Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Diễn đàn GameVN thay đổi lớn nhất trong 10 năm qua

Diễn đàn GameVN thay đổi lớn nhất trong 10 năm qua

 | 25/01/2015 01:59

Giao diện của Gamevn đã được đội ngũ kĩ thuật của diễn đàn thay đổi hoàn toàn. Liệu đây có phải là bước đầu tiên trong chuỗi lột xác của một trong những diễn đàn game lớn nhất Việt Nam hay không?

13124_200154346775652_712817030_n Diễn đàn GameVN thay đổi lớn nhất trong 10 năm qua 1

Rất nhiều game thủ Việt khá bất ngờ khi không thể truy cập vào diễn đàn Gamevn từ hôm 21/1 và cũng đã có nhiều đồn đoán về việc diễn đàn này chính thức bị khai tử khỏi làng game dù fanpage chính thức của Gamevn đã có thông báo về việc nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, tin đồn đóng cửa hoàn toàn không chính xác. Lần shutdown server này là quãng thời gian cần thiết để ban quản trị Gamevn “remake” toàn bộ diễn đàn.

gamevn-1 Diễn đàn GameVN thay đổi lớn nhất trong 10 năm qua 2
Giao diện mới

Theo đó, giao diện truyền thống có tuổi đời lên tới 10 năm phong cách VBB “default” đã được thay thế bằng giao diện Xenforo trông rất sáng sủa. Nếu để ý một chút, đây cũng chính là giao diện mà diễn đàn công nghệ Tinhte.com sử dụng và đã rất thành công trong việc truyền tải thông tin tới độc giả. Các đề xuất về một cuộc lột xác toàn bộ trang nhằm thay đổi bộ mặt gamevn đã được các thành viên diễn đàn khởi động từ khá lâu. Sau rất nhiều cuộc tranh cãi và nhiều topic phát sinh, có lẽ lời thỉnh cầu của các member đã lay động được tâm trí những game thủ – founder lão làng gamevn. Để đáp lại tấm lòng của các members, họ đã tự lột xác với một giao diện rõ ràng và mạch lạc hơn trước. Chỉ có điều, với nhiều gamer kì cựu của Gamevn có thể sẽ mất đôi chút thời gian để quen mắt khi giao diện cũ vốn đã thành thói quen va tiềm thức của họ.

gamevn.com Diễn đàn GameVN thay đổi lớn nhất trong 10 năm qua 3
Giao diện cũ

Nhìn sơ lược, giao diện mới của GameVn vẫn chưa thực sự hoàn thiện, phần logo và các tab game cũng chưa được thay đổi mà vẫn để ở giao diện mặc định. Có lẽ đội ngũ kĩ thuật của Gamevn vẫn đang tích cực khắc phục các lỗi lặt vặt, cũng như chạy thử nghiệm để sớm đưa ra một giao diện hoàn chỉnh nhất cho các thành viên diễn đàn.

Ngoài những thay đổi trên, Game VN cũng cho mở lại Box Thư Giãn, một trong những Box thu hút được rất nhiều lượt truy cập với những thông tin xả stress cũng như những chủ đề bàn luận xoay quanh đời sống xã hội. Đây là một động thái được rất nhiều members hưởng ứng bởi trước đây “Box 50” của Game VN đã tạm phải đóng cửa một thời gian vì những lý do khác nhau.

Diễn đàn Gamevn đã có tuổi đời lên tới 14 năm, là một trong những diễn đàn “cổ nhất” của làng game Việt, cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều thế hệ game thủ sau này. Hi vọng rằng, đây sẽ chỉ là những thay đổi nhỏ đầu tiên trong một thay đổi lớn, toàn diện và là một bước chuyển mình mới của Gamevn.