Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo

Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo

 | 22/12/2016 15:52

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Người mua thì chủ quan không đổi thông tin, người bán cũng vì tin khách gửi acc mà không đổi thông tin lại, rốt cuộc cả hai bên đều thiệt hại, mất thời gian xử lý và ảnh hưởng uy tín lẫn nhau.

Mới đầu giờ chiều nay, một game thủ mang tên Tấn Đạt đăng bài tố cáo shop Vũ Đức Quang (Quang củ cải) bán acc cho mình xong lại để người gửi bán đòi lại. Mới nhìn thì thấy do game thủ này bận công việc, không đổi lại thông tin acc sau khi giao dịch nên đã bị người gửi bán cầm CMND lên VTC lấy lại. Nhưng vấn đề cũng nằm ở shop Quang, đã không thay đổi thông tin acc gửi bán mà vẫn giữ của người gửi bán, nên mới dẫn đến vụ lùm xùm này.

img2 Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo 1

Đây là một sự cố không đáng có cho cả hai bên, vì đáng ra phía shop nên biết acc “gửi bán” luôn có nguy cơ bị lấy lại nếu chủ acc cầm CMND chính chủ, do đó việc thay đổi thông tin sang trung gian là điều tối quan trọng để đảm bảo quyền lợi khách hàng của mình. Mặt khác người mua nick cũng phải lưu ý việc đổi thông tin acc ngay khi giao dịch – điều này để tránh mọi sự cố như sai thông tin, hệ thống lỗi, phát sinh vấn đề ngoài ý muốn… để còn trao đổi lại với shop ngay. Tấn Đạt đã để trễ tới 7 ngày mới đổi thông tin, theo lý thuyết thì đã hết khoảng thời gian bảo hành của hầu hết các shop và họ sẽ không chịu trách nhiệm cho mọi sự cố liên quan nữa. Tất nhiên việc bị lấy lại nick chỉ xảy ra khi bên shop Quang đã thiếu cẩn thận không đổi thông tin acc gửi bán trước.

img3 Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo 2

Dù sao thì vụ việc cũng do quản lý shop là Tiến Đạt xử lý, nên Quang vẫn mong muốn hai bên cùng nhìn nhận lỗi phần mình và ngồi lại xử lý cho êm đẹp chứ không phải “dọa lôi nhau lên CA” – sau khi được cộng đồng tận tình tham vấn một cách khách quan nhất, cuối cùng Tấn Đạt đã đồng ý làm việc lại với chủ shop Quang củ cải để dàn xếp vụ việc cho ổn thỏa.

img4 Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo 3

Vụ việc một lần nữa cảnh báo các rủi ro khi giao dịch mua bán acc Đột Kích trên thị trường – các bạn nên nhớ VTC hoàn toàn không hỗ trợ việc này, nên bản thân chúng ta phải trang bị đầy đủ kiến thức khi mua nick để tránh “mất cả chì lẫn chài”. Về phía shop mua bán acc, việc quản lý thông tin acc gửi bán cũng là điều cần được đảm bảo vì dù có quen biết mấy thì việc acc bị lấy lại vẫn có thể xảy ra vì bất cứ nguyên nhân gì từ chủ acc – cách tốt nhất vẫn là thay đổi thông tin trước khi treo bán, sẽ tránh mọi rắc rối cho shop khi bàn giao acc cho người mua.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp