Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong – người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam

[Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong – người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam

 | 13/08/2014 18:00

Hãy cùng Game4V trò chuyện với Vũ Thanh Phong – người sáng lập nên dự án Yu-Gi-Oh! Development tại Việt Nam.

Là dự án giúp cho những fan hâm mộ có thể tiếp cận với trò chơi này một cách dễ dàng hơn, Yu-Gi-Oh! Development đang dần thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng giới trẻ. Hôm nay, hãy cùng Game4V trò chuyện với Vũ Thanh Phong – người sáng lập và xây dựng dự án cực kì ý nghĩa này.

 10563185_600100033444462_5467036488368753341_n [Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong - người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam 1

Ước mơ của Phong

Theo như mình thấy thì dự án Yu-gi-oh! Development này rất độc đáo, ý tưởng này của bạn xuất phát từ đâu vậy?

Trước đây, khi mình chỉ biết về yugioh thì mình chỉ có đam mê chơi, tìm hiểu, đấu với nhau. Nhưng khi biết về cộng đồng yugioh trên thế giới thì mình lại muốn được như thế, có các giải đấu lớn, được dùng bài chính hãng, được sánh với các cộng đồng yugioh nước bạn. Thế nên mình muốn làm một cái gì đó cho cộng đồng yugioh Việt.

Tuy nhiên, đây không phải là một “vấn đề xã hội” trong khi mình lại là dân học xã hội. Nên mình thử viết dự án theo phong cách, cách thức làm việc mang hơi hướng bên xã hội để hy vọng có thể mang lại sự thay đổi nào đó.

 1540316_614849568611024_7523327654830996219_o [Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong - người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam 2

V y t khi b t đ u cho t i nay b n có g p khó khăn gì trong vi c xây d ng d án này không ?

D án đ ượ c vi ế t hoàn thành và đ ư a vào c ng đ ng ngày 30 tháng 7. Tuy là kêu g i m i ng ườ i cũng tham gia làm , nh ư ng do ch ư a thành l p đ ượ c thành viên nòng c t nên h u nh ư m i công vi c đ u m t mình làm. Trong khi đó, mình cũng r t b n nhi u công vi c khác nh ư th c t p, qu n lý buôn bán 1 shop yugioh, làm vi c v i thân ch , tham gia các ho t đ ng xã h i nh ư Vietp ride 3 ngày 1,2,3/8, …v..v… nên nhi u khi công vi c b quá t ải.

Ngoài ra, khó khăn mà ai cũng th y, ai cũng đ c p, nh ư ng theo mình là th x ế p cu i cùng đó là khó khăn v kinh t ế . Ngoài ra, trong c ng đ ng cũng có 1 s thành ph n ph n đ i, ch ng đ i d án, cho là d án vi n vông, vô th c, không thành côn

Chúng ta đ u th y: Phong cách ng ườ i Nh t: “N ế u m t ng ườ i làm đ ượ c, mình cũng ph i làm đ ượ c. N ế u không ai làm đ ượ c mình ph i là ng ườ i đ u tiên” Phong cách ng ườ i Vi t Nam: “N ế u m t ng ườ i làm đ ượ c, thì đ cho nó làm. N ế u không ai làm đ ượ c thì mình cũng không làm đ ượ c

Nh ư ng đ thành công, thì mình ph i là ng ườ i Vi t Nam có phong cách ng ườ i Nh t. Đó là nh ng khó khăn n i b t mình g p ph i. Ngoài ra có nh ng khó khăn nh l , l t v t, mình đã gi i qu y ế t đ ượ c r i.

 10363748_615306215232026_2477094640598010194_n [Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong - người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam 3

Hi n t i d án Vietnam Yugioh Development Projects đã có nh ng ti n tri n nh ư th ế nào so v i ban đ u ?

Có th ch ư a làm đ ượ c gì nhi u, nh ư ng mình th y, thành công đ u tiên d án mang l i đó chính là thúc đ y ni m đam mê c a duelist vi t. N ế u sau này d án có th không thành công, nh ư ng cũng đã góp thêm m t viên g ch xây nên c ng đ ng yugioh v ng m nh. Hi n t i,  d án đã có s quan tâm c a truy n thông, là các báo, t p chí game, cùng v i s h tr c a r t nhi u thành viên trong c ng đ ng .

