Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Doanh thu thảm hại, người xem có quay lưng với phim Assassin’s Creed?

Doanh thu thảm hại, người xem có quay lưng với phim Assassin’s Creed?

 | 03/01/2017 08:13

Như game4v đã đưa tin, các nhà phê bình cực ghét phim Assassin’s Creed, nhưng những vị khán giả thông thường thì nghĩ sao về nó? Tình hình có vẻ không được tốt đẹp cho lắm, theo như thống kê doanh thu Box Office.

Assassin’s Creed
Phim đã ra mắt nhưng doanh thu thì không “bay” lên nổi.

Theo báo cáo của BoxOffice.com tại thời điểm này, những con số thống kê của phim Assassin’s Creed không được như ý. Được biết, sau 3 ngày lễ Giáng sinh tuần trước trước, bộ phim chỉ thu được vỏn vẹn 10,3 triệu USD. Mặc dù ra rạp vào ngày thứ Tư chứ không phải cuối tuần, số tiền thu về vẫn không ổn với một sản phẩm có kinh phí lớn.

Và cho tới thời điểm này, Assassin’s Creed chỉ thu được tổng cộng 42 triệu USD tại thị trường nội địa và thêm 44 triệu USD tại các rạp nước ngoài. Con số đáng thất vọng cho một bộ phim tốn kém đến 125 triệu USD và được hậu thuẫn bởi tiếng tăm của thương hiệu game Assassin’s Creed lừng danh. Có vẻ như những gì mà nhà sản xuất và game thủ kỳ vọng vào phim đã hoàn toàn sụp đổ.

Assassin’s Creed

Ubisoft mang tham vọng dùng bộ phim làm bàn đạp để khởi động dự án mới đầy tham vọng, bao gồm việc sản xuất một loạt các xuất phẩm điện ảnh dựa trên những trò chơi nổi tiếng nhất của mình. Dự án theo sau AC sẽ là Ghost Recon và Splinter Cell đã và đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Nhưng với sự thất bại của Assassin’s Creed, không chắc Ubisoft còn giữ được động lực và sự tự tin để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Như đã ghi, ngân sách cho bộ phim là 125 triệu USD và với những con số thống kê rất đáng thất vọng phía trên, sẽ khá khó khăn cho hãng 20th Century Fox để hoàn vốn, khi mà phim đang nhận những lời chỉ trích không thương tiếc về chất lượng nội dung như thế này. Trên Rotten Tomatoes, chỉ có 16% các nhà phê bình thích nó và đây chắc chắn không phải là một dấu hiệu tốt.

Assassin’s Creed
Giờ kiếm cách gì để “câu” lại khách đây???

Tồi tệ hơn, 20th Century Fox đã quyết định “chơi bạo” khi đẩy ngày phát hành bộ phim rất gần với bom tấn “Star Wars: Rogue One”. Sự thật là Rogue One vẫn kiếm được rất nhiều tiền, giành được nhiều thiện cảm từ giới chuyên môn và khán giả trên toàn thế giới, nên phần đông khán giả sẽ quyết định đi xem một bom tấn chỉnh chu hơn là một bom xịt nửa vời.

assassins-creed-movie-screen Doanh thu thảm hại, người xem có quay lưng với phim Assassin’s Creed? 4
Phim vừa được ra rạp tại Anh hôm Chủ nhật, liệu khán giả nơi đây có dang tay “cứu vớt” bộ phim?

Việc bộ phim Assassin’s Creed bị đánh giá kém bởi các nhà phê bình và thực tế khi ra rạp, nó không đạt được doanh thu như ý (lại) là một cú tát giáng mạnh vào tham vọng chuyển thể phim từ video game.

Nhiều người đã hy vọng phim chuyển thể từ video game sẽ bùng nổ như truyện tranh. Nhưng với những phản hồi, tiếp nhận tiêu cực như thế này thì khó thể thuyết phục khán giả đặt niềm tin vào chúng được nữa.

Tổng hợp

[fresh_embepost pid=”398432″]

[fresh_embepost pid=”398625″]

[fresh_embepost pid=”398660″]

Đọc tiếp