Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đột Kích: Bị cả cộng đồng ném đá, Việt Japan vẫn không nhận “mượn clip”

Đột Kích: Bị cả cộng đồng ném đá, Việt Japan vẫn không nhận “mượn clip”

 | 09/02/2017 20:40

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Sự thật đã rõ như ban ngày nhưng “thánh parkour” vẫn khăng khăng cho rằng mình vô tội, khiến cả cộng đồng Đột Kích ngán ngẩm không biết bình luận gì.

cộng đồng

Chân dung thánh parkour “mượn clip”

Như game4v đã đưa tin, Việt Japan gần đây bị tố cáo “mượn” clip từ CFQQ không xin phép chủ nhân, và các bằng chứng chỉ ra cho thấy cũng khá rõ ràng – thế nhưng anh chàng này vẫn kiên định cho rằng mình “không hề ăn cắp clip” – thậm chí Việt còn cho rằng mình chỉ mới biết mạng AiPai gần đây. Trong một bài phỏng vấn đăng trên game8, Việt khẳng định “83 clip chỉ dính 5”, nhưng điều buồn cười là anh chàng này lặp đi lặp lại từ “reup”, trong khi vẫn khẳng định mình không copy từ AiPai. game4v không cho rằng động tác reup lại công phu đến độ ngồi chèn intro riêng, dán logo riêng để che watermark của chủ clip, thay nhạc cho mất tiếng bình luận – và quan trọng nhất, thông báo rõ ràng rằng “mình chèn chữ Hán cho nhiều bạn chơi CFQQ CF Nhật đọc được”. Nếu đã xem qua clip gốc, ai cũng thấy những dòng text đó đã có sẵn chứ chả cần Việt Japan phải “chèn hộ”. Chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi từ Cộng đồng CFQQ rằng còn nhiều clip khác của Việt Japan cũng là ở CFQQ mà ra – tiếc là họ chưa kịp check nguồn thì kênh đã bị xóa rồi.

Việt Japan

vj_2 Đột Kích: Bị cả cộng đồng ném đá, Việt Japan vẫn không nhận mượn clip 3

vj_3 Đột Kích: Bị cả cộng đồng ném đá, Việt Japan vẫn không nhận mượn clip 4

Hiện tại thì anh chàng này đã chọn giải pháp “Chí Phèo kế” là xóa kênh, tuyên bố nghỉ game để khỏi phải chứng tỏ bản thân – cũng có thể hiểu được khi server CF Nhật quá ít người chơi và trình độ game thủ ở đây không thật sự cao, đương nhiên Việt Japan không thể ra clip chất lượng hay live stream chứng minh thực lực bản thân được. Nhưng cũng thật buồn khi anh chàng này tới phút cuối vẫn không nhận ra sai lầm của mình và một mực chối tội, thẳng tay đả kich tất cả những người trái ý mình – game4v cũng không biết bình luận gì thêm về độ lầy của “thánh parkour” này.

12 Đột Kích: Bị cả cộng đồng ném đá, Việt Japan vẫn không nhận mượn clip 5

Vẫn kiên cường “chiến đấu bàn phím”

Đây cũng là một bài học đắt giá cho các game thủ Đột Kích muốn gây dựng tên tuổi – dù trình độ giỏi thế nào đi nữa thì bạn cũng nên tự sản xuất clip, đừng lấy của người khác nhận làm của riêng nhé. Cộng đồng lớn mạnh không người này thì cũng có người kia rồi sẽ phát giác ra sản phẩm “chôm chỉa” – chi bằng, hãy chân thật ngay từ đầu, vừa được lòng khán giả lại đỡ lằng nhằng rắc rối sau này phải không nào?

Đọc tiếp