Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia… vì thương hiệu Superman

DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia… vì thương hiệu Superman

 | 28/05/2019 20:32

Chắc bản thân DC Comics cũng chẳng thể nghĩ rằng mình phải đối đầu với chính con quái vật mà họ tạo ra là “Superman”.

Có thể với nhiều fan DC Comics, việc Superman gần như bất bại trước bất kì sức mạnh nào (ngoại trừ Kryptonite) là một sự thật hiển nhiên. Ấy vậy mà gần đây, siêu anh hùng của DC lại gục ngã trong việc bảo vệ bản quyền thương hiệu trước một công ty bánh kẹo có tên PT Marxing Fam Makmur có trụ sở tại Surabaya, Indonesia.

hgnbhnb DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia... vì thương hiệu Superman 1

Theo đó, công ty này đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ lẫn bảo hộ thương hiệu Superman cho các sản phẩm bánh kẹo do họ sản xuất với các cơ quan luật phát tại Indonesia từ những năm 1993. Và công ty này cũng có bằng chứng cho thấy họ thường xuyên cập nhật các quyền sở hữu của họ với “Superman”. Tranh chấp chỉ xảy ra khi mà DC Comics có quyết định tiến công vào đất nước vạn đảo này vào năm ngoái và vấp phải trở ngại rào cản pháp lý về tên thương hiệu kể trên.

hgnbhnb DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia... vì thương hiệu Superman 2

DC Comics cùng các luật sư của mình đã cố gắng lập luận rằng thương hiệu Superman đã nổi tiếng trên toàn thế giới và ngay cả tại Indonesia vì vậy nên việc Marxing đăng ký sử dụng là trái pháp luật. Nhưng trong một quyết định có thể được coi là hài lòng cho “Lex Luthor”, cơ quan luật pháp của quốc gia này đã bác bỏ đơn kiện của DC Comics và bảo vệ quyền lợi cho công ty bánh kẹo Marxing.

hgnbhnb DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia... vì thương hiệu Superman 3
Superman chỉ là tên một loại bánh tại Indonesia

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty nổi tiếng trên thế giới thua kiện sở hữu trí tuệ trước các doanh nghiệp tại Indonesia và đặc biệt là đảo Surabaya, trước đây công ty đồ gỗ IKEA cũng nhận thất bại tương tự vào năm 2016 với một công ty cùng tên tại đây. Và giờ DC Comics tiếp tục là nạn nhân tiếp theo nhận trái đắng trước các cơ quan luật pháp của quốc gia này.

DC Comics cũng như đại diện pháp lý của họ tại Indonesia chưa đưa ra bất kì bình luận nào sau phán quyết lần này của tòa án tối cao.

Leave a Reply

Đọc tiếp