể thấy rằng: chúng ta vẫn có chiến rất mượt các tựa game trên Steam mà không cần đến một server riêng lại Việt Nam như Dota 2, CS:GO

>>> Những ‘vị cứu tinh’ của game thủ khi mất mạng

Đọc tiếp