Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Diễn viên Thành Long nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời sau 56 năm làm phim

Diễn viên Thành Long nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời sau 56 năm làm phim

 | 15/11/2016 19:35

Sau 56 năm đóng phim với hơn 200 bộ phim, cuối cùng, Jackie Chan Thành Long đã nhận được tượng vàng Oscar đầu tiên của sự nghiệp.

1 Diễn viên Thành Long nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời sau 56 năm làm phim 1

Ngôi sao 62 tuổi đã được trao giải Oscar danh dự tại Governors Awards lần thứ 8 – lễ trao giải được tổ chức thường niên tại Hollywood, trung tâm Highland ở Los Angeles vào ngày hôm qua (giờ địa phương). Ông đã nhận tượng vàng từ nam diễn viên Tom Hanks, Michelle Yeoh và Chris Tucker.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rLQ1V_H7vh4″ ]

Theo lời giới thiệu của Tom Hank, giải thưởng Governors Awards là cơ hội để Viện hàn lâm công nhận những thành tựu độc đáo của một nghệ sĩ với công việc của họ và trong năm nay, nghệ sĩ nhận được giải thưởng là ngôi sao võ thuật Jackie Chan Thành Long – người đã có 56 năm cống hiến cho sự nghiệp điện ảnh với hơn 200 bộ phim mà phần lớn các bộ phim là phim võ thuật và hài hành động. Đây là 2 thể loại mà như Tom Hank nói – vì một vài lý do, chưa được nhìn nhận đúng trong lịch sử các lễ trao giải Oscar.

Tại lễ trao giải, Tom Hank đã ca ngợi Thành Long như một huyền thoại sống.

Jackie Chan đã làm được những điều mà không phải huyền thoại màn ảnh lớn nào cũng có thể làm được. Làm việc với Jackie thật tuyệt vời, một huyền thoại sống. Jackie, tôi yêu anh, anh là một phần của tôi. Và xin được chúc mừng! Tôi rất vui mừng và vinh dự được trao giải cho người bạn tốt của tôi, Jackie Chan, với giải thưởng Oscar danh dự”

jackie-chan-1-1479092224470 Diễn viên Thành Long nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời sau 56 năm làm phim 2

Jackie Chan Thành Long đã ôm tượng vàng trong tay và gọi nó là “giấc mơ”. Anh đã nói về những ký ức mình đã lớn lên khi xem các lễ trao giải Oscar với bố mẹ.

Cha tôi luôn nói: Con trai, con nhận được rất nhiều giải thưởng trên thế giới, khi nào thì con sẽ nhận được giải thưởng ấy? Khi đó tôi chỉ nhìn vào cha mình và nói: Ha ha… Cha ơi, con chỉ làm những bộ phim hành động hài thôi.

Kết thúc lễ nhận giải, ngôi sao 62 tuổi đã gửi lời cảm ơn tới mọi người và tới những miền đất có ảnh hưởng lớn đến con người anh, giúp anh chiến thắng tượng vàng Oscar.

Sau 56 năm trong ngành công nghiệp điện ảnh, làm hơn 200 phim, tôi đã bị gãy xương rất nhiều lần và cuối cùng cái này đã thuộc về tôi. Tôi muốn cảm ơn bạn, Hong Kong – một thành phố đáng kinh ngạc, quê hương của tôi. Và Trung Quốc, đất nước tôi, tôi tự hào mình là người Trung Quốc. Cảm ơn Hollywood, về tất cả những năm tháng đã dạy cho tôi nhiều điều và cũng làm cho tôi có một chút ít danh tiếng. Tôi rất vinh dự khi có mặt tại đây.

Chúc mừng ông sau quá nhiều nỗ lực và cố gắng vì nền điện ảnh thế giới.

Đọc tiếp