Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Walt Disney quyết định ‘bỏ rơi’ Pewdiepie sau scandal kỳ thị người Do Thái

Walt Disney quyết định ‘bỏ rơi’ Pewdiepie sau scandal kỳ thị người Do Thái

 | 14/02/2017 14:27

Dòng chữ “Death To All Jews” trong một video mới đây của Pewdiepie như một giọt nước tràn ly khiến cho anh chàng nổi tiếng với những trò đùa này đang đối mặt với vô vàn rắc rối ở thời điểm hiện tại…

Maker Studios – công ty con của tập đoàn Walt Disney cũng là một trong những network lớn nhất trên trang chia sẻ video số 1 thế giới Youtube mới đây đã bất ngờ quyết định chấm dứt hợp đồng với ‘ông hoàng Youtube’ Pewdiepie. Lý do của vụ việc này là do trong một video (hiện tại đã bị xóa hoàn toàn khỏi Youtube), Pewdiepie đã trả tiền để 2 người đàn ông cầm tấm bảng có dòng chữ “Death To All Jews” (Người Do Thái hãy chết hết đi).

sphmdl14i6omhzpfykgk Walt Disney quyết định bỏ rơi Pewdiepie sau scandal kỳ thị người Do Thái 1

Cụ thể từ tháng 8 năm ngoái, Pewdiepie đã ra mắt tới 9 video có nội dung liên quan đến việc kỳ thị người Do Thái và 3 trong số này (video vào 11,17 và 21/1/2017) đã chính thức bị Youtube gỡ bỏ. Một trong những cảnh gây tranh cãi nhất trong video chính là cảnh một người đàn ông mặc trang phục như chúa Jesus và nói rằng: ‘Hitle hoàn toàn chẳng làm sai điều gì cả’. Rồi tiếp đó chính dòng chữ “Death To All Jews” trong một video mới đây của Pewdiepie như một giọt nước tràn ly khiến cho anh chàng nổi tiếng với những trò đùa này đang đối mặt với vô vàn rắc rối ở thời điểm hiện tại.

[su_youtube url=”‘https://www.youtube.com/watch?v=a8fucBzAL-0″ width=”500″]

Đại diện của Maker Studios đã phát biểu rằng: ‘Felix rõ ràng đã đi quá xa trong trường hợp này và những video đó hoàn toàn là không phù hợp’. 2 người đàn ông Ấn Độ – những người cầm tấm bảng có dòng chữ “Death To All Jews” cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức tới người Do Thái và khẳng định rằng họ không hề biết những thông điệp sẽ được truyền tải trong khi đang thực hiện đoạn video đó.

Pewdiepie-outlast-scared Walt Disney quyết định bỏ rơi Pewdiepie sau scandal kỳ thị người Do Thái 2Sau trò đùa xóa kênh Youtube vào tháng 12 năm ngoái, Pewdiepie đã trở thành người đầu tiên trên thế giới phá vỡ cột mốc 50 triệu Subcribers. Nhắc đến Pewdiepie người ta nghĩ ngay đến ngay một game thủ với khiếu hài hước cùng những trò đùa cực kỳ vui vẻ trong mỗi video của mình. Tuy nhiên có vẻ như Pewdiepie đã đi quá xa trong lần này. Hiện tại Pewdiepie đang giải thích rằng anh làm những video này chỉ với mục đích giải trí và cũng khẳng định rằng anh không hề và không bao giờ ủng hộ cho bất kỳ hành động phân biệt hay kỳ thị nào.

[sc name=”embepost” pid=”406854″ ]

Đọc tiếp