Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame

Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame

 | 02/07/2019 02:18

Avengers: Endgame chính thức quay trở lại các phòng vé vào những ngày cuối tháng 6 vừa rồi với những cảnh phim chưa từng được công chiếu trước đó. Nhưng có vẻ như khi những phân cảnh này được tiết lộ thì dân tình lại không còn mặn mà nữa. Vì sao?

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 1

Cảnh báo: Bài viết có thể sẽ tiết lộ nội dung bản chiếu lại của Avengers: Endgame

Với mục tiêu hạ gục ngôi vương của tựa phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại “Avatar”, chủ tịch của Marvel Studio – Kevin Feige thông báo sẽ chính thức công chiếu lại bom tấn Avengers: Endgame (Biệt đội báo thù: Hồi kết) với thời lượng dài hơn 6 phút so với bản công chiếu trước đó. Thông báo này lần nữa làm các fan của Marvel háo hức và sẵn sàng đón nhận khiến cho dự đoán doanh thu của phim sẽ vượt mặt được Avatar.

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 2
Chủ tịch của Marvel Studio – Kevin Feige

Phiên bản công chiếu lại của Avengers: Endgame sẽ thêm phần hội thoại giữa các tuyến nhân vật và một đoạn after-credit kết nối đến những dự án tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel. Và đó là tất cả những gì chúng ta mong chờ, nhưng dân tình lại đang dậy sóng trái chiều với những gì bản mở rộng này đem lại. Trừ khi bạn là fan sống chết của Marvel, còn nếu không bạn cũng sẽ như số đông, cảm thấy phí tiền của cùng 3 tiếng đồng hồ chỉ để nghe thêm vài câu thoại.

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 3
Poster chính thức của Avengers: Endgame Re-Release

Do đó, Game4V sẽ chia sẻ những chi tiết được thêm vào trong bản mở rộng lần này và quyết định có xem lại hay không thì tùy thuộc vào bạn.

1. Lời tri ân gửi đến Stan Lee – cha đẻ của Marvel Comic

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 4
Stan Lee – Cha đẻ Marvel Comic

Stan Lee là tác giả của những nhân vật truyện tranh Marvel đình đám và ông đã xuất hiện vô số lần trong những phân đoạn phim của Marvel, ông qua đời vào năm ngoái 2018. Do đó, đội ngũ sản xuất Avengers: Endgame đã gởi gắm lời tri ân đến người tác giả, người cha đại tài này bằng một đoạn clip nói về Stan Lee và những vai cameo mà ông tham gia trong suốt hành trình MCU từ thuở sơ khai.

Đoạn phim bắt đầu khi tiếng rèn bộ giáp cùng logo Marvel khép khung hình và kết thúc bằng dòng chữ “Stan, we love you 3000” – câu nói mà con gái Tony Stark dành cho ông trong phim.

2. Đoạn phim cảm ơn từ anh em đạo diễn nhà Russo

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 5
Anh em nhà đạo diễn Russo

Ở phiên bản công chiếu lại này, những khán giả ra rạp sẽ nhận được lời cảm ơn từ anh em nhà đạo diễn Russo vì đã bỏ tiền bạc, thời gian và công sức ủng hộ cho đứa con Avengers: Endgame của họ. Những đoạn phim cảm ơn này không phải là quá xa lạ đối với fan của Marvel vì thường ở những buổi công chiếu hoặc những sự kiện, hội chợ lớn như Comic Con, phim đều có phân đoạn cảm ơn này. Nhưng lần này khác, anh em nhà Russo cảm ơn đến mọi khán giả ra rạp thưởng thức lại bộ phim trên tất cả các phòng vé mà Avengers: Endgame được chiếu lại.

