Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cựu lãnh đạo EA, SEGA, Microsoft từ bỏ làng game để điều hành… Liverpool FC

Cựu lãnh đạo EA, SEGA, Microsoft từ bỏ làng game để điều hành… Liverpool FC

 | 15/04/2017 15:32

Nói về việc rời bỏ nền công nghiệp game để rẽ sang trang mới, ông chia sẻ việc điều hành Liverpool FC không đơn thuần mang tính chất công việc mà đúng hơn là từ tiếng gọi con tim cho một thách thức mới độc đáo, mới mẻ hơn.

Trong hơn 40 năm dài đằng đẵng, ngài Peter Moore đã tạo dựng nên danh tiếng cho mình trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, với tư cách là cựu giám đốc điều hành tại Sega, Microsoft và Electronic Arts.

Liverpool FC Cựu lãnh đạo EA, SEGA, Microsoft từ bỏ làng game để điều hành... Liverpool FC 1

Vì vậy, cộng đồng đã vô cùng kinh ngạc khi vào tháng Hai, Peter tuyên bố rằng ông sẽ bỏ lại tất cả để trở thành Giám đốc điều hành của CLB bóng đá Liverpool FC nổi tiếng.

Được biết, hôm nay là ngày cuối cùng của Peter Moore trong ngành công nghiệp game, và ông đã gửi lời tạm biệt theo phong cách của riêng mình, qua một bài viết bằng văn bản cùng đoạn video hồi tưởng trên YouTube.

Liverpool FC Cựu lãnh đạo EA, SEGA, Microsoft từ bỏ làng game để điều hành... Liverpool FC 2
Ông Peter Moore, cựu lãnh đạo của EA, SEGA và Microsoft là fan ruột Liverpool FC

“Tôi bỏ lại đằng sau hàng ngàn những kỷ niệm tuyệt vời, bao gồm cả cuộc hành trình gầy dựng sự nghiệp của một đời người”, Moore viết trong một tin nhắn chia sẻ trên Twitter (trích nguồn từ NeoGAF – bởi những dòng tweet của ông được đặt chế độ riêng tư).

Tư sự xuất hiện của các trò chơi trực tuyến (mặc dù thông qua một modem 56K ì ạch những ngày đâu), đến ‘cuộc chiến console,’ và bây giờ khi các trò chơi xuất hiện đều đặn 365 ngày một năm, trở thành một phần quan trọng trong đời sống, tôi đã có may mắn để chứng kiến trọn vẹn sức phát triển, tăng trưởng tuyệt vời của ngành công nghiệp game.”

Moore đã nói rằng ông “kinh ngạc” về khả năng sáng tạo của những người làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi và kêu gọi các game thủ “bình tâm và trải nghiệm sức sáng tạo đáng kinh ngạc ấy. Và nếu một trò chơi gây thất vọng, hãy cung cấp cho nhà phát triển những phản hồi mang tính xây dựng đóng góp, chứ không phải là những lời rủa xả căm phẫn, miệt thị đang dần trở nên phổ biến trong những ngày gần đây.”

.

Còn về việc rời bỏ nền công nghiệp game để rẽ sang trang mới, ông chia sẻ rằng điểm đích tiếp theo không đơn thuần mang tính chất công việc mà đúng hơn là từ tiếng gọi con tim cho một thách thức mới độc đáo, mới mẻ hơn.

Còn một lý do khác nữa cũng không kém phần quan trọng để thúc đẩy Moore đi đến quyết định này: Liverpool cũng chính là nơi ông sinh ra và từ đó đến nay, vị CEO 62 tuổi đã luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Lữ Đoàn Đỏ.

Chúc cho bước ngoặt mới trong sự nghiệp của vị cựu lãnh đạo Sega, Microsoft và Electronic Arts sẽ thành công.

Theo pcgamer

Đọc tiếp