 10259858_590901327672515_7988567266329552718_n [Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong - người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam 4

V y s p t i b n s có nh ng ho t đ ng gì đ đ y m nh thêm s phát tri n c a d án này ?

Tr ướ c h ế t là gây qu , tuy là ho t đ ng đ u tiên nh ư ng nó tr i dài c d án. Ti ế p đó là thúc đ y truy n thông, trong và ngoài c ng đ ng.

 Trong: cho m i ng ườ i hi u rõ h ơ n v yugioh, đ c bi t là các b n tr , ch ư a bi ế t cách ch ơ i, ch bi ế t nhìn theo ho t hình mà ch ơ i theo các ki ế n th c c n thi ế t đ tr thành 1 duelist n a.  

Ngoài: nâng cao nh n th c xã h i v yugioh, đó ko ph i là trò tr con (có r t nhi u ng ườ i l n tu i c h ơ i), không ph i bài b c, không ph i là trò vô b , nh m nh , không tiêu c c .

D án s liên k ế t các b n v i c ng đ ng yugioh n ướ c ngoài đ có th có ngu n l c h tr , đ c bi t là h tr có bài real giá r , r i ho t đ ng m l p d y đ u bài cho duelist tr , k ế t h p d y ti ế ng anh c n thi ế t .

Ngoài ra, d án s đ u t ư ngu n l c, c v kinh t ế , trí l c cho nh ng duelist ti m năng đ tham gia các gi i đ u qu c t ế (t t nhiên là ph i th a mãn yêu c u c a các gi i đ u đó). Thêm n a, s có các ch ươ ng trình tr c t i ế p, ho c các clip, s n ph m truy n thông đ m r ng t m nh h ưở ng c a yugioh .

Sau cùng, khi đã th c hi n đ ượ c các ho t đ ng trên, có m t b t ư li u, lu n c , d n ch ng ch c ch n, d án s t o ni m tin n ơ i Konami. Hy v ng konami s tin t ưở ng vào c ng đ n g yugioh vi t và phân ph i s n ph m v vi t nam .

 1920484_573187942777187_305600268_n [Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong - người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam 5

Vào 19h ngày 17/8 tới, dự án sẽ tổ chức buổi họp đầu tiên “cắt băng khánh thành” cho dự án, buổi họp sẽ có sự tham ra của rất nhiều người khắp việt nam. Những bạn không ở Hà Nội, hoặc không đến được buổi họp sẽ được họp trực tuyến qua google hangout vẫn được nêu lên quan điểm của mình, thậm chí còn có bạn ở nước ngoài cũng tham gia online.

Địa điểm buổi họp mình đã kiếm được chỗ miễn phí mà rộng rãi, đẹp đẽ, máy chiếu cũng miễn phí nên hạn chế tối đa chi phí tổ chức (cách của dân xã hội). Buổi họp cũng sẽ được ghi chép, quay lại để cho những ai ko có điều kiện tham gia theo dõi tiến trình dự án.

Buổi họp có nội dung chính là giới thiệu, giải thích thắc mắc về dự án, đóng góp ý kiến cho dự án, thành lập ban tổ chức, thực hiện dự án và bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những bước đi đầu tiên của dự án.

Cảm ơn Thanh Phong về những chia sẻ cực kì thú vị về dự án của mình. Hy vọng với niềm tin và sự quyết tâm của mình, dự án Yu-Gi-Oh! Development sẽ thành công rực rỡ trong một tương lai không xa. Nếu bạn là fan hâm mộ trò chơi đặc sắc này, thì đừng ngại ngần mà tham gia ngay vào chung tay xây dựng dự án cùng Thanh Phong tại đường link dưới đây.

Group VYDP – Vietnam Yugioh Development Projects

Nguồn ảnh: HanoiDuelAcademy

 

Xem thêm:

Yu-Gi-Oh!

One thought on “[Độc Quyền] Phỏng vấn Thanh Phong – người sáng lập dự án Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam

Comments are closed.

Đọc tiếp