3. Phân cảnh bị cắt của Imcomplete Hulk

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 6
Professor Hulk lành tính

Anthony Russo, đồng đạo diễn của Avengers: Endgame chia sẻ rằng nhà sản xuất rất thích phân đoạn giới thiệu Giáo Sư Hulk đến với khán giả này, nhưng cuối cùng họ đã phải cắt bỏ phân đoạn này đi. Chắc hẳn người hâm mộ vẫn còn nhớ ở bối cảnh 5 năm sau trong Avengers: Endgame, Bruce Banner (Mark Ruffalo thủ vai) đã tìm ra được cách dung hòa phần con người của anh với gã khổng lồ xanh bên trong. Kết quả là khán giả nhìn thấy một giáo sư Hulk vẫn màu xanh, nhưng bớt đô con hơn. Trong phân đoạn mới được thêm vào Avengers: Endgame, phim không lý giải bằng cách nào Bruce Banner làm được điều này, nhưng kết quả thì Giáo Sư Hulk sau khi dung hòa cũng có được phân cảnh hành động phô trương sức mạnh.

Phân cảnh mới mở đầu với tòa cao ốc đang cháy, Giáo sư Hulk tay bế tay bồng một nhóm người vô tội và giải cứu họ khỏi đám cháy. Khi ở hình dạng này và sử dụng năng lực, người xem sẽ không biết được rằng Hulk hay Bruce đang kiểm soát lý trí của gã khổng lồ xanh. Tuy nhiên, khi Hulk cất tiếng nói thì giọng phát ra là của Bruce Banner, vậy là sau 5 năm, gã khổng lồ đã tìm được cách dung hòa lành tính hơn và trở thành người hùng của thành phố khi những thành viên còn lại của nhóm Avengers không tin được sự thật là họ đã thua trận chiến với Thanos.

4. After Credit/ Một trích đoạn từ bộ phim tiếp theo của Marvel – Spider Man: Far From Home

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 7
Phân đoạn trong Spiderman: Far From Home

Rõ ràng đây là một hình thức marketing rất tốt để kéo khán giả ra rạp cho bộ phim tiếp theo của Marvel – Spider Man: Far From Home. Đây cũng là bộ phim đầu tiên trong giai đoạn mới của vũ trụ điện ảnh Marvel sau khi sự kiện Endgame kết thúc. Luôn là kịch bản, họa này vừa dứt thì họa kia lại tới, có vẻ như mặc dù Thanos đã tử nạn nhưng vẫn còn hàng tá kẻ phản diện khác lăm le mang lại mối nguy hại cho hành tinh của chúng ta.

Trong phân đoạn After Credit, Nick Fury (Samuel L. Jackson thủ vai) and Maria Hill (Cobie Smulders thủ vai) có chuyến ghé thăm một thị trấn ở Mexico vừa bị tàn phá bởi một cơn lốc xoáy. Người dân ở thị trấn này thì một mực nói rằng cơn lốc xoáy đó có hình mặt người. Đây không ai khác chính là kẻ thủ ác Sand Man trong nhóm Elementals. Sau đó, cơn lốc xoáy lại nổi lên và một người hùng mới xuất hiện – Jake Gyllenhaal’s Mysterio. Mysterio cảnh báo Fury và Maria nên để gã Sand Man cho ông ta lo liệu. Đoạn After Credit khép lại với câu nói của nhân vật mới Mysterio “Mấy người không muốn nhúng tay vào chuyện này đâu”.

Và thế, Spider Man: Far From Home công chiếu vào ngày mai 3/7 ở các suất chiếu sớm, lộ trình vô cùng hợp lý của Marvel Studio.

hgnbhnb Vì sao dân tình không thỏa mãn với 6 phút tình tiết mới của Avengers: Endgame 8
Ngôi vương phòng vé sẽ về tay ai?

Không biết rằng Marvel đã quá đề cao tính nhân văn mà quên mất cảm nhận của khán giả hay chính họ cũng không còn gì thú vị hơn để lồng ghép vào Avengers: Endgame trong lần công chiếu lại này. Vì thật sự bấy nhiêu đây là chưa đủ để có thể kéo một khán giả bình thuường ra rạp chiếu xem lại Avengers: Endgame. Hiện tại thì nhiều  khán giả đã có luồng ý kiến không mấy ủng hộ việc xem lại bản công chiếu lần này nhưng với quyết tâm soán vị trí của Avatar, hy vọng những fan cứng của Marvel Studio sẽ giúp mục tiêu của NSX phim Avengers: Endgame thành sự thật. Chúng ta cứ đợi những con số thống kê cho câu trả lời.

 

 

 

Leave a Reply

Đọc tiếp