Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi ‘chất dị’ của Tim Burton

Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi ‘chất dị’ của Tim Burton

 | 27/03/2019 16:52

Dumbo là bộ phim hoạt hình từng khiến vô số thế hệ khán giả yêu mến bởi một thông điệp giàu tình cảm về tình thân gia đình, sự mất mát, một rạp xiếc khó khăn và một chú vui con độc nhất vô nhị truyền cảm hứng cho tất cả những người xung quanh.

Câu chuyện bắt đầu khi gánh xiếc Max Medici ngày một làm ăn ngày một sa sút bất ngờ có sự xuất hiện thành viên mới là một chú voi sơ sinh sở hữu vẻ ngoài cực đáng yêu nhưng lại có đôi tai quá khổ. Chính sự khác biệt về đôi tai của Dumbo đã mang lại sự sợ hãi cho Medici – người chủ của gánh xiếc đang hi vọng rằng sự xuất hiện của một voi con đáng yêu sẽ giúp thu hút một lượng lớn khán giả chú ý và giúp gánh xiếc làm ăn khấm khá trở lại.

hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 1
Dumbo – chú voi con đáng yêu sở hữu đôi tai ngoại cỡ

Sau đó, sự cố trong một lần biểu diễn đã khiến cho Dumbo bất ngờ phải rời xa mẹ. Nhờ có sự giúp đỡ của 2 chị em Milly và Joe, Dumbo bất ngờ khám phá ra rằng cậu có thể …bay bằng đôi tai ngoại cỡ. Ngay lập tức chú voi đáng yêu Dumbo trở thành ngôi sao của gánh xiếc Max Medici bằng tài năng ‘có một không hai’ của mình

hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 2
Khá nhiều cảnh quay cảm động giữa chú vui Dumbo và mẹ
hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 3
Cặp chị em Milly – Joe trở thành những người bạn thân thiết với chú voi ‘nhỏ bé’ Dumbo

Sau đó, Dumbo và toàn bộ gánh xiếc Max Medici được Vandevere đưa về Dreamland – một công viên giải trí  hoành tráng.  Tuy nhiên, mục đích thực sự của Vandevere mới dần được hé lộ và Dreamland chẳng phải mảnh đất hứa như vẻ ngoài của nó. Khi phát hiện ra tài năng đặc biệt của Dumbo, V.A. Vandevere nảy ra ngay ý định biến chú thành ngôi sao kiếm tiền tại công viên của hắn, bắt Dumbo phải rời xa những người yêu thương chú.

Những cảnh phim tạo ra hai không gian hoàn toàn đối lập về phong cách: một bên là rạp Medici nhỏ bé, có phần nghèo nàn nhưng đầm ấm nơi Dumbo được sống bên mẹ và bạn bè; còn bên kia là công viên Dreamland hoành tráng, xa hoa nhưng lạnh lẽo và thiếu tình người.

hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 4
Dreamland- công viên giải trí hoành tráng nhưng thiếu tình người
hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 5
Khác hẳn với tình cảm gia đình của những thành viên trong gánh xiếc Medici
hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 6
Những cảnh bay của Dumbo khiến khán giả nhí cực thích thú
hgnbhnb Đánh giá Dumbo: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn với trẻ em nhưng thiếu đi chất dị của Tim Burton 7
Nữ diễn viên xinh đẹp Eva Green có một vai diễn không quá nổi bật khi mà đất diễn dồn hầu hết cho Dumbo

Với những khá giả khó tính hay là fan của Tim Burton thì Dumbo – Chú Voi Biết Bay chưa đủ để khiến người xem thỏa mãn khi thiếu đi chất ‘dị’ của đạo diễn này. Từ trước đến nay, phim của Tim Burton thường được ông “kể” bằng một không khí ma mị với tạo hình nhân vật dị  thường, đề cập đến cả những vấn đề “khó nhằn” như cái chết. âu chuyện của Tim Burton thường đào sâu khai thác kiểu nhân vật kỳ dị và cô độc, các tình tiết trong phim dễ khiến người xem “lạc lối” vì mộng mị và ma quái nhưng vẫn không thể rời mắt. Bettlejuice, Edward Edward Scissorhands, Sleepy Hollow, Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street là những bộ phim như vậy. Khi xem những bộ phim này, người xem bị choáng ngợp trước những ý tưởng, thiết kế độc đáo nhưng đồng thời cũng dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu với nhân vật bởi Burton chưa bao giờ bỏ quên cái lõi nhân văn- giá trị thực sự của tác phẩm.

hgnbhnb Vũ trụ điện ảnh quái lạ và trí tưởng tượng không biên giới của Tim Burton 5
Tạo hình nhân vật độc đáo trong Alice in Wonderland

Thế nhưng trong Dumbo thì điểm ‘dị’ duy nhất mà người xem có thể nhận thấy dường như chỉ là đôi tai quá khổ của Dumbo và khả năng bay lên không trung của chú voi đáng yêu này.

Dumbo – Chú Voi Biết Bay mở ra một chuyến phiêu lưu mới lạ của chú voi huyền thoại dựa trên câu chuyện cổ tích kinh điển nơi sự khác biệt được trân trọng, tình cảm gia đình được tôn vinh và ước mơ được chắp cánh. Trong buổi công chiếu sớm, Dumbo nhận được khá nhiều cảm tình từ những khán giả nhí với những màn bay lượn đầy ấn tượng của chú voi Dumbo, kỹ xảo bắt mắt, hoành tráng. Với những thông điệp đầy nhân văn được gửi gắm, Dumbo xứng đáng là một bộ phim mà bạn có thể cùng với gia đình nhỏ của mình đi xem trong dịp cuối tuần này

Một tiết lộ nhỏ của Game4V là bộ phim sẽ không có After-credit.

DUMBO      CHÚ VOI BIẾT BAY dự kiến ra rạp từ ngày 29.03.2019

 

Bộ phim ngập tràn cảm xúc Dumbo – Chú Voi Biết Bay trở lại đầy sống động cùng dàn sao Hollywood quen thuộc

Đọc tiếp