Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cyber Game bây giờ là phải dùng Màn hình cong 144Hz?

Cyber Game bây giờ là phải dùng Màn hình cong 144Hz?

 | 03/07/2017 08:38

Ngoài cấu hình máy, gear chơi game như chuột bàn phím,… Một chiếc màn hình chất lượng cũng là điều mà khá nhiều game thủ hiện nay đang quan tâm


Trong xu hướng hiện nay, các cyber game chất lượng mọc lên khá nhiều trên toàn quốc. Với tiêu chí đầu tiên là làm vừa lòng khách hàng, các cyber game này sở hữu những yếu tố đáp ứng được nhu cầu của khá nhiều game thủ như cấu hình khủng, card màn hình, ram, main xịn,… hay bàn phím cơ, tai nghe và chuột của những hãng nổi tiếng như razer, steelseries,… Game thủ ngày nay không chỉ quan tâm tới cấu hình máy hay gear mà một chiếc màn hình chất lượng cũng nằm trong những nhu cầu của họ. Có thể nói màn hinh cong tần số 144hz hiện đang là xu hướng được khá nhiều Cyber game áp dụng và mang lại hiệu quả. Dưới đây là những lý giải mang tính chủ quan của người viết về xu hướng này.

Xu hướng màn hình cong cùng tần số 144hz
Xu hướng màn hình cong cùng tần số 144hz

Màn hình cong có gì khác biệt: Màn hình siêu phẳng, độ phân giải HD,… từng một thời gian làm mưa làm gió ở những quán net cũng những các cyber game ngày xưa. Nhưng theo thời gian khi người người nhà nhà đều dùng nó thì màn hình cong xuất hiện. Và màn hình cong được đưa vào sử dụng ở các cyber game mang lại những hiệu quả nhất định.

c Cyber Game bây giờ  là phải dùng Màn hình cong 144Hz? 2
18893464_1698080290497358_1356687210053052748_n-480x640 Cyber Game bây giờ  là phải dùng Màn hình cong 144Hz? 3
Màn hình cong  nâng cao những trải nghiệm về mặt hình ảnh, người chơi sẽ cảm thấy những hình ảnh trở nên rõ nét và thật hơn. Cùng độ phân giải rõ net, giúp hình ảnh phản hồi đến mắt người chơi tốt hơn màn hình phẳng. Và hiểu nhiên, màn hình cong sẽ cho 1 góc nhìn rộng hơn cùng với đó là hình ảnh có chiều sâu. Có thể nói với những người chơi lần đầu có thể không quen nhưng 1 khi quen thuộc bạn sẽ cảm thấy chơi game trên một chiếc màn hình cong sẽ tốt hơn nhiều so với màn hình phẳng.

Hình ảnh sắc nét và có chiều sâu
Hình ảnh sắc nét và có chiều sâu

man-hinh-cong-co-hop-voi-quan-game-loi-va-hai-gi Cyber Game bây giờ  là phải dùng Màn hình cong 144Hz? 5
Màn hình tần số 144hz: Khái niệm 144hz gần đây khá phổ biến, đó là tần số quét của màn hình. Màn hình phổ thông có tần số quét bị lock bởi nhà sản xuất thường là 60hz và 75hz. Về cơ bản với tần số quét cao hơn thì 144hz sẽ giúp màn hình hiển thì nhiều khung ảnh hơn, điều này đồng nghĩa với việc giúp người chơi đỡ mỏi mắt hơn, và nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và nhanh hơn so với người dùng 60hz.

 

 

Điều này đặc biệt quan trọng trong các game FPS , nó sẽ giúp game thủ có thể nhìn đối phương nhanh hơn và chuẩn hơn. Còn với các game khác như đua xe hay các game cần độ xoay màn hình nhanh, thì 144hz sẽ giúp không mỏi mắt, và nhìn rõ mọi thứ chứ không bị nhòe và giật khi xoay màn hình , chuyển cảnh.

Màn hình 32inch 144hz Ips
Màn hình 32inch 144hz Ips

Có thể nói dòng game FPS đang là xu hướng của cộng đồng game thủ hiện tại. Ngay cả những game thuộc thể loại khác như Moba hay sinh tồn cũng đều mang một chút hơi hướng bắn súng FPS. Chính vì thế để phục vụ cho nhu cầu của game thủ, những chiếc màn hình tần số 144hz đang thực sự lên ngôi.

Màn hình cong Samsung 144Hz
Màn hình cong Samsung 144Hz

Các Cyber Game hiện nay đều trang bị cho mình những chiếc màn hình cong hoặc màn hình 144hz để phục vụ cho nhu cầu của phần lớn game thủ. Ngoài cấu hình khủng hay gear xịn thì đây cũng là 1 yếu tố thu hút người chơi đến với phòng máy.

BaoVip Gaming: Cyber game hơn 100 máy sử dụng full màn hình 144hz tại Hải Phòng

Đọc tiếp