Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả

Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả

 | 30/08/2017 08:47

Nhiều người từng dự báo, bộ phim chuyển thể Death Note của Netflix sẽ chuốc lấy thất bại thảm hại. Và theo như hầu hết các bài phê bình đánh giá cùng phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, họ đã đúng.

Nếu bạn không muốn phí thời gian để xem qua Death Note phiên bản phương Tây, nhưng muốn mường tượng được sản phẩm này tệ hại như thế nào, thì có thể xem qua đoạn clip ngắn sau đây:

.

Nếu là một fan của Death Note, hẳn bạn đã hiểu điều mà người viết muốn nói đến. Còn với những ai chưa từng xem qua bất kỳ bộ live-action, anime hay manga nào thì sau đây là đôi chút thông tin về cốt truyện trong phim: Light Turner là thiếu niên điển hình chuyên bị hiểu lầm với một cuộc sống khổ sở, cũng vì bản tính ngô nghê và không khéo ăn nói. Vì thế, không thiếu những kẻ ra sức bắt nạt bắt nạt anh ta, còn mấy cô nàng hot girl thì cứ thế mà dìm hàng anh chàng không ngóc đầu lên được, vân vân và vân vân.

Death Note Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả 1

Nhưng cuộc đời bất hạnh của anh chàng đã đảo ngược hoàn toàn khi gặp Ryuk, một tử thần trao cho anh cuốn sổ Death Note và có cơ hội thay đổi thế giới. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, trong lần chạm mặt đầu tiên, Light nhìn thấy đôi mắt ướt át của Ryuk và hoảng sợ hét toáng lên.

Death Note Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả 2

Cảm giác sợ hãi là điều không có gì khó hiểu. Khi mới thấy Ryuk, bản thân người viết cũng giật mình. Nhưng nhân vật chính Light của chúng ta lại có phần quá lố khi ra sức gào thét với những nốt cao nhất mà thanh quản của anh chàng cho phép, khiến cho người hâm mộ phiên Death Note gốc không khỏi ngao ngán vì mất hình tượng.

Death Note Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả 3

 

Light Yagami, nhân vật chính của series phim Nhật Bản, là một người lạnh lùng và đầy tính toán. Anh ấy là một thần đồng toàn diện, một vận động viên xuất sắc , một sinh viên hoàn hảo và cũng là một người mắc bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Chúng ta ít khi nhìn thấy những khoảnh khắc dễ bị tổn thương hay quá phụ thuộc vào một ai khác từ phiên bản Light này. Nhưng đó là điều làm cho anh ta trở nên hấp dẫn và đáng sợ một cách cuốn hút, một tay phản anh hùng đúng nghĩa.

Death Note Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả 4

Còn anh Light Turner này? Hoàn toàn trái ngược. Anh ta hay sợ sệt, thường xuyên do dự và cần sự hướng dẫn để nắm được quyền năng khủng khiếp mà Death Note mang đến.

Công bằng mà nói, rõ ràng đạo diễn Adam Wingard muốn làm một phiên bản khác của Death Note. Light Turner và Light Yagami sở hữu những câu chuyện, nguồn gốc hơi khác và những tính cách không giống nhau. Nhưng Wingard lại không đi dám mạo hiểm bứt ra khỏi ranh giới khuôn khổ để mang đến những tình tiết độc đáo riêng biệt cho bộ phim, mà cứ dừng ở mức nửa nạc nửa mỡ.

Death Note Death Note phiên bản Netflix là một thảm họa, và đoạn clip này đủ nói lên tất cả 5

Nhưng rõ ràng ngay từ thời điểm Light gặp Ryuk – chúng ta đã biết rằng bản Death Note này chỉ là mang mỗi cái danh Death Note và một lần nữa, các nhà làm phim phương Tây lại bôi tro trát trấu hình tượng của một thương hiệu kinh điển đến từ phương Đông.

Theo Polygon

Tái xuất sau 2 năm, Undertale lập tức hạ bệ “tựa game quốc dân” Dragon Quest XI

Đọc tiếp