Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đạo diễn Assassin’s Creed 3, Far Cry 4 dứt áo ra đi khỏi hãng Ubisoft

Đạo diễn Assassin’s Creed 3, Far Cry 4 dứt áo ra đi khỏi hãng Ubisoft

 | 09/04/2017 11:02

Hôm nay, cựu giám đốc sáng tạo kiêm đạo diễn của hãng Ubisoft Montreal, Alex Hutchinson, đã thông báo qua Twitter rằng ông chính thức rời khỏi mái nhà Ubisoft sau quãng thời gian làm việc, cộng tác với công ty kéo dài 7 năm.

Ubisoft Đạo diễn Assassins Creed 3, Far Cry 4 dứt áo ra đi khỏi hãng Ubisoft 1

Ông chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

Vậy đó! Tôi đã rời Ubisoft sau 7 năm. Vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng ta đã cùng nhau đạt được với Far Cry và Assassins nhưng rất hào hứng khi bắt tay xây dựng nên một cái gì đó mới mẻ.

Bản thân tôi, Reid Schneider cùng một số con người tuyệt vời khác vừa thành lập một công ty mới toanh: Typhoon Studios.

Ubisoft Đạo diễn Assassins Creed 3, Far Cry 4 dứt áo ra đi khỏi hãng Ubisoft 2

Hutchinson được cộng đồng biết đến qua những đóng góp của mình trong các tựa game đình đám như Far Cry 4 và Assassin’s Creed 3. Theo như chia sẻ, ông quyết định dứt áo ra đi là để tập trung cho việc thành lập một công ty sản xuất game mới có tên là Typhoon Studios.

Theo như bài đăng trên trang LinkedIn của mình, Hutchinson thật ra đã rời khỏi hãng game Pháp vào tháng 2, nhưng chỉ mới chính thức xác nhận vụ việc này vào ngày hôm nay.

Hiện tại, không có nhiều thông tin về công ty mới của ông – ngoài  việc Hutchinson có đề cập đến trong một tweet khác rằng studio đã được thành lập tại Montreal, cùng với Reid Schneider, cựu giám đốc điều hành của Warner Bros. và EA.

Ubisoft Đạo diễn Assassins Creed 3, Far Cry 4 dứt áo ra đi khỏi hãng Ubisoft 3

“Có lẽ sẽ không có nhiều điều để công bố trong tương lai gần bởi chúng tôi cần thuê nhân lực, xây dựng studio, mua một máy pha cà phê và mớ đồ nội thất Ikea… Nhưng cả nhóm đang tích cực làm việc để mường tượng ra một thế giới mới mẻ đủ gây chấn động cho mọi người, nên hãy kiên nhẫn.”

Được biết, Hutchinson tham gia vào việc phát triển game từ năm 2002. Trước khi làm việc tại Ubisoft, ông có thời gian hợp tác với EA và là trưởng nhóm thiết kế cho các tựa game như Spore, The Sims 2, Army of Two: The 40th Day.

Trong một tin tức khác liên quan đến hãng Ubisoft: Trước những phản ứng tẩy chay dữ dội tựa game For Honor, hãng game Pháp đã chịu nhượng bộ và thay đổi. Bằng cách tích cực lắng nghe, sửa đổi, bổ sung những gì mà các game thủ đòi hỏi trong thời gian qua thì tình hình nay đã phần nào tạm yên ổn.

Đọc tiếp