Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cộng đồng Twitch chung sức chơi PUBG, giành hạng 3 một cách ngoạn mục

Cộng đồng Twitch chung sức chơi PUBG, giành hạng 3 một cách ngoạn mục

 | 01/08/2017 08:40

Thêm một điều kì diệu đến từ cái khung chat tưởng chừng như toàn “rác” của Twitch, lần này là tựa game cực hot hiện nay: PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Hôm qua, kênh TwitchPlaysBattlegrounds hoạt động với một con bot chơi Battlegrounds (thông qua các câu lệnh do chính những người xem Twitch cung cấp) đã thu hút đông đảo khán giả cùng tham gia. Bất ngờ thay, “nỗ lực” phối hợp này đã giúp họ giành được vị trí thứ ba một cách kỳ diệu.

Twitch Cộng đồng Twitch chung sức chơi PUBG, giành hạng 3 một cách ngoạn mục 1

 

TwitchPlaysBattlegrounds được giới thiệu là một kênh Stream cho phép bất cứ ai ghé qua đều có thể ra lệnh cho nhân vật – do máy tính điều khiển – biết được những gì cần làm bằng cách nhập lệnh trong khung chat.

Vì vậy, trong khi một người có thể hướng dẫn con bot chạy đến những tòa nhà hòng tìm chỗ ẩn nấp, thì người khác lại muốn nhân vật chơi nổi loạn hơn và chạy tung tăng trước làn đạn địch. Mà đó còn chưa kể mấy ông “thánh” thích troll cứ liên tục bật tắt map làm cho người khác không thể nào chơi được. Cũng bởi sự phức tạp đến từ nhiều sở thích cá nhân khác nhau, việc giành thứ hạng cao trong game đấu là điều cực khó.

Twitch Cộng đồng Twitch chung sức chơi PUBG, giành hạng 3 một cách ngoạn mục 3

Nhưng vào ngày thứ hai ra mắt của kênh, có một điều đặc biệt đã xảy ra. Con bot đã nhảy ra khỏi máy bay thành công và may mắn hạ cánh xuống khu vực an toàn. Sau khi gần như chạy thẳng về phía biển cả mênh mông, người xem đã hướng dẫn anh chàng về lại một thành phố và vào nấp trong một ngôi nhà. Quá trình Camping tại đó đã chứng tỏ sự hiệu quả khi tất cả mọi người, trừ bot và hai tay chơi cuối cùng, đều đã bị loại.

Từ đây, các dòng chat bắt đầu trở nên “nghiêm túc”. Người xem liền ra lệnh cho con bot bò về phía an toàn (khi ấy thanh máu của nhân vật đang ở mức thấp, và khu vực giới hạn đang khép lại). Bất ngờ, tiếng động cơ của xe hơi vang lên và cán qua con bot. Toàn bộ những người đã tham gia điều khiển tất nhiên đều cảm thấy hụt hẫng, nhưng đồng thời cũng rất ấn tượng với chính mình. Đây là clip ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của quá trình đạt được hạng 3 trong PUBG:

.

Vào năm 2014, TwitchPlaysPokemon – kênh Twitch tương tự dành cho Pokémon – cũng đã nỗ lực đánh bại bộ tứ Elite Four (những boss cuối của game), sau khi bỏ ra 390 giờ chơi. Trong quá khứ, kênh chat của Twitch, vốn luôn bị coi là thảm họa với những bình luận “rác”, cũng đã từng thử qua Dark Souls hoặc Halo với những mức độ thành công khác nhau. Do đó, việc đạt thứ hạng cao trong Battlegrounds là điều không quá bất ngờ, miễn là họ thật sự nghiêm túc.

Theo Kotaku

TI7 chính thức vượt mặt TI6, trở thành giải đấu nhiều tiền thưởng nhất làng Esports