Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Dành cả tháng lương mua PS2 cho cháu, nhận lại nguyên chiếc SUV nhiều năm sau

Dành cả tháng lương mua PS2 cho cháu, nhận lại nguyên chiếc SUV nhiều năm sau

 | 06/08/2017 17:17

Câu chuyện ấm lòng của chàng doanh nhân trẻ tuổi Steve Ng cùng người bác tuy nghèo khổ, nhưng vẫn dành dụm tiền mua chiếc máy PS2 để làm đứa cháu hạnh phúc.

Steve Elliott Ng là doanh nhân trẻ mới chỉ 24 tuổi nhưng đã nắm quyền điều hành Elliot Havok, một công ty chuyên bán đồng hồ và phụ kiện cao cấp với giá phải chăng.

Năm ngoái, anh cũng vinh dự được góp mặt trong danh sách 30 người trẻ tài năng và nổi bật nhất dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes.

PS2 Dành cả tháng lương mua PS2 cho cháu, nhận lại nguyên chiếc SUV nhiều năm sau 1

Bạn sẽ còn cảm thấy khâm phục anh chàng này hơn bởi vốn dĩ gia đình của Ng từng rất nghèo khổ. Tuy nhiên, không để sự nghèo khổ ấy tước đi niềm vui của những đứa cháu nhỏ nên 15 năm trước, bác của Ng ở Trung Quốc đã bỏ ra 400 USD – tức cả tháng lương của mình để mua cho anh một món quà đặc biệt. Xúc động trước tấm lòng của người bác, Ng hứa sẽ đền đáp lại cho ông khi lớn lên.

PS2 Dành cả tháng lương mua PS2 cho cháu, nhận lại nguyên chiếc SUV nhiều năm sau 2
Steve Elliott Ng khi còn bé và người bác cùng chiếc SUV hiện nay.

Và ngày hôm nay, Ng đã thực hiện lời hứa năm nào bằng việc tặng cho ông một chiếc xe mới toanh! Ng đã chia sẻ cụ thể câu chuyện của mình trên Instagram như sau:

Hoi Sum: cụm từ phổ biến để mô tả hạnh phúc bằng tiếng Quảng Đông. Nhưng nó còn có nghĩa khác là “trái tim rộng mở”. Khoảng 15 năm trước, bác của tôi – sống ở Trung Quốc – đã gửi anh trai tôi và tôi một món quà – chiếc máy PS2.

PS2 Dành cả tháng lương mua PS2 cho cháu, nhận lại nguyên chiếc SUV nhiều năm sau 3

Đây thật sự là một món quà vô cùng tuyệt vời, bởi anh em tôi không được nhận bất kì món đồ chơi nào khi lớn lên cả. Với một trái tim rộng mở, ông đã dành cả tháng lương (400 USD) chỉ để làm cho chúng tôi hạnh phúc. Chúng tôi hứa rằng sẽ đền đáp lại cho ông sau vài năm và hôm nay, cả hai đã tặng cho ông một chiếc SUV mới.

“Mục đích của bài viết là để khuyên mọi người ngừng lo lắng về bản thân mình nhiều quá, mà hãy suy nghĩ về những điều thực sự quan trọng,” anh nói với trang tin NextShark. “Tôi ghét cái cách mọi người chỉ chú tâm đến công việc ưa thích và đi du lịch, nhưng lại quên đi việc chăm sóc những người yêu thương họ nhất.”

Nói thêm một chút về chàng trai tài năng và nhạy bén này, quá trình gầy dựng sự nghiệp của Ng bắt đầu vào năm 2011 khi anh được người anh trai giới thiệu về nền tảng Kickstarter. Anh trai của Ng cần sự giúp đỡ để khởi động ý tưởng riêng của mình: Halo Belt, một loại đèn LED có thể quấn xung quanh eo để giữ cho những người đi xe đạp an toàn vào ban đêm trên Kickstarter. Hai anh em đã quyết định hợp tác và cùng nhau khởi động chiến dịch. Họ đã gây quỹ tổng cộng 57,206 đô la Mỹ, vượt xa mục tiêu 5,000 ban đầu.

Sự thành công của Halo Belt đã truyền cảm hứng cho Ng bắt đầu thực hiện chiến dịch của riêng mình chỉ 6 tháng sau đó ở tuổi 19. Sản phẩm đầu tiên của anh có tên gọi là Dash 1.0, một chiếc ví mỏng, và được giới thiệu là “đỉnh” hơn những mặt hàng đã sẵn có. Tuy không biết tí gì về tiếp thị và phát triển sản phẩm, Ng vẫn xoay sở để tạo nên bản mẫu của mình bằng vải vớ và tìm được nhà sản xuất bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến như Alibaba.

Ng tung ra Wallet Dash vào ngày 5 tháng 12 năm 2012 và đạt được mục tiêu 10,000 đô la Mỹ ngay trong tuần đầu tiên. Kết thúc chiến dịch, Ng đã bán được 2.813 chiếc và thu gom được 64.049 đô la. Hơn một nửa trong đó đã được dùng để trang trải tiền thuê nhà và học phí tại UCLA. Vào thời điểm đó, Ng tất nhiên phải tự thân chuyển hàng hóa từ căn hộ nhỏ của mình.

Tốt nghiệp vào năm 2014, hiện Ng đang điều hành Elliot Havok, startup do anh thành lập chuyên bán và vận chuyển các sản phẩm tự tay thiết kế. Công ty có trụ sở tại một văn phòng ở San Francisco.

Về lâu dài, Ng đang tìm cách tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực công nghệ và các công việc phi lợi nhuận.

Theo nextshark

Sau 15 năm, Rockstar bất ngờ bị khởi kiện vì… GTA: Vice City