Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Để có một đế chế Blizzard hùng mạnh như ngày nay, nhà sáng lập đã phải vay tiền… bà nội

Để có một đế chế Blizzard hùng mạnh như ngày nay, nhà sáng lập đã phải vay tiền… bà nội

 | 14/09/2017 17:42

Không cần phải bàn cãi, Blizzard đang là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới thời điểm hiện tại, cả về khía cạnh phát hành và phát triển game. Và sự vĩ đại này bắt đầu từ một khoản vay nhỏ 15.000 đô la của người đồng sáng lập Mike Morhaime.

Morhaime cho biết trong một buổi stream tiền sự kiện BlizzCon rằng ông và Allen Adham đều đóng góp 10.000 đô la để giúp xây dựng công ty và để có được 10.000 đô la đó, ông đã phải mượn nó từ người bà của mình.

Blizzard Để có một đế chế Blizzard hùng mạnh như ngày nay, nhà sáng lập đã phải vay tiền... bà nội 1
Người đồng sáng lập của hãng Blizzard lừng lẫy: Mike Morhaime

“Allen Adham và tôi đều đóng góp 10.000 đô la. Để có được số tiền đó cho mình, tôi đã mượn 15.000 đô từ người bà của mình. Bà ấy không đòi tôi phải trả lãi, đó là điều thật sự tử tế. Trước khi chúng tôi ra mắt bất cứ một trò chơi nào, trước khi chúng tôi thực sự bắt tay làm một điều gì đó, đây chính là nơi cánh cửa mở ra và là nơi chúng tôi bắt đầu.”

Cũng khá là điên rồ khi biết rằng các công ty đình đám hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft hay Blizzard đều bắt đầu từ một khu nhà để xe một nơi nào đó mà chẳng ai biết. Và bây giờ chúng ta đã phải nhìn họ một cách đầy ngưỡng mộ bởi những thành tựu mà họ đã đạt được trong những năm qua.

Blizzard Để có một đế chế Blizzard hùng mạnh như ngày nay, nhà sáng lập đã phải vay tiền... bà nội 2

Vừa qua, Blizzard vừa hồ hởi công bố đã thu về 1.631 tỷ đô la doanh thu ròng tại báo cáo tài chính Q2 2017 của Activision. Điều này cho thấy rằng những giấc mơ điền rồ nhất vẫn có thể được thực hiện. Đôi khi, có thể tất cả những gì bạn cần một người bà tử tế, tốt bụng và lòng can đảm để hiện thực hóa những hoài bảo của mình.

Theo Dsogaming

Tựa game sinh tồn Fortnite sắp ra mắt chế độ Battle Royale, hứa hẹn hấp dẫn hơn cả PUBG

Đọc tiếp