Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đột Kích: Tiến Xinh Trai lại bị tố cư xử thô lỗ trong game

Đột Kích: Tiến Xinh Trai lại bị tố cư xử thô lỗ trong game

 | 07/02/2017 07:38

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

“Văn hóa Đột Kích” là một cụm từ đã trở nên xa lạ trong cộng đồng game thủ vốn quá nhiều “trẩu”, nhưng ngay cả những YouTuber nổi tiếng như TXT cũng “chợ búa” thì thật đáng báo động.

Đột Kích

Ít giờ trước, group game8 lại xảy ra tranh cãi khi một game thủ tố cáo TXT xấu chơi trong room pub và kick bừa bãi – theo như mô tả, có vẻ Tiến đang làm video clip nhưng do không gặp may mắn vì bị ăn hành nhiều quá nên đã văng tục đổ thừa cho người chơi kia một cách khá khiếm nhã. Đỉnh điểm là ở trận thứ 6 TXT đã hô hào phòng kick kẻ “gây ngứa mắt” ra, nhưng không thành công nên đã chọn giải pháp tự thoát.

txt2 Đột Kích: Tiến Xinh Trai lại bị tố cư xử thô lỗ trong game 2

txt3 Đột Kích: Tiến Xinh Trai lại bị tố cư xử thô lỗ trong game 3

Ban đầu game thủ này cũng tưởng người khác chơi nick, nhưng tối về mới phát hiện trận đấu có mình tham gia đã được Tiến ghép vào clip chơi zombie mới. Ngoài việc “chính chủ” cư xử thiếu văn hóa ra thì Tiến còn bị tố cáo bình luận “dởm”, chơi xong mới lồng tiếng – Tuyết Mai cho hay, đoạn clip đầu tiên được ghép khá khéo vào phần sau đó, dùng watermark để che số hiệp dù số người chơi khác biệt đã cho thấy chỉnh sửa – quan trọng là âm bình luận của Tiến liền mạch quá, dễ có cảm giác “dàn dựng”. Điều này là không thể kiểm chứng nổi, bởi các YouTuber thường ghi âm multitrack nên âm game và âm bình luận luôn tách biệt nhau, có bị chỉnh sửa hay không thì cũng không thể biết được.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=2w__5iidUvk” width=”500″]

Video clip bị cho là chỉnh sửa của Tiến

Dẫu có nhiều ý kiến trái chiều nhưng phải nhìn nhận thực sự là cách hành xử của Tiến là không ổn – việc làm clip có thuận lợi hay không có nhiều yếu tố may rủi, không thể vì thế mà trút giận lên những người chơi cùng phòng như vậy. Tiến có thể skill tốt, nhưng gặp ngày xấu trời bị ăn hành cũng không có gì lạ cả – chửi nhau với người chơi khác rồi kick nhau vì “ngứa mắt” thì thật không nên chút nào cả. Rất mong Tiến sẽ rút kinh nghiệm để có thể dồn sức chăm sóc cho clip tốt hơn!

Đọc tiếp