Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đồng tiền và video game

Đồng tiền và video game

 | 07/09/2014 11:57

Cảm giác của bạn thế nào khi tự tay mua được một món đồ mình thích bằng chính tiền mình kiếm ra?

Câu chuyện game crack và game bản quyền vẫn đang rất nóng và có lẽ sẽ không có hồi kết. Có những ý kiến cho rằng mình chỉ là sinh viên thì kiếm đâu ra tiền để có thể mua những tựa game trị giá cả bạc triệu nên chơi crack cho… lành. Vậy tại sao nếu đã đam mê game đến thế lại không thể đi làm, tự tay kiếm ra đồng tiền rồi mua nó? Lúc đó, giá trị của tựa game mà bạn chọn sẽ còn cao hơn rất nhiều lần.

video game Đồng tiền và video game 1
Hãy tập cho mình thói quen chi trả cho đam mê game.

Tôi hiện giờ vẫn đang chỉ là một cậu sinh viên năm thứ 2, chưa đi làm và vẫn đang sống chủ yếu bằng tiền của bố mẹ. Vừa tiền học, vừa tiền ăn, tiền nhà, lại thêm cái niềm đam mê với game nữa nên là đã biết bao lần tôi phải nhịn đói hoặc “di cư” sang nhà anh em, bạn bè, họ hàng để… ăn chực. Dù khổ là vậy nhưng tôi vẫn không tài nào bỏ được cái niềm đam mê mà nhiều người cho là vô bổ ấy. Tôi vẫn phải chơi game crack vì tình hình tài chính, nhưng thực sự là khi chơi game crack, cái niềm đam mê trong tôi không thể nào mà trỗi dậy một cách mãnh liệt nhất như khi chơi game bản quyền.

Và tôi đã nảy ra ý nghĩ mình nên sắp xếp thời gian để có thể vừa học vừa làm, có tiền chi trả cho cái niềm đam mê với “thế giới đồ họa” đó. Nghĩ rồi làm luôn, tôi quyết định nhấc mông lên và đi kiếm tiền. Rồi khoảng thời gian lĩnh lương đã đến, cầm đồng tiền trên tay tôi suy nghĩ rất nhiều. Trước khi làm tôi đã nghĩ rằng mình sẽ làm để mua game, nhưng rồi trải qua 1 tháng lao động, thấu hiểu sự vất vả khi làm ra được đồng tiền, cái suy nghĩ kiếm tiền chỉ để mua game trong tôi đã không còn.

video game

Cầm trên tay đồng tiền mình vừa kiếm ra, rất nhiều thứ khác hiện lên trong đầu tôi. Sự vất vả của bố mẹ, sự nghiệp học hành của mình, niềm đam mê và vô vàn thứ khác. “Nếu mình tiêu hết tiền lương vào việc mua game thì sẽ không đỡ đần được gì cho bố mẹ về khoản tài chính, rồi còn tiền ăn tiền nhà, tiền tiêu vặt…”. Cứ nghĩ như vậy và tôi đã quyết định sẽ dung hòa mọi vấn đề lại. Chờ khi game giảm giá hoặc mua lại những đĩa game đã qua sử dụng, như vậy tôi vừa theo đuổi đam mê mà vẫn có thể đỡ đần bố mẹ tự trang trải một phần cuộc sống sinh viên.

video game Đồng tiền và video game 3
Tìm mua những tựa game cũ cũng là một cách tiết kiệm.

Quyết định hoãn cái sự sung sướng lại khi có rất nhiều tựa game ra mắt tôi rất muốn mua nhưng lại không thể. Tôi chuyển sang tìm những tựa game đã cũ để có thể mua lại với giá rẻ, tất nhiên chúng vẫn là đĩa game chính hãng. Chọn tới chọn lui, cuối cùng tôi cũng ưng ý với một đĩa game về cả nội dung lẫn giá tiền, Red Dead Redemption của hãng Rockstar.

video game Đồng tiền và video game 4
Tựa game đầu tiên tôi mua bằng chính sức lao động của mình.

Các bạn đừng thắc mắc là tại sao đã đam mê game mà giờ tôi mới chơi tựa game nổi tiếng này, cũng chỉ vì hai chữ crack và tài chính. Cầm hộp đĩa game trên tay mà tôi có cảm giác rất khác lạ, vừa là tựa game tôi thích vừa là đĩa game đầu tiên tôi mua bằng chính sức lao động của mình. Một cảm giác vui sướng, tự hào, có trách nhiệm và cảm thấy như bản thân trưởng thành hơn được một chút. Nhất định tôi sẽ chơi, khám phá hết tất cả những gì có trong tựa game này và cũng sẽ giữ gìn nó một cách cẩn thận nhất.

Đó là câu chuyện của tôi muốn chia sẻ tới các bạn độc giả. Hãy tập thói quen tự chi trả cho đam mê của mình, vừa lợi cho bản thân cũng như các nhà phát hành game. Vậy còn các bạn, đâu là tựa game đầu tiên được mua bằng chính sức lao động của các bạn?  Và bạn có còn nhớ cảm giác lần đầu tiên cầm nó trên tay?

One thought on “Đồng tiền và video game

Comments are closed.

Đọc tiếp