Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cửa hàng Google Play đổi giao diện và đây là cách để thực hiện

Cửa hàng Google Play đổi giao diện và đây là cách để thực hiện

 | 02/06/2019 13:33

Sau nhiều năm, cuối cùng thì Google Play cũng khoác lên mình giao diện mới.

Cuối tháng 5 vừa qua, Google đã phát hành bản cập nhật cho Google Play với tâm điểm là cửa hàng ứng dụng lớn nhất của hệ điều hành Android sẽ có một bộ giao diện mới. Vẫn sử dụng phong cách thiết kế Material Design quen thuộc nhưng nay các biểu tượng hay thanh công cụ sẽ được làm thanh thoát hơn, hiện đại hơn.

hgnbhnb Cửa hàng Google Play đổi giao diện và đây là cách để thực hiện 1
Giao diện mới khá thanh thoát của Google Play

Lưu ý, giao diện mới hiện chỉ khả dụng trên phiên bản Google Play có số hiệu 15.1.24. Do vậy để có thể sử dụng giao diện mới này, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: cập nhật cửa hàng Google Play của bạn lên phiên bản 15.1.24. Do tại Việt Nam chúng ta vẫn chưa chính thức được lên phiên bản này nên người dùng có thể cập nhật thủ công qua file APK, download tại link sau:

https://www.apkmirror.com/apk/google-inc/google-play-store/google-play-store-15-1-24-release/google-play-store-15-1-24-all-0-pr-250386160-android-apk-download/

hgnbhnb Cửa hàng Google Play đổi giao diện và đây là cách để thực hiện 2
Chọn DOWNLOAD APK để tải về và cài đặt

Bước 2: sau khi đã cài đặt, các bạn hãy thoát hẳn Google Play (nếu đang chạy ngầm), sau đó xóa cache của nó để máy làm mới phiên làm việc. Cách xóa cache của một vài thiết bị Android có thể khác nhau nhưng phần lớn sẽ nằm trong:

Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > Bộ nhớ

hgnbhnb Cửa hàng Google Play đổi giao diện và đây là cách để thực hiện 3
Chọn Xóa Cache (Clear Cache)

Bước 3: khởi động Google Play và tận hưởng thành quả của bạn.

Một số thiết bị Android có thể xảy ra tình trạng dù có xóa cache rồi thì Google Play vẫn ở giao diện cũ. Các bạn hãy tắt hết ứng dụng chạy ngầm, xóa cache một lần nữa rồi khởi động lại thiết bị.

Trên đây là các bước để bạn trải nghiệm bộ giao diện mới của cửa hàng Google Play. Game4V chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Đọc tiếp