Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Bị Blizzard dằn mặt, chủ sở hữu website Diablo 4 trỏ link sang… Path of Exile vẫn tiếp tục “lầy”

Bị Blizzard dằn mặt, chủ sở hữu website Diablo 4 trỏ link sang… Path of Exile vẫn tiếp tục “lầy”

 | 21/11/2018 18:21

Bạn đọc còn nhớ vụ website lấy tên miền Diablo 4 (playdiablo4.com) nhưng lại “chơi lầy “trỏ link sang… Path of Exile, mà Game4v đã đưa tin cách đây chưa lâu chứ? Hóa ra, vụ này vừa có diễn biến mới.

Zeiin – một thành viên thường xuyên lui tới diễn đàn Path of Exile, vừa chia sẻ trên Reddit rằng tối hôm qua đã nhận được email hỏi xem họ có sẵn sàng bán tên miền  playdiablo4.com với mức giá hợp lý hay không. 3 giờ sau, luật sư của Blizzard khuyên người này rằng họ đang có “hành động vi phạm quyền sở hữu và xâm phạm nhãn hiệu” rõ ràng. Phía luật sư yêu cầu Zeiin gỡ bỏ việc chuyển hướng sang Path of Exile và chuyển tên miền sang Blizzard, bởi vì họ “không thể nhìn thấy một lý do” Zeiin sẽ giữ lại nó trừ mục đích thương mại.

Chủ nhân website lấy tên miền Diablo 4 nhưng trỏ link sang... Path of Exile bị Blizzard dằn mặt, nhưng vẫn tiếp tục "lầy"

Zeiin thẳng thừng từ chối giao dịch bán lại tên miền, khẳng định đã trả tiền đầy đủ cho nó, nhưng hứa sẽ giao lại miễn phí nếu Blizzard chịu tích cực sử dụng nó cho “một cái gì đó” đúng với tên gọi này.

Tuy nhiên, rốt cuộc Zeiin cũng phải thay đổi chuyển hướng. Thay vì gửi bạn đến trang chủ của Path of Exile, đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Diablo, bây giờ nó sẽ đưa bạn đến… Google. Nhưng điều thú vị và cho thấy độ “nhây” của vị này là nó đưa bạn đến kết quả tìm kiếm từ khóa “điện thoại” (phone).

Chủ nhân website lấy tên miền Diablo 4 nhưng trỏ link sang... Path of Exile bị Blizzard dằn mặt, nhưng vẫn tiếp tục "lầy"

Đây là bài đăng của Zeiin trên Reddit. Nghe có vẻ như cả hai bên đang trao đổi sự hài hước: Zeiin bảo vệ Blizzard, chỉ ra rằng trong khi “Blizzard cũng thấy trò đùa này vui” họ phải làm điều thế “để giảm thiểu tác hại”, và nhóm pháp lý của họ không làm quá căng về điều đó.

Tong trường hợp bạn không chắc tại sao trò đùa mới lại buồn cười, thì toàn bộ sự việc bắt đầu vì màn công bố dự á mới  gây tranh cãi của Diablo: Immortal tại BlizzCon hồi đầu tháng này. Nó khiến cộng đồng khó chịu vì hai lý do: thứ nhất, mọi người đang chờ đợi một tin tức mới từ phiên bản chính tiếp theo của series Diablo, nhưng thay vào đó chỉ nhận về bản di động đã được đơn giản hóa nhiều tính năng. Thứ hai là việc quá trình phát triển lại lọt vào tay nhà sản xuất đến từ Trung Quốc NetEase, thay vì đích thân Blizzard phát triển như đã làm với Hearthstone.

Theo PCGamesN

Điểm số Fallout 76 thấp kỷ lục trong series

 

Đọc tiếp