Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng

Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng

 | 10/09/2017 10:25

Câu hỏi dù không xoay quanh con số 130 triệu/tháng nhưng lại gây nổ ra tranh cãi trên nhóm Facebook Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community ).

Với nhiều người Việt Nam hiện đang sinh sống và du học tại Nhật Bản, con số 40 triệu/tháng có lẽ không phải là điều gì không thể, nhưng khi con số đó tăng lên gấp hơn 3 lần là 130 triệu thì sao?

vnjp1a Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng 1

Theo đó, 1 man hay 1 vạn yên có giá trị vào khoảng hơn 2 triệu đồng, vậy tức là với con số 63 man kia thì chúng ta sẽ có mức lương 1 tháng của anh chàng này rơi vào tầm 130 triệu/tháng. Nhưng mục đích chính của anh chàng này hỏi không nằm ở số tiền lương mà là nơi ở và mức lương sau thuế. Dẫu vậy, phần lớn bình luận trả lời bài viết này lại không trả lời đúng trọng tâm lắm:

vnjp2a Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng 2 vnjp3 Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng 3

Thậm chí, có thành viên còn hào hứng “chia sẻ” rằng chồng họ là người bản xứ và cũng không thể đạt nổi con số như kia:

vnjp4 Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng 4

Dẫu vậy, cũng có một vài thành viên bảo vệ cho anh chàng kia và họ phản pháo rằng “đừng nghĩ mình không làm được là người cũng không làm được”:

vnjp6 Cộng đồng Việt-Nhật nổ ra tranh cãi về mức lương 130 triệu/tháng 5

Hiện tại, bài viết này đã bị chính chủ nhân của nó chỉnh sửa vì đã có người phát hiện ra anh ta copy lại 1 bài viết có nội dung tương tự nhưng đã đăng lên từ trước đó trên chính nhóm này. Nhưng về cơ bản, nội dung câu hỏi vẫn không thay đổi nhiều. Và tính đến thời điểm này, số lượng người bình luận vào topic này vẫn đang tăng lên từng giờ.

Dù không thể xác minh tính chính xác thông tin của chủ nhân bài viết, nhưng qua đây chúng ta cũng thấy được một bài học lớn về cách suy nghĩ và trả lời của người Việt ta. Hãy tập trung vào nội dung chính trong câu hỏi của người đang hỏi và đừng mang nặng tư tưởng rằng “mình không thể thì người khác cũng không thể”.

Đọc tiếp